EnglishVietnamese
Đề nghị báo giá ngay
Gọi ngay: 0964.699.499

Viral Video Marketing là gì? Tìm hiểu xu hướng Video Marketing 2021

409 lượt xem

Viral Video Marketing là công cụ tuyệt vời giúp doanh nghiệp hút khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi số. Vậy là thế nào để có được Video Marketing hiệu quả và lan tỏa mạnh mẽ? Cùng Sao Kim tổng hợp kiến thức trọng tâm để tạo nên Viral Video Marketing chất lượng qua bài viết dưới đây.

[Saokim.com.vn] Video Marketing
[Saokim.com.vn] Sử dụng Video trong các chiến dịch Marketing là xu hướng được nhiều doanh nghiệp theo đuổi trong năm 2021

1. Viral Video Marketing là gì? 

Viral Video Marketing hiểu đơn giản là dạng video có hiệu ứng tốt, lan truyền với tốc độ nhanh chóng trên nền tảng Internet. 

[Saokim.com.vn] Video Marketing
[Saokim.com.vn] Viral Video là dạng video lan truyền rộng trên mạng xã hội nhờ vào lượt chia sẻ của khán giả

Người xem cảm thấy thích thú, truyền cảm hứng với video đem đến. Ngay lập tức, họ chia sẻ cho bạn bè, người thân. Số lượng người chia sẻ tăng lên theo cấp số nhân, đủ sức biến video thành trào lưu chỉ trong vòng vài giờ lên sóng.

2. Sức mạnh của Viral Video trong chiến lược Marketing

[Saokim.com.vn] Video Marketing
[Saokim.com.vn] Viral Video tạo nên sức mạnh cho chiến dịch Marketing của doanh nghiệp

Viral Video Marketing được đánh giá là công cụ đắc lực cho chiến dịch Marketing của mọi doanh nghiệp. Cụ thể, hình thức truyền thông này mang đến những lợi ích sau:

 • Lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý, thu hút lượng khách hàng lớn.
 • Tạo độ phủ truyền thông đa kênh, đa nền tảng, đem lại hiệu quả tác động lớn.
 • Kích thích sự tò mò, giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn, tác động trực tiếp đến hành vi mua hàng.
 • Là nền tảng vững chắc cho các chiến dịch Marketing lâu dài của doanh nghiệp.

3. 5 xu hướng Video Marketing 2021

3.1. Tạo sự kết nối với khách hàng

Suy cho cùng, mạng xã hội là nền tảng kết nối cá nhân. Vì vậy, bạn hãy xây dựng nội dung khéo léo tạo thông điệp kết nối với khách hàng. 

Để làm được điều này, đòi hỏi doanh nghiệp phải nghiên cứu kỹ lưỡng Insights khách hàng, thấu hiểu điều họ mong muốn. Từ đó, kết nối đến “trái tim”, chiếm trọn cảm tình khách hàng mục tiêu.

3.2. Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng KOLs

KOLs- Key Opinion Leader là thuật ngữ chỉ cá nhân có tầm ảnh hưởng, uy tín trên cộng đồng mạng. KOLs có thể hoạt động trên bất kỳ lĩnh vực, nghề nghiệp nào dựa trên kiến thức chuyên môn cao. 

[Saokim.com.vn] Video Marketing
[Saokim.com.vn] KOLs là những nhân vật có quyền lực trong cộng đồng mạng

Sử dụng hình ảnh KOLs trong Video Marketing đang được ưa chuộng bởi:

 • Tăng sức mạnh cạnh tranh cho chiến dịch Marketing.
 • Thu hút đúng khách hàng mục tiêu .
 • Tăng nhận diện thương hiệu. 
 • Tăng sự uy tín, an tâm trong lòng công chúng, thúc đẩy hành vi tiêu dùng của sản phẩm, dịch vụ. 

3.3. Sử dụng yếu tố hài hước

Yếu tố hài hước hiện là xu hướng Viral Video Marketing mới nhất hiện nay. Đôi khi các giá trị giải trí trong video gây ra nhiều ý kiến trái chiều với nội dung và thông điệp truyền tải. Nhưng chính sự tranh cãi là mấu chốt tạo nên tính viral và lan tỏa thương hiệu cho doanh nghiệp, tạo nên hiệu quả bất ngờ. 

3.4. Video có sử dụng bài hát

Neurosight đã thực hiện một cuộc nghiên cứu, phân tích 150 quảng cáo truyền hình để chỉ ra rằng khách hàng nhớ đến các thương hiệu sử dụng yếu tố âm nhạc so với các thương hiệu chỉ sử dụng lời thoại quảng cáo thông thường. 

Do vậy, Lồng ghép yếu tố âm nhạc cũng là xu hướng Video Marketing mới đem lại thành công cho doanh nghiệp. 

[Saokim.com.vn] Video Marketing
[Saokim.com.vn] Thành công vang dội của chiến dịch “Đi để trở về” của Biti’s Hunter là minh chứng rõ nhất về việc sử dụng yếu tố âm nhạc trong Video Marketing

Âm nhạc dẫn dắt người xem “chạm” tới các cung bậc cảm xúc khác nhau, từ buồn, sôi động tới hài hước,… Mỗi giai điệu là nét đặc trưng riêng, thể hiện cá tính thương hiệu. Đặc biệt, những giai điệu thú vị, vui tai sẽ thu hút và lan tỏa một cách hoàn toàn tự nhiên trong công chúng.

3.5. Xây dựng nội dung tôn vinh giá trị Việt

Niềm tự hào dân tộc Việt là khía cạnh được khai thác trong các sản phẩm Video Marketing hiện nay. Những video này nhận được nhiều sự quan tâm và tác động tích cực từ phía công chúng. Chưa kể, đây còn là cách quảng bá hình đất nước và con người Vượt Nam đến với thế giới.

[Saokim.com.vn] TVC Quảng cáo Xuân Hòa- 40 năm tự hào Kiến Tạo Việt tạo được “Viral” khi xây dựng nội dung tôn vinh các giá trị Việt

4. 7 Tips quan trọng để tạo nên Video Marketing chất lượng

4.1. Xây dựng kế hoạch chi tiết

Một bản kế hoạch chi tiết là mấu chốt làm nên Video Marketing hiệu quả. Dù video của bạn ngắn hay dài đều cần đến một ekip thực hiện. Bản kế hoạch này đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra đồng bộ và có sự kết nối linh hoạt giữa các thành viên trong team.

Bạn nên chia nhỏ khung thời gian gắn với từng mục tiêu cụ thể và đo lường hiệu quả thực tế khi tung video ra thị trường. Đồng thời, nhìn nhận rõ về nguồn lực, khả năng chi trả, cơ sở vật chất,… Từ đó, đảm bảo kế hoạch có tính khả thi triển khai cao nhất.

4.2. Đừng bán hàng, hãy kể một câu chuyện

Mục đích cuối cùng của Video Marketing là tiếp thị và bán hàng. Nhưng thực tế, khách hàng rất nhạy cảm với các nội dung quảng cáo quá trực diện, thô tục. Họ sẵn sàng từ bỏ thương hiệu nếu video xuất hiện dày đặc trên Internet và chứa nhiều nội dung quảng cáo.

[Saokim.com.vn] Video Marketing
[Saokim.com.vn] Nghệ thuật kể chuyện “Story Telling” kết nối cảm xúc với người xem giúp họ nhận biết rõ thông điệp Marketing mà doanh nghiệp muốn truyền tải

Một video hiệu quả cần đem lại cho người xem giá trị về cảm xúc thay vì trực tiếp quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ. 

Điển hình là chiến dịch quảng cáo của thương hiệu dầu ăn Neptune. TVC  xoáy sâu vào tâm lý nhớ nhà và mong muốn đoàn viên của những người con xa xứ nhân dịp tết đến xuân về. 

[Saokim.com.vn] Video Marketing

[Saokim.com.vn] TVC quảng cáo của dầu ăn Neptune ra đời thành công vang dội nhờ khai thác triệt để yếu tố cảm xúc, chiếm trọn trái tim người xem

Thước phim chân thật, giàu cảm xúc, chiếm trọn trái tim người xem và truyền tải thông điệp rõ ràng “Về nhà đón Tết, gia đình trên hết”.

4.3. Tối ưu nội dung trong 10s đầu tiên

Ngắn gọn và đi thẳng vào trọng tâm là chìa khóa vàng đến thành công cho Video Marketing. Người xem không đủ kiên nhẫn để xem toàn bộ video của bạn. Do đó, bạn cần khéo léo lồng ghép từ khóa ở những giây đầu tiên để gây sự thu hút và khiến khách hàng dễ ghi nhớ tên thương hiệu.  

Theo một nghiên cứu của Microsoft Corp, 8 giây đầu là thời điểm vàng để não bộ tiếp nhận và bị thuyết phục bởi thông tin. Khách hàng sẽ nhấp chuột rời khỏi video chỉ sau vài giây nếu nội dung nhàm chán và dài dòng. 

Tận dụng tối đa sức mạnh của cảm xúc trong 10s đầu tiên làm tăng sức mạnh lan tỏa cho video và toàn bộ chiến dịch Marketing. 

4.4. Nắm bắt thời cơ để phát hành

Theo đuổi xu hướng và xoáy sâu vào yếu tố cảm xúc tác động trực tiếp đến độ “viral” của Video Marketing. Nội dung đưa ra nhanh, nắm bắt kịp xu thế rất dễ trở thành “ hot trend” trong cộng đồng.

[Saokim.com.vn] Video Marketing

[Saokim.com.vn] Tập trung vào các giá trị tinh thần và cảm xúc đem đến cho người dùng là yếu tố tạo nên thành công cho TVC quảng cáo của CocaCola

Chưa kể, khi cảm xúc đạt đến đỉnh điểm, khán giả sẽ chia sẻ video rầm rộ tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ. Chỉ sau 1 đêm, clip có thể đạt hàng triệu view và trở thành trào lưu được nhiều người săn đón nhất. 

4.5. Thêm phụ đề vào video

Thực tế, 85% người dùng Facebook thường xem video mà không bật âm thanh. Điều này là dễ hiểu vì người dùng có thể xem video ở mọi lúc, mọi nơi: trường học, công sở, các địa điểm công cộng,… Việc xem video tắt tiếng sẽ đảm bảo sự riêng tư và không gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

Ngoài ra, thêm phụ đề giúp Video của bạn tiếp cận được với nhóm khách hàng rộng lớn hơn: người khiếm thính, khách nước ngoài không hiểu tiếng Việt,..

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng:

 • Video có phụ đề sẽ giúp tăng 12% lượt view.
 • 80% số người truy cập thích xem Video có phụ đề hơn.

Thêm một lí do nữa khiến bạn nên thêm phụ đề, đó là thông qua hệ thống phụ đề xuất hiện cụm từ khóa chính, Google sẽ lập chỉ mục, đánh giá độ thân thiện và tăng thứ hạng video trên các công cụ tìm kiếm. Kết quả, video của bạn sẽ có sức cạnh tranh để vượt qua hàng trăm video đăng tải trên Internet mỗi một giây và tiếp cận tới đông đảo công chúng.

Như vậy, thêm phụ đề sẽ giúp tăng độ lan tỏa cho video của bạn, tiếp cận được đến nhiều đối tượng khách hàng hơn.

4.6. Tối ưu hóa SEO

[Saokim.com.vn] Video Marketing
[Saokim.com.vn] Tối ưu hóa SEO làm tăng thứ hạng của Video Marketing trên các công cụ tìm kiếm

Mỗi giây có hàng trăm nghìn video được đăng tải trên Internet. Vậy làm thế nào để khách hàng tìm kiếm Video của bạn chỉ sau một lần “search”? Cách hiệu quả nhất là tối ưu hóa SEO cho video theo các hạng mục sau:

 • Lựa chọn nền tảng lưu trữ phù hợp.
 • Tối ưu từ khóa: cần nghiên cứu kỹ từ khoá chính và từ khóa phụ, xây dựng nội dung video bám sát với từ khóa có lượt truy cập cao nhất. 
 • Tối ưu hóa tên tiêu đề cho video.
 • Bổ sung phần mô tả (Description).
 • Tối ưu các đường link dẫn.
 • Đảm bảo rằng ảnh thu nhỏ (thumbnail) ấn tượng.

4.7. Đo lường và đánh giá hiệu quả của Video Marketing

Bà Kim Larson- Giám đốc Toàn cầu của Google BrandLab khẳng định “Khi nói đến việc đo lường hiệu quả Video Marketing, số lượt xem không phải là tất cả”.

Từng lượt click, đăng ký Form, gọi điện, số lượng đơn hàng, số lượng khách hàng,…  mới thực sự là đích đến cuối cùng của Video Marketing. Vậy nên, hãy luôn theo sát dù là con số nhỏ nhất. 

5. Sao Kim Branding – Đơn vị sản xuất Video Marketing chuyên nghiệp

Video Marketing mở ra cơ hội thành công cho bất kỳ doanh nghiệp nào biết nắm bắt thời cơ. Đầu tư vào dịch vụ sản xuất Video Marketing chuyên nghiệp là khởi đầu vững chắc giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu.

Hàng nghìn doanh nghiệp đã tin tưởng và lựa chọn Sao Kim là địa chỉ cung cấp dịch vụ sản xuất Video Marketing chuyên nghiệp, uy tín.

Dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng, Sao Kim sẽ đưa ra các phương án sản xuất Video Marketing hiệu quả và phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.  

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số Hotline: 0964 699 499 để được tư vấn cụ thể nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu về dịch vụ Video Marketing.

Đọc thêm:

Follow các bài viết chất lượng Sao Kim tại: 

Blog Sao Kim, Cẩm Nang Sao Kim 

Facebook: Sao Kim Branding

Case study Behance: Sao Kim Branding

Nhấn Quan tâm Zalo của Sao Kim Branding để nhận thêm các tài liệu độc quyền về xây dựng thương hiệu, marketing và kinh doanh:
Share:
Giải pháp & dịch vụ dành cho bạn
Xây dựng chiến lược

Tư vấn và giúp xây dựng chiến lược thương hiệu tinh gọn và mạnh mẽ

Thiết kế logo

Thiết kế và sáng tạo logo đáp ứng chiến lược thương hiệu

Thiết kế nhận diện

Tối ưu nhận diện thương hiệu tại các điểm chạm với đối tượng mục tiêu

Thiết kế website

Thiết kế website chuẩn nhận diện thương hiệu, chuẩn UX/UI, chuẩn Sales, chuẩn Marketing, chuẩn SEO

Marketing tinh gọn

Giải pháp phòng marketing tinh gọn. Tối ưu tài nguyên, tối ưu hiệu quả marketing.

Truyền thông thương hiệu

Tư vấn và triển khai chiến dịch truyền thông thương hiệu sáng tạo. Truyền thông đúng, trúng và đủ

Sẵn sàng để tăng doanh số bán hàng 200%

Hàng nghìn doanh nghiệp đã tin tưởng lựa chọn Sao Kim và gặt hái được nhiều thành công. Bạn có muốn trở thành một trong số họ không?

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách làm marketing cho công ty công nghệ
Cẩm nang Marketing

Marketing cho công ty công nghệ [Toàn tập]

Cùng Sao Kim Branding tìm hiểu toàn bộ hướng dẫn làm Marketing cho công ty công nghệ trong bài viết này. Bài viết bao gồm quy trình, mô hình, chiến lược, kế hoạch, case studies

Kết nối ngay với Sao Kim

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

sao-kim-branding.png


  Vui lòng điền đáp án bằng số:

  0964 699 499