Chuyên mục chính

Thiết kế nhận diện thương hiệu thực phẩm thế nào?

Nguyễn Yến Ngọc | Tổng số bài viết 96
568 Views

“Khoảng 94% dân số trên thế giới nhận biết được logo đỏ trắng của thương hiệu Coca-Cola và “Coca-Cola” là từ được hiểu rộng rãi đứng thứ hai tại Mỹ, chỉ sau từ “OK”. Như vậy,  logo, tên thương hiệu nói riêng cũng như hệ thống nhận diện thương hiệu nói chung là “cầu nối” truyền tải thông điệp, giúp khách hàng dễ dàng nhận ra bạn giữa hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm khác cùng loại.

Với lĩnh vực thực phẩm, thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu càng trở nên cần thiết hơn trong việc tạo ra sự lôi cuốn và lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu.

Tại sao cần thiết kế nhận diện thương hiệu thực phẩm?

Thể hiện thông điệp thương hiệu một cách nhất quán, có hệ thống

Một thương hiệu không đơn thuần chỉ là logo hay tên thương hiệu mà là tổng hòa của tất cả các yếu tố khác từ màu sắc, ngôn ngữ, cách thức truyền thông… Nó nói lên “bạn là ai” và “tại sao bạn lại có mặt trên thị trường”. Vì vậy, sự nhất quán trong thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu thực phẩm sẽ giúp truyền tải thông điệp và bản sắc doanh nghiệp đến “tai” khách hàng một cách đầy đủ nhất.

Với Coca Cola – 1 trong 5 Công ty Thực phẩm & Đồ uống mạnh nhất thế giới, tính hệ thống và nhất quán được thể hiện xuyên suốt tất cả các thiết kế nhận diện thương hiệu. Từ kiểu dáng chai thân cong Contour Bottle,  kiểu chữ uốn lượn Spencerian đến màu đỏ đặc trưng được khai thác hơn 100 năm qua, tất cả được đưa vào hệ thống nhận diện thương hiệu giúp định hình trong tâm trí khách hàng hình ảnh thương hiệu.

xay-dung-thuong-hieu-am-thuc-thuc-pham

Thuận lợi trong việc bán hàng, giúp gia tăng doanh số

Nghiên cứu từng chỉ ra rằng: hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp tăng 300% doanh số bán hàng. Khi bước chân vào siêu thị, người tiêu dùng chỉ có vài phút, thậm chí vài giây để quyết định mua sản phẩm.

Đặc biệt yếu tố thu hút thị giác trong thiết kế như hình ảnh bắt mắt, lôi cuốn, kiểu chữ, màu sắc đặc trưng đến logo, tên thương hiệu rõ ràng sẽ khiến khách hàng yêu thích và “đổ gục” ngay lần đầu tiếp xúc. Đặc biệt trong lĩnh vực thực phẩm thì điều này càng cần thiết.

Giảm chi phí quảng cáo khuyến mãi

Các chuyên gia tư vấn thương hiệu trên thế giới từng chỉ ra rằng: “Thiết kế bao bì sản phẩm – một phần của hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn hẳn 3 chiến dịch quảng cáo truyền thông và 8 kỳ khuyến mãi!”. Như vậy với các thương hiệu thực phẩm, việc đầu tư bài bản cho hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ giúp giảm chi phí quảng cáo, khuyến mãi bởi các yếu tố nhận diện đã tự thân quảng bá hình ảnh thương hiệu đến khách hàng.

Hệ thống nhận diện thương hiệu thực phẩm gồm những gì?

Bộ nhận diện cốt lõi (tên, logo, slogan thương hiệu thực phẩm)

Bộ nhận diện văn phòng và cơ sở sản xuất (danh thiếp, thư chúc mừng, lịch thương hiệu, hóa đơn, backrop quầy lễ tân, tranh trang trí văn phòng, nội thất văn phòng theo nhận diện thương hiệu…)

Ấn phẩm marketing (Catologue, Profile công ty, voucher, tờ rơi, ..)

Nhận diện sản phẩm (bao bì, nhãn mác, màu sắc, kiểu dáng chai hộp đựng thực phẩm, chất liệu bao bì, kiểu chữ trên bao bì, kiểu dáng bao bì sản phẩm…)

Nhận diện thương hiệu tại cơ sở kinh doanh (biển bảng, poster,…)

Nhận diện thương hiệu điện tử (website, fanpage, blog, email marketing…)

Nhận diện môi trường (biển hiệu công ty, biển hiệu phòng ban…)

Quy trình thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu tại Sao Kim

Một quy trình xây dựng và thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu tại Sao Kim phải bắt đầu từ khâu nghiên cứu về khách hàng: giá trị cốt lõi, định vị thương hiệu, điểm khác biệt độc đáo… Dựa trên nền tảng đó, chúng tôi sẽ sáng tạo ra những bộ nhận diện thương hiệu thực phẩm độc đáo, nêu bật bản sắc doanh nghiệp và thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Bước 2: Tư vấn chuyên sâu

Bước 3: Đề xuất dịch vụ

Bước 4: Xác lập tiêu chí sáng tạo

Bước 5: Ý tưởng và trao đổi thông tin

Bước 6: Hoàn chỉnh ý tưởng

Bước 7: Quy chuẩn và bàn giao

Khách hàng nói gì về chúng tôi?

Bà Hà Quế – Trợ lý công ty TNHH Vigarlic:

“Chúng tôi làm việc với Sao Kim và cảm thấy rất hài lòng về thiết kế và cách làm việc của các bạn. Đặc biệt là sự nhiệt tình hỗ trợ của các bạn sau khi đã thanh lý hợp đồng với chúng tôi. Nếu còn các nhu cầu, chắc chắn chúng tôi sẽ tìm đến các bạn. Và sẽ giới thiệu về Sao Kim cho nhiều người khác biết. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Chúc một năm mới an lành và thành công hơn nữa.

Bà Phạm Hồng Anh – Marketing Manager Tổng công ty công nghiệp dầu thực vật Việt Nam: “Chất lượng dịch vụ rất tốt, đạt được đúng yêu cầu như mong đợi của chúng tôi. Bên cạnh đó, các thiết kế độc đáo, phù hợp với tính chất sản phẩm. Chúng tôi đã được phục vụ tốt, tiếp nhận thông tin đầy đủ và giao file đúng hẹn. Đội ngũ nhân viên quản lý khách hàng thân thiện và đáp ứng được đúng yêu cầu”.

Link đánh giá của khách hàng về Sao Kim:

=>  https://www.saokim.com.vn/su-khac-biet/chung-nhan/

Với kinh nghiệm trên 10 năm làm việc với trên 3000 khách hàng, Sao Kim tự tin cung cấp cho bạn giải pháp trọn gói từ nghiên cứu đến thiết kế, truyền thông. Để sở hữu bộ hệ thống nhận diện thương hiệu thực phẩm ấn tượng, sáng tạo và có khả năng thu hút khách hàng ngay trong lần đầu tiếp xúc hãy điền form thông tin dưới đây, các chuyên gia của Sao Kim sẽ tư vấn chi tiết cho bạn!

Nguồn: Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

Liên hệ tư vấn

Nguyễn Yến Ngọc

Nguyen Yen Ngoc, Account Director SAOKIM BRANDING Yến Ngọc là chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng, thiết kế thương hiệu và truyền thông. Tại Sao Kim, Yến Ngọc đang phụ trách mảng dịch vụ khách hàng, văn phòng TP. HCM.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0964.699.499