Chuyên mục chính

Mẫu thiết kế thùng carton, vỏ hộp thuốc chuyên nghiệp, sáng tạo

Nguyễn Yến Ngọc
Nguyễn Yến Ngọc | Tổng số bài viết 115
Thiết kế bao bì | 08/11/2018
695 Views

Bao bì sản phẩm là bộ mặt của thương hiệu, vì vậy, Thiết kế bao bì cần truyền tải được giá trị cốt lõi của thương hiệu một cách ấn tượng và sáng tạo nhất. Bao bì thuốc cũng không phải ngoại lệ. Cùng tham khảo các mẫu thiết kế thùng carton, vỏ hộp thuốc chuyên nghiệp, sáng tạo để có những gợi ý cho bao bì sản phẩm của bạn nhé!

Mẫu thiết kế thùng carton thuốc chuyên nghiệp

Đặc thù của ngành Y tế là độ nghiêm túc, chính thống và khoa học, vì vậy, các thiết kế bao bì thuốc cần đảm bảo được sự đơn giản, rõ ràng và nhất quán. Đừng quá tham các chi tiết trên thiết kế, điều đó sẽ khiến người dùng rối loạn, khó khăn trong việc phân biệt các loại thuốc.

Để tạo ra các mẫu thiết kế thùng carton thuốc chuyên nghiệp, sáng tạo, bạn nên nhận định rõ đặc tính nổi trội nhất của sản phẩm. Từ đó, nhấn mạnh điều đó trên bao bì thuốc.

standee CS3

Mẫu thiết kế bao bì Number One plus, xem chi tiết tại đây

Yếu tố sáng tạo vận dụng trong thiết kế bao bì thuốc đó là tạo sự khác biệt nhờ công nghệ hay công thức riêng mà chỉ sản phẩm của bạn mới có. Và khéo truyền tải điểm mạnh đó trên bao bì để khách hàng nắm bắt ngay lập tức.

bao bi thuoc 2

Siro trị ho của Traphaco

Mẫu thiết kế vỏ hộp thuốc ấn tượng

Nhắc đến ngành Dược phẩm hay Y tế là người tiêu dùng nhớ đến ngành hàng liên quan trực tiếp đến sức khỏe. Vì vậy, các mẫu thiết kế vỏ hộp thuốc cần thể hiện được các yếu tố thông tin rõ ràng khiến khách hàng tin tưởng tuyệt đối.

cong-ty-duoc-pham-dong-hai0_1292227358

Mẫu thiết kế bao bì cho công ty Dược Đông Hải

Để tạo ra được sự tin tưởng, nhà thiết kế cần thể hiện sự rõ ràng, nhất quán về mặt concept (tập trung vào yếu tố sức khỏe, sự an toàn…). Sau đó tất cả các yếu tố khác sẽ xoay quanh concept đó, tạo nên sự liên kết, thống nhất, khiến người tiêu dùng dễ dàng nhận diện thương hiệu sản phẩm.

Mau chung

Mẫu thiết kế bao bì cho dược phẩm trung ương 2 (CODUPHA) của Sao Kim

Các yếu tố thông tin cần thể hiện đầy đủ trên bao bì thuốc một cách trung thực và chính xác nhất gồm: thông tin, tên gọi, ngày sản xuất, hạn sử dụng, cách dùng, chống chỉ định… Hãy sắp xếp phân bổ thông tin trên rõ ràng, dễ nhìn, dễ hiểu nhằm khẳng định sự minh bạch và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần.  

Một vài lưu ý khi thiết kế bao bì thuốc

Không giống như những ngành khác như mỹ phẩm, thực phẩm, thời trang, các sản phẩm thuốc thường được kê theo đơn chỉ định của bác sỹ thay vì phụ thuộc vào ý thích của người tiêu dùng. Do đó, bao bì thuốc không cần quá quá cầu kỳ hay mang tính nghệ thuật quá cao. Mục đích quan trọng nhất của bao bì thuốc là tạo sự tin tưởng vì vậy cần cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm cho người mua.

bao bi thuoc 4

Một vài lưu ý bạn cần quan tâm khi thiết kế bao bì thuốc:

Thiết kế bao bì thuốc tạo sự tin tưởng: Thông tin trên bao bì cần đi thẳng vào trọng tâm và trình bày một cách khoa học: thuốc dùng cho ai, điều trị bệnh gì, cách sử dụng, khuyến cáo…

– Thiết kế tạo ra sự khác biệt về màu sắc: Người dùng rất khó nhận biết tên gọi hay thông tin trên bao bì thuốc, vì vậy nhà thiết kế thường sử dụng màu sắc đặc trưng, dễ phân biệt. Tông màu thuốc thường sử dụng là màu lạnh, đảm bảo dịu mắt và tăng độ tin tưởng.

– Bao bì thuốc thể hiện rõ ràng xuất xứ: Bạn có thể sử dụng các hình ảnh đặc trưng để khách hàng dễ dàng hình dung xuất xứ sản phẩm.

– Thiết kế bao bì thuốc thể hiện rõ thông tin sản phẩm: Bạn cần chú trọng đưa các thông tin sau vào bao bì như thành phần, công dụng, ngày sản xuất, đặc trị loại bệnh gì, bảo quản, chống chỉ định…

– Lưu ý đến sự nhận biết thương hiệu: Điều này cũng vô cùng quan trọng, thương hiệu có sự bảo chứng của bác sỹ hay các thương hiệu thuốc có tên tuổi sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các lưu ý quan trọng khi thiết kế bao bì thuốc cũng như gửi đến bạn một vài mẫu thiết kế thùng carton, vỏ hộp thuốc chuyên nghiệp, sáng tạo. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề này, hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline, các chuyên viên của Sao Kim luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí cho bạn.

 

Liên hệ tư vấn
Nguyễn Yến Ngọc

Nguyễn Yến Ngọc

Nguyen Yen Ngoc, Account Director SAOKIM BRANDING Email: ngocny@saokim.com.vn Mobile: 0903.667.535 Yến Ngọc là chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng, thiết kế thương hiệu và truyền thông. Tại Sao Kim, Yến Ngọc đang phụ trách mảng dịch vụ khách hàng, văn phòng TP. HCM.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Gấp đôi doanh thu nhờ online. Khuyến mại 30% gói nhận diện thương hiệu số!
Nhận khuyến mại