Chuyên mục chính

11 lý do sinh viên cần thực tập tại doanh nghiệp

Nguyễn Tuấn Hùng | Tổng số bài viết 186
Việc làm | 14/12/2014
4.118 Views

Các nhà tuyển dụng thường đòi hỏi ứng viên của mình ít nhiều có kinh nghiệm làm việc trước khi nhận họ vào công ty. Vậy đối với các bạn sinh viên mới “chân ướt chân dáo” ra trường thì kinh nghiệm làm việc lấy ở đâu ra? Câu trả lời đơn giản nhất, đó chính là quá trình thực tập của bạn trước khi ra trường. Thực tập tại doanh nghiệp không chỉ giúp bạn có kinh nghiệm khi xin việc, mà nó còn có vô số lợi ích khác mà Sao Kim sẽ giới thiệu với bạn dưới đây.

11 lý do sinh viên cần thực tập tại doanh nghiệp

1. Việc thực tập chứng tỏ sự chủ động của bạn

Mỗi người sử dụng lao động (hoặc trường đào tạo sau đại học) đều muốn có những người dám nghĩ dám làm. Việc thực tập thường không bắt buộc ở trường đại học, nhưng những kinh nghiệm như vậy sẽ chứng tỏ bạn là người rất chủ động trong việc phát triển sự nghiệp.

2. Việc thực tập giúp bạn học được nhiều điều về bản thân mình hơn

Thông qua việc thực tập, bạn có cái nhìn rõ hơn về điểm mạnh cũng như điểm yếu và sở thích của chính mình. Quan trọng không kém, bạn có thể nhận ra những điều mà bạn không thích làm.

3. Việc thực tập sẽ làm đẹp hồ sơ của bạn
Bạn đang lo lắng không biết làm cách nào để có được một hồ sơ đẹp? Kinh nghiệm thực tập sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

4. Việc thực tập giúp bạn quảng bá bản thân trong buổi phỏng vấn
Bạn lo lắng không biết sẽ nói những gì trong buổi phóng vấn công việc? Kinh nghiệm thực tập sẽ giúp bạn vượt qua chướng ngại đó.

5. Việc thực tập làm tăng sự tự tin trong nghề nghiệp của bạn
Trong quá trình thực tập bạn có thể đối mặt và vượt qua “những nỗi sợ không tên” mà bạn có thể có trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

6. Việc thực tập giúp trau dồi kỹ năng giao tiếp của bạn
Kỹ năng số 1 mà người sử dụng lao động tìm kiếm ở những ứng viên là kỹ năng giao tiếp tốt. Bằng việc tương tác với những người khác trong môi trường làm việc khi đi thực tập, bạn sẽ có cơ hội cải thiện kĩ năng giao tiếp của mình.

7. Việc thực tập giúp bạn chứng tỏ bản thân trong “thế giới thực”
Thành công trong học tập là một chuyện, những thành tựu bạn đạt được trong “thế giới thực” còn quan trọng hơn nhiều khi bạn tìm kiếm một công việc toàn thời gian.

8. Việc thực tập mở rộng mạng lưới nghề nghiệp của bạn
Hơn 70% công việc có được từ những mối quan hệ cá nhân. Qua việc thực tập, bạn sẽ gặp rất nhiều người mới, mỗi người đó có thể giúp bạn kiếm được một công việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp.

9. Việc thực tập giúp bạn có được thư giới thiệu
Bằng việc làm thật tốt công việc thực tập, bạn có thể gây ấn tượng với sếp và tạo ra một nhóm những người sẵn sàng nói tốt về bạn với những người có tiềm năng là sếp của bạn trong tương lai.

10. Việc thực tập giúp bạn thâm nhập nội bộ
Qua việc thực tập, bạn có cơ hội học được công việc thực sự trong một công ty, một ngành, và trong những phòng chức năng khác nhau là như thế nào.

11. Việc thực tập giúp bạn phát triển những thói quen làm việc tốt hơn
Qua việc thực tập, bạn sẽ học được cách quản lý công việc, các dự án và học cách làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể học từ đồng nghiệp bằng cách quan sát những thói quen tích cực và tiêu cực của họ.

Tóm lại, kinh nghiệp thực tập khiến bạn trở thành một ứng viên tốt hơn, giúp bạn quyết định được công việc nào bạn muốn theo đuổi, và làm tăng cơ hội kiếm việc làm với mức lương khởi điểm cao. Hãy thu thập kinh nghiệm thực tập nhiều nhất bạn có thể!

(Sưu tầm từ internet)

Tìm hiểu cơ hội thực tập từ Sao Kim Branding

Liên hệ tư vấn

Nguyễn Tuấn Hùng

Nguyen Tuan Hung, MBA, Brand Strategy Director SAOKIM BRANDING Email: hungnt@saokim.com.vn Mobile: 0964.699.499 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing truyền thông, trực tiếp tư vấn cho trên hàng nghìn khách hàng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0964.699.499