Chuyên mục chính

Những lưu ý “vàng” khi thiết kế bao bì mùa lễ hội

Nguyễn Yến Ngọc
Nguyễn Yến Ngọc | Tổng số bài viết 111
Thiết kế bao bì | 28/09/2018
Những lưu ý “vàng” khi thiết kế bao bì mùa lễ hội
5 (99.8%) 201 votes
197 Views

Lễ hội luôn là khoảng thời gian người tiêu dùng “rộng tay” mua sắm, chi tiêu tiền bạc. Đây cũng là khoảng thời gian nhà sản xuất đẩy mạnh việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến người tiêu dùng. Có thể thấy đây là thời điểm bán hàng tốt nhất trong năm. Vì vậy những lưu ý “vàng” khi thiết kế bao bì mùa lễ hội dưới đây có thể giúp bạn có được bao bì sản phẩm ấn tượng, độc đáo và có khả năng thuyết phục khách “rút hầu bao”!

Sử dụng màu sắc thể hiện không khí lễ hội

Lễ hội, lễ tết luôn là những ngày trọng đại của con người vì nó gắn với truyền thống văn hóa tín ngưỡng của các dân tộc. Đây là thời điểm thích hợp để nhà sản xuất gia tăng doanh số và quảng bá sản phẩm. Vì vậy, bao bì sản phẩm phục vụ cho mùa lễ hội, lễ tết cũng cần thay đổi để phù hợp với tinh thần chung.

luy y thiet ke 2

Nhà thiết kế phải có sự am hiểu sâu sắc về màu sắc và tâm lý con người, từ đó tạo ra các thiết kế thể hiện không khí lễ hội. Thông thường, ngày lễ hội, nhà thiết kế thường ưu tiên các gam màu mạnh, liên quan trực tiếp đến mùa lễ hội và có khả năng thu hút và đánh thức giác quan người tiêu dùng.

luy y thiet ke 1

Bao bì ấn tượng dành cho dịp giáng sinh

h1-5578-1477645166

Bao bì thiết kế “ăn theo” lễ hội hóa trang Halloween

Tại Việt Nam, màu sắc được ưa chuộng dịp lễ tết là màu đỏ, thể hiện sự hạnh phúc, vui vẻ, đầm ấm, màu vàng thể hiện sự tài lộc, thịnh vượng.

Đối thủ của Coca-Cola là Pepsi cũng cho ra mắt lon Pepsi với diện mạo mới thông qua video clip tái hiện cuộc đời của Lục Tiểu Linh Đồng – Tôn Ngộ Không.

Có thể thấy, các thương hiệu lớn rất chú trọng thay đổi bao bì cho dịp lễ Tết, lễ hội. Còn doanh nghiệp bạn thì sao?

Thể hiện được yếu tố thương hiệu

Dù bao bì có thay đổi để phù hợp với không khí ngày Tết, lễ hội thì cũng không được xa rời định vị và giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Bao bì sản phẩm dù sáng tạo đến đâu, nhất thiết phải toát lên phong cách thương hiệu, khiến khách hàng nhận ra thương hiệu ngay trong 3 giây tiếp xúc. Yếu tố thương hiệu có thể toát lên qua logo, kiểu chữ, phông chữ, màu sắc, hình dạng, chất lượng bao bì.

Nhiệm vụ của nhà thiết kế là phải kết hợp nhuần nhuyễn được các yếu tố như thương hiệu, không khí lễ hội và sự sáng tạo, bắt mắt.

Dự án thiết kế bao bì sản phẩm truyền thống Cá Kho làng Chài dịp Lễ tết của Sao Kim.

luy y thiet ke 5

Cà phê Depot của nhà thiết kế Phil Heroux

lovely-package-brnd-wgn-christmas-wine1

Rượu vang mừng Giáng sinh của thương hiệu BRND WGN

Thiết kế bao bì như một món quà

Thiết kế bao bì tựa như một món quà vừa thể hiện sự trân trọng của bạn đối với khách hàng, vừa gia tăng sự yêu thích thương hiệu của khách hàng. Bao bì sản phẩm hay một bộ sản phẩm dưới dạng hộp quà là một giải pháp an toàn, đảm bảo tính hiệu quả cao. 

Thiết kế bao bì “Phiên bản giới hạn”

Sự khan hiếm bao giờ cũng là một trong các yếu tố hàng đầu kích thích mua hàng. Bất kỳ ai cũng mong muốn được sử dụng các sản phẩm gắn mác “Limited”. Vì vậy, tạo ra các sản phẩm giới hạn về số lượng sẽ tác động vào tâm lý mong muốn thể hiện cái tôi cá nhân của người tiêu dùng.

BaobiTet6_1454306724

Thiết kế bao bì Nhãn hiệu Blue Label của Johnie Walker phiên bản hình ngựa giới hạn, mạ vàng 24 carat.

Tận dụng các yếu tố kết nối cảm xúc

Lễ tết là cơ hội quảng bá thương hiệu cực kỳ tốt nếu bạn biết nắm bắt và tận dụng. Nếu bao bì sản phẩm của bạn tận dụng được các yếu tố kết nối cảm xúc thì sẽ dễ dàng chạm vào trái tim người tiêu dùng.

BaobiTet12_1454306858

Bạn có biết: “45% người tiêu dùng có quyết định mua hàng trước khi đến cửa hàng, tuy nhiên có đến 11% trong số đó mua hàng theo cảm xúc nhất thời và định hướng tại cửa hàng”?. Người tiêu dùng rất dễ bị cảm xúc chi phối tại thời điểm mua. Từ thiết kế, hình dáng, màu sắc… , đặc biệt các yếu tố như sự sum vầy, gia đình… sẽ tác động rất mạnh đến tâm lý của họ.

Với kinh nghiệm thực chiến trên 7000 dự án và làm việc với hơn 300 khách hàng, Sao Kim đã rút ra 5 lưu ý “vàng” khi thiết kế bao bì mùa lễ hội. Hi vọng thông qua bài viết, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc thiết kế bao bì, từ đó gia tăng sự yêu thích thương hiệu, đồng thời, doanh nghiệp bạn sẽ bội thu về mặt doanh số.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về thương hiệu và thiết kế bao bì, đừng ngần ngại hãy gọi điện đến số hotline hoặc điền form đăng ký, các chuyên viên của Sao Kim sẽ tận tình giúp đỡ bạn.

Liên hệ tư vấn
Nguyễn Yến Ngọc

Nguyễn Yến Ngọc

Nguyen Yen Ngoc, Account Director SAOKIM BRANDING Email: ngocny@saokim.com.vn Mobile: 0903.667.535 Yến Ngọc là chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng, thiết kế thương hiệu và truyền thông. Tại Sao Kim, Yến Ngọc đang phụ trách mảng dịch vụ khách hàng, văn phòng TP. HCM.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *