Tìm kiếm

         

S-FONE
Thương hiệu: S-FONE
Tagline/Slogan:
Xuất xứ: Việt Nam
Ngành nghề:

S-Fone là thương hiệu của Trung tâm điện thoại di động CDMA S-Telecom, bắt đầu cung cấp dịch vụ từ tháng 07/2003. S-Telecom ra đời từ hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) giữa 2 đối tác bao gồm SPT (đại diện phía Việt Nam) và SLD Telecom (là liên doanh giữa SK Telecom, LG Electronics và DongA Elecom - trong đó SK Telecom chiếm phần lớn vốn). Đây là nhà cung cấp dịch vụ di động công nghệ CDMA (Code Division Multiple Access - Đa truy cập phân chia theo mã) đầu tiên của Việt Nam.

Hiện nay, S-Fone có hơn 7.3 triệu thuê bao tích lũy và đã phủ sóng toàn quốc. S-Fone chưa chiếm được thị phần đáng kể so với các nhà cung cấp dịch vụ di động dùng công nghệ GSM như VinaPhone, MobiFone, Viettel... Tuy nhiên, hiện S-Fone là mạng di động duy nhất tại Việt Nam có thể cung cấp các dịch vụ công nghệ thế hệ thứ 3 (3G) như truyền hình trên di động (Mobile TV), truy cập Internet băng rộng dựa vào nền công nghệ CDMA 2000-1x Ev-DO (Evolution Data Only), truy cập WAP2.0 và nghe nhạc, xem phim theo yêu cầu (MOD/VOD).

Tháng 5/2007, các bên hợp doanh đã ra tuyên bố nâng tổng vốn đầu tư hạ tầng cho S-Fone lên 543 triệu USD.

Tháng 8/2009, SK Telecom thông báo chấm dứt hợp tác đầu tư vào S-Fone.

Ngày 20 Tháng 11 năm 2009, SKTV và SPT đã ký nguyên tắc chuyển đổi mô hình kinh doanh từ BCC sang Liên doanh và SPT sẽ cam kết đầu tư mạnh vào S-Fone từ năm 2010 với việc tăng thêm mật độ phủ sóng lên gấp đôi trong năm 2010, Chuyển đổi từ công nghệ EVDO Rev0 lên EVDO RevA trên toàn quốc nhằm cung cấp các dịch vụ 3G và tăng tốc độ Download lên đến 3.8Mbit/s.

Trong tình hình thị tường viễn thông hiện giờ , mạng S-fone có thể coi là là thất bại và đang trong giai đoạn suy thoái ! Nhiều năm liên tục làm ăn lỗ , trước tình hình đó SKTV đã ko châm vốn vào như đã hứa , và từ 1/2010 đến nay nguồn vốn hoạt động là của công ty mẹ SPT ứng tên vay ngân hàng giúp ! Tình hình đến nay rất là nguy ngập , hàng ngày chu nợ bao vây công ty mà đòi tiền !

Ông Phạm Tiến Thịnh lên gữ chức Giám Đốc Điều Hành đã có những bước đi để giảm chi phí nhằm vực dậy S-fone (tái cơ cấu , cắt giảm bớt nhân viên , giảm chi các khoản phúc lợi ,..... )

Liệu những động thái trên có giúp S-fone thoát khỏi tình trạng này không ? hiện nay sfone đã dần ổn định về cơ cấu nhân sự.đang nghiên cứu về chiến lược kinh doanh mới.tin rằng sfone sẽ vượt qua thời kỳ khủng hoảng này