EnglishVietnamese
Đề nghị báo giá ngay
Gọi ngay: 0964.699.499

[8 Bước] Quy trình thiết kế Website chuyên nghiệp

269 lượt xem

Tìm hiểu ngay quy trình thiết kế website chuyên nghiệp5 tiêu chuẩn vàng giúp dự án thiết kế website thành công.

Hiện nay, hoạt động chuyển đổi số đang bùng nổ và phát triển mạnh mẽ. Chuyển đổi số không đơn giản là online mà là chuyển trọng tâm kinh doanh, chuyển đổi động lực tăng trưởng sang môi trường số.

Do đó, các doanh nghiệp tìm cách đánh giá lại website, tái thiết kế website. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm và biết cách triển khai thiết kế website đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đó.

Với kinh nghiệm triển khai các dự án thiết kế website có yêu cầu cao của FTP, Mobifone, BaovietBank, MSB, Coteccons, Traphaco, Onpay… Sao Kim gửi đến bạn chia sẻ tổng quan nhất về 5 tiêu chuẩn vàng và quy trình thiết kế website chuyên nghiệp.

Thiết kế website chuyên nghiệp (Ảnh: Website Mobifone Cloud)

[saokim.com.vn]  Website Mobifone thiết kế bởi Sao Kim Branding

1. Thiết kế website chuyên nghiệp là gì?

Thiết kế website chuyên nghiệp là việc giúp doanh nghiệp thiết kế website đáp ứng đa mục tiêu. Bắt đầu bằng việc tư vấn giải pháp, triển khai cho tới hỗ trợ phát triển về sau đều dựa trên cơ sở hợp tác, hướng mục tiêu, pháp lý và cùng phát triển.

Mỗi hoạt động, đề xuất và quyết định khi thiết kế website đều được cân nhắc trên tiêu chí 3 Win:

 • Thứ nhất, Khách hàng Win
 • Thứ hai, Doanh nghiệp Win
 • Thứ ba, Agency Win
Thiết kế website chuyên nghiệp giúp nâng tầm thương hiệu

[saokim.com.vn]  Thiết kế website chuyên nghiệp gia tăng sức mạnh và nâng tầm thương hiệu

2. Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website chuyên nghiệp?

2.1. Kênh truyền thông hiệu quả

Website là kênh truyền thông sở hữu, doanh nghiệp hoàn toàn kiểm soát và là trung tâm kết nối của mọi hoạt động marketing, bán hàng, quản lý nguồn lực … do đó, đầu tư thiết kế website chuyên nghiệp là đầu tư cho kênh truyền thông hiệu quả, bền vững.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể truy cập thông tin về doanh nghiệp hoặc tổ chức bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu với một chiếc điện thoại, máy tính có kết nối mạng.

2.2. Cơ hội hợp tác rộng mở

Website là kênh thông tin chính thống, dễ dàng tra cứu. Do đó, các đối tác B2B thường sử dụng website để tìm hiểu trước khi quyết định liên hệ, đề xuất hợp tác.

2.3. Tiếp cận và mở rộng phạm vi khách hàng dễ dàng

Với website, doanh nghiệp của bạn có thể mở rộng phạm vi khách hàng thông qua việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hoặc SEM (Marketing trên các công cụ tìm kiếm, chủ yếu là Google).

Trong đó, SEO là giải pháp bền vững giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô trong khi giảm chi phí trên mỗi khách hàng mới.

Ngoài ra, với hệ sinh thái đa dạng và uy tín của Google, website của bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng thông qua dữ liệu khổng lồ của họ, triển khai quảng cáo, tìm kiếm khách hàng ngay lập tức.

Dĩ nhiên, yếu tố cốt lõi vẫn bắt đầu từ một sản phẩm dịch vụ cạnh tranh và website được thiết kế tốt.

2.4. Tiết kiệm chi phí nhân sự

Với một website được thiết kế chuyên nghiệp, doanh nghiệp mở rộng kinh doanh, hoặc tích hợp thêm giải pháp Automation Marketing để tăng mạnh hiệu quả trong khi không cần thuê thêm nhân sự mới.

Bên cạnh đó, với một website được thiết kế với kiến trúc tốt, nhân sự quản trị có thể dễ dàng tiếp nhận, giảm thời gian làm quen, đào tạo và quan trọng… doanh nghiệp dễ dàng thuê nhân sự quản trị web ít kinh nghiệm để đảm nhiệm.

2.5. Hoạt động 24/7

Một nhân viên bán hàng chỉ có thể làm việc 8 tiếng/ngày và 28 ngày/tháng, nhưng website thì khác. Nó có thể hoạt động toàn thời gian từ năm này qua năm khác mà không kêu ca hay than vãn. Điều này tạo cơ hội cho khách hàng có thể tương tác với doanh nghiệp bất cứ khi nào mà họ muốn mà không cần lo lắng về mặt thời gian.

2.6. Giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu

Website là kênh hữu hiệu nhất để doanh nghiệp có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu theo cách mình muốn.

Bên cạnh đó, website giúp xóa tan khoảng cách giữa doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nhỏ. Doanh nghiệp của bạn có thể thiếu nguồn lực chiến đấu trên thực địa, nhưng trên môi trường số sáng tạo, linh hoạt mới là yếu tố cốt lõi.

3. 5 Tiêu chuẩn vàng trong thiết kế website

3.1. Chuẩn nhận diện thương hiệu

Website là kênh truyền thông hiệu thương hiệu chính của doanh nghiệp trên môi trường số. Chính vì vậy, thiết kế website cần chuẩn nhận diện thương hiệu, nhất quán và đáp ứng chiến lược thương hiệu.

Một website được thiết kế với nhận diện tốt sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng, giúp họ dễ dàng ghi nhớ, in sâu về hình ảnh thương hiệu trong tâm trí.

Ngoài ra, thiết kế website chuẩn nhận diện thương hiệu cũng góp phần định vị thương hiệu, truyền tải những giá trị cốt lõi, giúp thương hiệu trở nên khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

3.2. Chuẩn UX/UI

Chuẩn UX/UI là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi thiết kế website, trong đó:

 • UX (User Experience) là trải nghiệm người dùng
 • UI (User Interface) là giao diện người dùng

Thiết kế website có UX tốt giúp người dùng mục tiêu có trải nghiệm tốt khi sử dụng, dễ dàng tương tác và hoàn thành mục tiêu nhanh chóng.

Bên cạnh đó, thiết kế UI tốt giúp thể hiện các yếu tố UX theo cách tốt hơn và kích thích hành vi thông qua thị giác.

Kết quả của sự kết hợp UX/UI là chúng ta có một website đẹp, thân thiện, đáp ứng nhu cầu và dễ dàng sử dụng. Từ đó, website có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng thời gian trên trang, tăng khả năng quay lại …

Việc tối ưu hóa UX/UI là giải pháp bắt buộc nếu muốn chiến thắng trong bối cảnh hiện tại.

3.3. Chuẩn Sales

Một website được thiết kế chuyên nghiệp cần phải đáp ứng nhu cầu bán hàng/ bán dịch vụ, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài ra webiste còn phải hỗ trợ tối ưu quy trình sales, tích hợp với quy trình hiện tại và dễ dàng mở rộng trong tương lai.

3.4. Chuẩn Marketing

Không phải tự nhiên mà website có thể mang lại khách hàng cho bạn. Đó là kết quả của hoạt động marketing và nhiều hoạt động khác.

Một website chuyên nghiệp cần tính đến các giải pháp hỗ trợ hoạt động marketing, dễ dàng tích hợp với các giải pháp marketing phổ biến hiện tại và sẵn sàng cho các giải pháp mới.

Ví dụ: Khi doanh nghiệp của bạn thường xuyên triển khai chương trình Promotion, Mega Sales – có thể bạn cần tính năng tạo, quản lý chiến dịch Promotion và khả năng tạo landing page tích hợp sẵn, giúp nhân viên nội bộ tự triển khai dễ dàng.

3.5. Chuẩn SEO

Có nhiều hoạt động có thể giúp phát triển kinh doanh thông qua website. Tuy nhiên, giải pháp bền vững và phổ biến nhất được các doanh nghiệp lựa chọn là SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Do đó, yếu tố chuẩn SEO là cơ bản và bắt buộc đáp ứng khi thiết kế website.

Một website được thiết kế chuẩn SEO sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động SEO, giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu, phân tích. Từ đó có thể đề xuất xếp hạng tốt hơn.

Như bạn thấy, thiết kế website đáp ứng 5 tiêu chuẩn vàng không phải là việc giúp doanh nghiệp tạo một website. Thiết kế website đáp ứng 5 tiêu chuẩn vàng là “thiết kế giải pháp chiến thắng” cho doanh nghiệp trên môi trường số.

> Liên hệ Sao Kim để tư vấn Thiết kế Website ngay nếu bạn muốn đạt thành công nhanh hơn, hiệu quả hơn.

4. 8 Bước thiết kế website chuyên nghiệp

Sau đây, tôi giới thiệu với bạn các bước cụ thể trong dự án thiết kế website mà Sao Kim triển khai khách hàng.

Bước 1: Tiếp nhận & Ký kết

Đầu tiên, Sao Kim (hoặc team triển khai của bạn) sẽ tiếp nhận yêu cầu thiết kế website mới từ doanh nghiệp (ban lãnh đạo).

Tại giai đoạn này, đội ngũ triển khai sẽ trao đổi kỹ càng với quản lý dự án (phía doanh nghiệp) để tìm hiểu rõ các yêu cầu, mục tiêu cần đạt.

Bên cạnh đó, giai đoạn này cũng quyết định sơ bộ các hạng mục công việc cần triển khai và tiến hành thỏa thuận, bắt đầu triển khai dự án.

Bước 2: Khảo sát & Nghiên cứu

Dựa trên các thông tin yêu cầu, mục tiêu cũng như các hạng mục chính. Đội ngũ triển khai sẽ tiến hành khảo sát, nghiên cứu 4Cs để tìm kiếm thông tin, làm cơ sở cho các quyết định.

 • Category
 • Company
 • Comsumer/ Customer
 • Competitor

Hoạt động khảo sát, nghiên cứu đóng vai trò quan trọng, quyết định tới thành công – thất bại của dự án thiết kế website. Mỗi doanh nghiệp có chiến lược, bối cảnh, mục tiêu kinh doanh khác nhau do đó cần phải triển khai nghiên cứu kỹ càng nhằm tìm ra giải pháp phù hợp.

Bước 3: Tư vấn giải pháp cụ thể

Dựa trên kết quả nghiên cứu, tại giai đoạn này, đội ngũ triển khai cần làm việc cụ thể với doanh nghiệp để tư vấn giải pháp thiết kế website cụ thể.

Giải thích giải pháp cụ thể, chứng minh các đề xuất (dựa trên dữ liệu nghiên cứu) để tiến tới thống nhất chi tiết về concepts, tính năng, …

Đây cũng là các dữ liệu định hướng cho hoạt động thiết kế UX/UI và lập trình phía sau.

Bước 4: Thiết kế UX/UI

Tiến hành thiết kế UX/UI cho website, cụ thể hóa các giải pháp đã thống nhất bằng hình ảnh, màu sắc, phông chữ… từ:

 • User Flows/ Sitemap
 • Wireframes
 • Wireflows
 • Prototypes
 • Mockups

Đây là giai đoạn chiếm khá nhiều thời gian và cần sự tương tác liên tục giữa doanh nghiệp và đội ngũ thiết kế để hoàn thiện theo từng bước (từ User Flow cho tới Mockups) trước khi chuyển sang giai đoạn lập trình.

Thiết kế trực quan, minh họa website (Ảnh: Sitemap)

Ví dụ Sitemap website Mobifone Cloud do Sao Kim thiết kế

NOTE: Bản thiết kế bàn giao cho lập trình bao gồm cả các giao diện PC và Mobile

Xem thêm: Top 10 Font chữ đẹp, việt hóa cho thiết kế

Bước 5: Lập trình website

Lập trình viên nhận bản thiết kế đã thống nhất với doanh nghiệp và tiến hành lập trình, chuyển hóa bản thiết kế thành website thực sự.

Giai đoạn này sẽ hoàn thiện các tính năng theo bản phân tích thiết kế và đẩy lên môi trường thử nghiệm (Staging) trước khi chính thức khởi chạy.

Bước 6: Kiểm thử

Song song với giai đoạn lập trình, lập trình viên sẽ kết hợp với đội ngũ kiểm thử và doanh nghiệp tiến hành kiểm tra toàn bộ website, đảm bảo website được lập trình theo đúng bản phân tích và bản thiết kế đã thống nhất.

Ngoài việc đảm bảo chất lượng của các yếu tố trực quan, đội ngũ kiểm thử còn cần giúp lập trình viên phát hiện và xử lý các lỗi tiềm ẩn sâu trong hệ thống. Điều này giúp đảm bảo website khi khởi chạy chính thức có chất lượng tốt nhất, bảo mật, doanh ngiệp an tâm phát triển lâu dài…

Bước 7: Nghiệm thu & Bàn giao

Tại giai đoạn này, đội ngũ triển khai sẽ phối hợp với doanh nghiệp để nghiệm thu website theo các hạng mục đã thống nhất. Sau đó tiến hành tất toán, giao, đào tạo nhân viên nội bộ của doanh nghiệp tiếp nhận, vận hành website mới.

Bước 8: Đồng hành & Phát triển

Thiết kế website không dừng lại ở đó, website cần được triển khai duy trì, xử lý các vấn đề phát sinh trong thự tế, đảm bảo hoạt động ổn định.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp có thể phát sinh các yêu cầu mới, thêm tính năng, thay đổi nhằm đáp ứng tốt hơn hoạt động kinh doanh – lúc này, đội ngũ duy trì (Sao Kim) sẽ tiến hành tư vấn, phát triển.

5. Case study tiêu biểu về những thiết kế website chuyên nghiệp

5.1. Thiết kế website chuyên nghiệp: Mobifone Cloud

Mobifone Cloud là một bước tiến mới của mạng viễn thông Mobifone khi cung cấp các giải pháp cho dịch vụ cho điện toán nhanh hơn, tốt hơn, tài nguyên linh hoạt và hiệu quả kinh tế theo quy mô.

Sự phát triển vũ bão của công nghệ đòi hỏi các tiêu chuẩn chất lượng của website ngày càng cao. Để đổi mới, các thương hiệu phải thích ứng nhanh với điều đó. Đứng trước thách thức, Mobifone đã lựa chọn Sao Kim Branding là đối tác chịu trách nhiệm từ việc đồng bộ giao diện, nhất quán về màu sắc, logo, key visual đến trải nghiệm người dùng UX, UI. Cụ thể thiết kế website giải quyết các vấn đề:

 • UX Design: Website có đầy đủ tính năng, tối ưu giải pháp cho người dùng Mobifone Cloud
 • Wireframe: Làm việc song hành cùng với khách hàng với cấu trúc nội dung thống nhất, phù hợp với trải nghiệm của khách hàng
 • Website Design: Giao diện phản ánh được hình ảnh thương hiệu, ấn tượng và bắt mắt

Với một website chuyên nghiệp, Mobifone đã tạo uy tín và niềm tin cho hàng triệu khách hàng yêu mến thương hiệu.

Dự án Thiết kế webiste chuyên nghiệp (Ảnh: Mobifone Cloud)

[saokim.com.vn] Thiết kế website do Sao Kim thực hiện cho Mobifone

Xem thêm: Thiết kế website của Mobifone

5.2. Thiết kế website chuyên nghiệp Bảo Việt Bank: Phát triển để toàn diện

Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) là thành viên trẻ nhất của Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt. Trong thời đại bùng nổ internet, Baoviet Bank hiểu rằng website là một trong những bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển các nền tảng online hiện đại theo mô hình ngân hàng số. Để thực hiện bước tiến mới, Bảo Việt đã đặt niềm tin cho Sao Kim trong toàn bộ quy trình thiết kế website. 

Dựa trên định hướng phát triển của Bảo Việt Bank, Sao Kim đã cho ra một website được thiết kế với màu sắc đặc trưng thương hiệu, tối giản, đề cao tính tiện dụng và trải nghiệm tích cực cho khách hàng. Qua đó, khách hàng có thể tra cứu thông tin, thực hiện giao dịch nhanh chóng, thuận tiện và bảo mật hơn. 

Dự án Thiết kế webiste chuyên nghiệp (Ảnh: Baoviet Bank)

[saokim.com.vn] Không ngừng phát triển qua thiết kế website do Sao Kim thực hiện

Xem thêm: Thiết kế website của Bảo Việt Bank

6. Doanh nghiệp có nên tự thiết kế website?

Mặc dù doanh nghiệp có thể tự thiết kế website, tuy nhiên website là bộ mặt quan trọng của doanh nghiệp và gắn liền với sự phát triển trong nhiều năm. Do đó, để đạt hiệu quả tốt, tăng độ uy tín, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp cũng như hấp dẫn, thu hút khách hàng, doanh nghiệp nên đầu tư thích đáng để có một website chuyên nghiệp – trong đó, tìm đến Agency thiết kế website như Sao Kim là giải pháp đơn giản nhất để đạt được hiệu quả.

Với một website được thiết kế tối ưu về nhận diện thương hiệu, trải nghiệm, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm phát triển kinh doanh mạnh với sự trợ giúp đắc lực của webste.

7. Sao Kim – Agency thiết kế website chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm thiết kế website cho các doanh nghiệp hàng đầu như FPT, Mobifone, Bảo Việt Bank, MSB, UCBI,… Sao Kim tự tin là một trong những lựa chọn hàng đầu của Quý doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin quan trọng, đầy đủ về một website mà doanh nghiệp cần biết. Với ý nghĩa to lớn mà website mang lại, chắc chắn đây là một nền tảng mà doanh nghiệp không thể bỏ qua trên chặng đường phát triển của mình.

Với sứ mệnh “Nâng tầm thương hiệu Việt”, Sao Kim Branding đã và đang tạo ra sức mạnh và sinh khí cho hơn 10.000+ khách hàng, CEO/ Marketers. Hãy liên hệ số hotline 0964.699.499, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất có thể!

> Liên hệ Sao Kim ngay để Thiết kế Website chuyên nghiệp, đảm bảo sự thành công của dự án.

Follow các bài viết chất lượng của Sao Kim tại:

Blog Sao Kim, Cẩm Nang Sao Kim

Facebook: Sao Kim Branding

Case study Behance: Sao Kim Branding

Nhấn Quan tâm Zalo của Sao Kim Branding để nhận thêm các tài liệu độc quyền về xây dựng thương hiệu, marketing và kinh doanh:
Share:
Giải pháp & dịch vụ dành cho bạn
Xây dựng chiến lược

Tư vấn và giúp xây dựng chiến lược thương hiệu tinh gọn và mạnh mẽ

Thiết kế logo

Thiết kế và sáng tạo logo đáp ứng chiến lược thương hiệu

Thiết kế nhận diện

Tối ưu nhận diện thương hiệu tại các điểm chạm với đối tượng mục tiêu

Thiết kế website

Thiết kế website chuẩn nhận diện thương hiệu, chuẩn UX/UI, chuẩn Sales, chuẩn Marketing, chuẩn SEO

Marketing tinh gọn

Giải pháp phòng marketing tinh gọn. Tối ưu tài nguyên, tối ưu hiệu quả marketing.

Truyền thông thương hiệu

Tư vấn và triển khai chiến dịch truyền thông thương hiệu sáng tạo. Truyền thông đúng, trúng và đủ

Sẵn sàng để tăng doanh số bán hàng 200%

Hàng nghìn doanh nghiệp đã tin tưởng lựa chọn Sao Kim và gặt hái được nhiều thành công. Bạn có muốn trở thành một trong số họ không?

Bài viết liên quan

Marketing mùi hương - Mảnh đất màu mỡ còn đang bỏ ngỏ
Cẩm nang thương hiệu

Marketing Mùi Hương – Mảnh đất màu mỡ còn đang “bỏ ngỏ”

Tuy không phải là một khái niệm mới hiện nay nhưng Marketing Mùi Hương đang chưa được nhìn nhận và khai phá hết tiềm năng vốn có. Hy vọng những thông tin mà Sao Kim cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm lợi ích và biết cách vận dụng hình thức marketing độc đáo này nhé. 

Kết nối ngay với Sao Kim

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

sao-kim-branding.png


  Vui lòng điền đáp án bằng số:

  0964 699 499