Chuyên mục chính

Top 7 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

Thanh Hải | Tổng số bài viết 17
645 Views

Sự thành công của một doanh nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó thiết kế logo nhận diện thương hiệu là bước đầu tiên quyết định hình ảnh của doanh nghiệp đó trong mắt khách hàng. Nếu bạn đang có ý định tự tạo logo cho thương hiệu của mình, bạn có thể tham khảo những phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp và dễ dùng nhất hiện nay nhé!

1. Adobe Illustrator (AI)

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp, đúng tiêu chuẩn thì Adobe Illutrator là sự lựa chọn hoàn cho bạn. Trong giới thiết kế, Adobe đã không còn xa lạ gì khi có cung cấp hầu như đầy đủ mọi phần mềm liên quan đến đồ họa. Nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp trên thế giới và cả ở Việt Nam đều rất ưa chuộng những phần mềm thiết kế đồ họa từ nhà Adobe.

phan-mem-thiet-ke-logo-1

Phần mềm Adobe Illustrator

Adobe Illustrator có lẽ là chương trình đầy đủ tính năng nhất trong danh sách này và nó được công nhận tốt nhất trong ngành. Adobe Illustrator cho phép bạn không chỉ thiết kế các logo tuyệt đẹp mà còn tạo ra rất nhiều biểu tượng, hình vẽ và hơn thế nữa. Vì là trình chỉnh sửa đồ họa vector, tất cả các logo (và tác phẩm nghệ thuật khác) được tạo trong Illustrator hoàn toàn cân đối dựa trên yêu cầu của bạn.

>> Tham khảo về phần mềm Adobe Illutrator.

2. CorelDRAW

CorelDRAW là một trong những phần mềm chuyên về thiết kế lâu đời nhất và nó vẫn đang phát triển ở thời điểm hiện tại. Các công cụ chỉnh sửa vector mạnh mẽ của CorelDRAW cho phép bạn thiết kế logo thương hiệu cực kỳ phong phú và chi tiết, nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Chương trình có nhiều tính năng để làm việc trên đồ họa, minh họa, bố cục, theo dõi và nhiều hơn nữa.

phan-mem-thiet-ke-logo-2

CorelDRAW

Chế độ vẽ đối xứng của nó có thể được sử dụng để tạo ra một loạt các thiết kế đối xứng, từ hình dạng đơn giản đến hiệu ứng vạn hoa. Công cụ Block Shadow cho phép bạn thêm bóng vector vào các đối tượng và văn bản.

CorelDRAW rất phức tạp và nó sẽ đòi hỏi một số kỹ năng và kinh nghiệm nhất định để có đủ khả năng để tạo ra những tác phẩm chất lượng. Tuy nhiên, khi bạn đã sẵn sàng, chắc chắn bạn sẽ không thấy mình bị giới hạn.

>> Tham khảo thêm về phần mềm CorelDRAW.

3. SoThink Logo Maker

Sothink Logo Maker được xây dựng cho phép các doanh nghiệp thiết kế logo và tạo thương hiệu của riêng họ. Sothink Logo Maker có giao diện đơn giản và quen thuộc để bạn có thể bắt đầu công việc được ngay. Nó bao gồm hàng trăm mẫu để giúp bạn thiết kế và các công cụ để sửa đổi chúng để phù hợp với thương hiệu của bạn. Sothink Logo Maker cũng có khá nhiều bảng phối màu được thiết kế chuyên nghiệp để truyền tải giao diện phù hợp.

phan-mem-thiet-ke-logo-3

Sothink Logo Maker

Ngoài ra còn có phiên bản Pro của Sothink Logo Maker đi kèm với nhiều thứ hơn. Nó có nhiều mẫu hơn, nhiều cách phối màu hơn và nhiều công cụ hơn để bạn thỏa sức tạo ra một logo hoàn hảo cho thương hiệu của bạn. Với Sothink Logo Maker Pro, bạn có thể tự do vẽ hình ảnh của mình để tạo mọi thứ theo nghĩa đen.

>> Xem thêm về phần mềm thiết kế SoThink Logo Maker.

4. Inkscape

Inkscape là một phần mềm thiết kế logo hoàn toàn miễn phí, nó cho phép bạn tạo ra các logo tuyệt đẹp một cách dễ dàng. Nó sử dụng Đồ họa vectơ có thể mở rộng (SVG) làm định dạng gốc, nhưng các định dạng khác cũng có thể được nhập/xuất. Chương trình cung cấp nhiều công cụ để thao tác về hình dạng, văn bản và bản vẽ. Cũng có thể tạo các bản sao được liên kết “sống” của các đối tượng để tạo các mẫu phức tạp.

phan-mem-thiet-ke-logo-4

Inkscape

Inkscape có thể được sử dụng cho các phép biến đổi (di chuyển, chia tỷ lệ, v.v.), các thao tác theo thứ tự và nhóm các đối tượng lại với nhau. Bạn có thể di chuyển các nút và tay cầm Bezier, chuyển đổi các nét thành đường dẫn và theo dõi bitmap. Các hoạt động văn bản như văn bản chuyên sâu và đa dòng cũng được hỗ trợ.

>> Tham khảo thêm về phần mềm Inkscape.

5. Logo Maker – Phần mềm thiết kế logo trực tuyến

LogoMaker là một dịch vụ thiết kế logo online phục vụ cho các doanh nghiệp nhỏ, cho phép bạn tạo logo của riêng mình chỉ trong vài phút bằng bộ sưu tập phông chữ, biểu tượng và tài nguyên thiết kế của họ. Bạn có thể dễ dàng chọn định vị, kiểu dáng, màu sắc và hầu hết mọi thứ bạn muốn cho logo doanh nghiệp của nak. LogoMaker hoàn toàn trực tuyến và bạn hoàn toàn không phải lo nghĩ về việc thiết một logo mà bị giới hạn về chi phí.

phan-mem-thiet-ke-logo-5

Trang chủ Logo Maker

>> Tham khảo thêm về trang web thiết kế Logo Maker.

6. Canva – Thiết kế online

Cũng giống với Logo Maker, trang web thiết kế Canva online cho phép bạn thiết kế logo hoàn toàn trực tuyến mà không phải phụ thuộc vào phần mềm nào. Ngoài việc tạo ra logo, bạn cũng có thể sử dụng trang web này để thiết kế những ấn phẩm khác phục vụ cho quá trình quảng bá thương hiệu như là: card visit, proflie, thư mời, chứng nhận,…

phan-mem-thiet-ke-logo-6

Canva

Trên Canva có hàng trăm mẫu logo và các công cụ thiết kế mạnh mẽ. Tất cả các mẫu và công cụ thiết kế này đều miễn phí sử dụng, và cũng có rất nhiều hình ảnh và đồ họa miễn phí. Đối với hình ảnh cao cấp, bạn phải trả 1$/hình ảnh để sử dụng một lần. Canva cũng có các ứng dụng cho iOS và Android, vì vậy bạn có thể thiết kế logo ngay cả khi bạn đang di chuyển.

>> Tìm hiểu về trang web thiết kế Canva.

7. Desygner – Ứng dụng thiết kế trên điện thoại

Bên cạnh các phần mềm cài đặt trên máy tính hay những trang web thiết kế đòi hỏi cấu hình cao và nhiều thao tác thì bạn cũng có thể dùng những ứng dụng thiết kế logo ngay trên điện thoại của bạn. Desygner là một ứng dụng như thế. Nó cho phép bạn tạo ra những chiếc logo đơn giản nhưng khá độc đáo và đẹp mắt.

Ứng dụng đi kèm với nhiều tác phẩm nghệ thuật, màu sắc, hình nền và kết cấu miễn phí mà bạn sử dụng để thiết kế logo. Để chỉnh sửa, tất cả các thao tác tiêu chuẩn như xoay, thay đổi kích thước và chỉnh màu đều được hỗ trợ.

phan-mem-thiet-ke-logo-7

Desygner

Desygner cung cấp phông chữ và đồ họa miễn phí được cập nhật thường xuyên. Ngoài logo, ứng dụng có thể được sử dụng để thiết kế áp phích, tờ rơi, bìa album/CD, menu và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể tạo đồ họa phương tiện truyền thông xã hội (ví dụ: tiêu đề, biểu ngữ) cho nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm mọi thứ từ Facebook đến YouTube.

>> Tìm hiểu về ứng dụng Desygner.

Bên cạnh Top 7 phần mềm được sử dụng nhiều nhất ở trên, bạn cũng có thể tham khảo một số ứng dụng và phần mềm khác mà bạn cảm thấy phù hợp. Hy vọng những chia sẻ về các phần mềm thiết kế logo sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán khó khăn này.

Nguồn tham khảo: Sao Kim Branding 

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế thương hiệu

Xem thêm các bài viết liên quan:

Liên hệ tư vấn

Thanh Hải

Nguyễn Thị Thanh Hải - Cử nhân Đại học Ngoại thương với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông Marketing và Thương hiệu. Hiện đang là Content Writer tại Sao Kim Branding.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0964.699.499