LIC

Thiết kế logo và nhận diện thương hiệu Trường Cao Đẳng Lý Thái Tổ

Tổng quan dự án

Trường Cao Đẳng Lý Thái Tổ là một ngôi trường đào tạo  cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành Cơ khí, Điện – Điện tử và Ngoại ngữ cho các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tại Việt Nam. 

Sứ mệnh của trường là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước trong xu thế hội nhập toàn cầu và cách mạng công nghệ 4.0, góp phần xây dựng và phát triển đất nước thông qua việc đào tạo nhân lực theo hướng phát triển toàn diện.

Vì vậy, trường cao đẳng Lý Thái Tổ định hướng hoạt động giảng dạy và học tập theo hướng đáp ứng theo nhu cầu doanh nghiệp và định hướng toàn cầu.

Thách thức

Đứng trước cuộc CMCN 4.0 đang phát triển như vũ bão, hình thức đào tạo đại học, cao đẳng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi nhà trường cần có những dự báo và đánh giá khách quan để chủ động đề ra những giải pháp phù hợp trong lộ trình phát triển đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Thứ nhất, cạnh tranh trong lĩnh vực đào tạo sẽ ngày càng gay gắt.

Các trường đại học, cao đẳng, kể cả công lập và tư thục ngày một gia tăng đã làm tình trạng cạnh tranh trong lĩnh vực đào tạo ngày càng gay gắt. Sự lựa chọn của người học là bằng chứng để chứng minh sự đáp ứng về nhu cầu của người học cũng như về chất lượng đào tạo và sự tồn tại của một trường đại học.

Thứ hai, sự phát triển của xã hội và nền kinh tế đòi hỏi nguồn nhân lực phải có chất lượng cao.

Yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa hiện nay không chỉ đòi hỏi nguồn nhân lực có số lượng lớn mà còn đòi hỏi chất lượng cao; lực lượng lao động cần phải thay đổi kỹ năng cần thiết cho việc ứng dụng công nghệ hiện tại để bắt kịp xu thế.

Ngoài ra, trường cao đẳng Lý Thái Tổ cũng phải đối mặt với các thách thức về bảo đảm an ninh, an toàn thông tin; phải cân bằng giữa chất lượng giáo dục với số lượng sinh viên; ngân sách phục vụ đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo còn hạn hẹp; khả năng dự báo nhu cầu nhân lực của thị trường lao động ngày càng khó khăn…

Giải pháp của Sao Kim

Sau quá trình khảo sát và nghiên cứu, Sao Kim đã lên giải pháp thiết kế thương hiệu toàn diện cho trường cao đẳng Lý Thái Tổ. 

Về logo, logo của trường cao đẳng được thiết kế theo kiểu không gian âm, lợi dụng bóng đổ để vẽ nên hình tượng vị vua Lý Thái Tổ. Logo sử dụng màu golden yellow làm chủ đạo, thể hiện sự hiện đại, năng lượng và tràn đầy sức sống.

Bên cạnh đó, Sao Kim còn thiết kế website của nhà trường theo quy chuẩn đồng bộ với logo với những chi tiết đơn giản, tinh tế để tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho thương hiệu. Website được thiết kế theo hai tông màu chủ đạo là xanh dương và vàng cát. Vàng cát gợi nên sự trẻ trung, năng động, gợi nên những ước mơ, hoài bão phơi phới của các thế hệ học viên nhà trường. Xanh dương đầm màu hơn gợi nên sự sang trọng, vững chắc của một ngôi trường mang tầm quốc tế.

Trường Cao Đẳng Lý Thái Tổ đã rất hài lòng về kết quả thực hiện, không chỉ là một logo mang tinh thần của một ngôi trường mà còn bộ nhận diện thương hiệu đồng nhất và ấn tượng.

 

LIC - Thiết kế logo và nhận diện thương hiệu Trường Cao Đẳng Lý Thái Tổ

LIC - Thiết kế logo và nhận diện thương hiệu Trường Cao Đẳng Lý Thái Tổ

Chia sẻ dự án này
Bắt đầu dự án của bạn ngày bây giờ
Hơn 5.000 doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng Sao Kim để xây dựng thương hiệu mạnh.
Nhận tư vấn miễn phí