Đề nghị báo giá ngay
Gọi ngay: 0964.699.499

Viết gì trong profile khi doanh nghiệp bạn chỉ cung cấp dịch vụ?

1.273 lượt xem

Hồ sơ năng lực (profile) là một ấn phẩm giới thiệu về doanh nghiệp không thể thiếu khi làm kinh doanh, đặc biệt khi bạn muốn gây ấn tượng chuyên nghiệp đối với nhà đầu tư, đối tác, khách hàng. Với những doanh nghiệp chỉ cung cấp dịch vụ chứ không phải sản phẩm hữu hình, việc thiết kế profile cũng sẽ có những khác biệt nhất định mà doanh nghiệp cần lưu ý.

GIỚI THIỆU VỀ DOANH NGHIỆP

Cũng như các profile thông thường khác, trong phần giới thiệu doanh nghiệp, profile nên đưa được những thông tin tổng quan và đầy đủ về doanh nghiệp một cách ngắn gọn và súc tích.

Trong đó thường sẽ có các phần sau:

  • Thông tin chung
  • Quá trình hình thành phát triển
  • Tầm nhìn
  • Sứ mệnh
  • Giá trị cốt lõi
  • Ban lãnh đạo – Nhân sự

Thiết kế profile

Profile do Sao Kim thiết kế

QUY TRÌNH DỊCH VỤ

Khi doanh nghiệp bạn không bán một sản phẩm hữu hình để chụp hình và đưa vào giới thiệu trong các tài liệu ấn phẩm truyền thông, tốt nhất nên mô tả dịch vụ bằng cách nêu lên quy trình dịch vụ của bạn một cách thuyết phục qua hình ảnh thiết kế đẹp và rõ ràng, chỉ ra được rằng trong quy trình đó có điều gì đặc biệt khiến khách hàng nên lựa chọn Công ty bạn chứ không phải một công ty khác trong ngành.

CON NGƯỜI, THIẾT BỊ, CÔNG NGHỆ, CƠ SỞ VẬT CHẤT

Cùng với con người thì cơ sở vật chất là yếu tố quan trọng đóng góp vào chất lượng dịch vụ. Do chất lượng này không hữu hình nên việc nhấn mạnh tới sự vượt trội trong các yếu tố đầu vào của dịch vụ sẽ là một lời hứa hẹn về chất lượng mà khách hàng mong muốn. Ví dụ: Thiết bị của doanh nghiệp bạn có xuất xứ uy tín? Công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế? Nhân viên thực hiện dịch vụ được đào tạo bài bản? v.v.

Viết gì trong profile khi doanh nghiệp bạn chỉ cung cấp dịch vụ?

Profile do Sao Kim thiết kế

DANH SÁCH ĐỐI TÁC, KHÁCH HÀNG

Danh sách đối tác cũng khá quan trọng trong việc thể hiện được bề dày kinh nghiệm của doanh nghiệp, và cho thấy đây là một doanh nghiệp uy tín được tin tưởng bởi nhiều đơn vị trong ngành.

CHỨNG NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Như đã nói, chất lượng dịch vụ được đo lường bởi cảm nhận khách hàng và sẽ được đánh giá rất khác biệt nhau theo từng khách hàng một. Doanh nghiệp có thể cân nhắc đưa vào profile một số chứng nhận dịch vụ của khách hàng, tương tự như phần công trình hoặc dự án trong một số ngành khác.

Trên đây là một vài gợi ý chung về thiết kế profile cho một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Với mỗi ngành nghề, yêu cầu có thể sẽ có khác biệt đôi chút. Để nhận thêm những tư vấn chuyên sâu cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi.

Nguồn: Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

Share:

Sẵn sàng để tăng doanh số bán hàng 200%

Hàng nghìn doanh nghiệp đã tin tưởng lựa chọn Sao Kim và gặt hái được nhiều thành công. Bạn có muốn trở thành một trong số họ không?

Bài viết liên quan

Kết nối ngay với Sao Kim

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

sao-kim-branding.png