Chuyên mục chính

9 Logo được thiết kế lại xuất sắc của những thương hiệu nổi tiếng

Vi Thao | Tổng số bài viết 45
878 Views

Một logo tốt đại diện tích cực cho thương hiệu với thế giới, đó là lý do tại sao có rất nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư để thiết kế được logo nổi bật. Mặc dù tên và mục tiêu của nhiều doanh nghiệp không thay đổi trong nhiều năm, thiết kế logo của họ thường được đổi mới theo định kỳ.

Tái lập thương hiệu đôi khi là cần thiết để định hình tương lai của công ty, nhưng bạn có thể gặt hái một số lợi ích chỉ bằng cách cải thiện thiết kế logo của bạn. Một logo được thiết kế lại thu hút và ảnh hưởng đến khách hàng trong lâu dài. Dưới đây là 9 ví dụ tuyệt vời về các thương hiệu nổi tiếng đã thiết kế lại thành công logo của họ.

Thiết kế logo Pizza Hut

Thiết kế logo của Pizza Hut.

Kể từ khi Pizza Hut mở cửa vào năm 1958, logo của nó đã được thiết kế lại nhiều lần. Từ linh vật ban đầu Pete cầm hai chữ “Pizza” và “Hut” trong cả hai tay, logo đã phát triển để có một mái nhà hình chòi mang tính biểu tượng như là yếu tố chính của nó. Với thiết kế lại này, Pizza Hut đã đóng dấu mái xéo đặc trưng của mình trong nước sốt để phù hợp với một thực đơn được nâng cấp với nước sốt đậm và các thành phần cao cấp.

Logo đổi mới của Pizza Hut được thiết kế đơn giản và cổ điển với sự kết hợp màu tối thiểu của đỏ và trắng. Được phát triển như một thiết kế phẳng, logo màu đỏ này vẫn truyền cảm hứng cho cơn đói.

Thiết kế logo MailChimp

Thiết kế logo của MailChimp.

Ví dụ này đến từ Jessica Hische, người thiết kế logo MailChimp được tân trang lại. Thiết kế lại trông khá giống với phiên bản trước; có những cải tiến nhỏ hơn là thay đổi hoàn toàn.

Logo cũ và mới của MailChimp có thể trông giống nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng có một sự khác biệt về kiểu chữ giúp logo mới sạch hơn và dễ đọc hơn. Thiết kế logo lại cũng có nghĩa là đại tu tổng thể. Trên thực tế, việc cải thiện diện mạo của logo hiện tại có thể bảo tồn và nâng cao nhận diện thương hiệu bạn đã xây dựng.

Thiết kế logo Firefox

Thiết kế logo của Firefox.

Firefox, trình duyệt internet nguồn mở, sử dụng logo đã trải qua nhiều lần được tu sửa kể từ năm 2004 nhưng hình ảnh và biểu tượng vẫn giữ nguyên. Logo này có hình cầu màu xanh đậm (web) với một con cáo màu cam sáng đang tăng tốc xung quanh nó.

Nhóm thiết kế logo tại Mozilla đã hiện đại hóa logo hiện có bằng cách thay đổi một số yếu tố trực quan. Điểm chạm bóng bẩy trên đỉnh địa cầu đã được loại bỏ, trong khi độ tương phản của đuôi cáo đã được nâng cao. Đó là một thiết kế phẳng hơn mà vẫn rực rỡ và bốc lửa hơn bao giờ hết.

Thiết kế logo Mall of America

Thiết kế logo của Mall of America.

Sự ra mắt logo mới của Mall of America là một ví dụ hoàn hảo cho việc thiết kế lại thương hiệu. Tổ hợp bán lẻ và giải trí lớn nhất kể từ năm 1992, Mall of America gần đây đã nâng cấp từ thương hiệu cũ, hoài cổ của mình thành một cái gì đó mới, hiện đại và năng động.

Trước đó, logo của nó gợi nhớ lại lá cờ Mỹ với hình dạng ngôi sao, cách phối màu và các đường sóng. Một phông chữ serif lỗi thời ghi dòng chữ “MALL OF AMERICA” ở phía dưới.

Ngược lại, logo được tân trang lại có một ngôi sao nhiều màu được tạo nên bởi các dải băng, cùng với tên của công ty bằng phông chữ sans-serif. Điều này thể hiện tầm nhìn thay đổi và sự đa dạng của trung tâm mua sắm, trong khi vẫn giữ được ngôi sao Mỹ dễ nhận biết của nó.

Thiết kế logo Motorola

Thiết kế logo của Motorola.

Logo mới của Motorola đã ra mắt lần đầu tiên tại Techweek vào năm 2013. Motorola đã được Google mua lại và logo được thiết kế lại của nó thể hiện tốt sự hợp nhất này. Thiết kế phẳng và chữ “M” là chung cho cả hai phiên bản, nhưng phông chữ đã thay đổi và màu sắc được liên kết chặt chẽ hơn với thương hiệu của Google. Và trong trường hợp không đủ rõ ràng, khẩu hiệu “công ty Google” được thêm vào bên dưới tên thương hiệu Motorola.

Thiết kế logo Google

Thiết kế logo của Google.

Nói về Google, logo hiện tại của nó đã được tiết lộ vào năm 2015. Logo ban đầu của nó được thiết kế vào năm 1997 và được số hóa bởi người sáng lập Larry Page. Năm 1999, nhiều yếu tố hình ảnh đã được tích hợp vào logo như biểu tượng cảm thán, màu sắc nâng cao và bóng nền.

Giống như nhiều logo hiện đại ngày nay, logo Google hiện tại có thiết kế phẳng. Đã có những thay đổi nhỏ đối với logo của Google trong suốt hành trình của nó, nhưng nó vẫn luôn giữ được kiểu chữ serif cổ điển và màu sắc đậm.

Thiết kế logo Tampa Bay Buccaneers

Thiết kế logo của Tampa Bay Buccaneers.

Minh họa chắc chắn có thể làm cho logo của bạn thú vị hơn, nhưng chúng cũng có thể trở nên quá phức tạp. Do đó, logo được thiết kế lại gần đây của Tampa Bay Buccaneers đã được đơn giản hóa để trông bóng bẩy hơn nhưng vẫn có hình ảnh cướp biển tương tự.

Màu sắc ở đây được sử dụng một cách thông minh, một màu đỏ sáng hơn, phong phú hơn gọi sự chú ý đến cờ và những đường viền màu đen không áp đảo tổng thể. Thiết kế lại logo thể thao có thể là một công việc khó khăn vì người hâm mộ đã gắn bó với đội của họ, nhưng logo này vẫn giữ được tất cả các yếu tố quan trọng của bản gốc, ngay cả với tay kiếm của lá cờ.

Thiết kế logo eBay

Thiết kế logo của eBay.

Sự sắp xếp các chữ cái trong logo của eBay là mục tiêu chính của việc thiết kế lại logo này. Thiết kế Logo mới của eBay trông hiện đại, nổi bật với thiết kế phẳng không có chữ cái chồng lên nhau. Các màu sắc đã được làm sáng để làm cho chúng dễ dàng nhận biết hơn. Trong phiên bản mảnh dẻ này, eBay đã nâng thương hiệu của mình từ những ngày đầu của thương mại internet sơ khai lên thành một thị trường trực tuyến lâu đời và đáng tin cậy.

Thiết kế logo Facebook

Thiết kế logo Facebook.

Facebook thỉnh thoảng ra mắt các thiết kế logo khác nhau với các phiên bản mới của trang web của mình. Là mạng xã hội phổ biến nhất, Facebook phải theo kịp người dùng và phản ánh các xu hướng thiết kế mới nhất, nhưng bản sắc của nó luôn giống nhau.

Logo mới này, giống như nhiều phiên bản kỹ thuật số của nó, được thiết kế ở định dạng phẳng với dòng dưới cùng bị loại bỏ. Ngoài ra, chữ “f” bây giờ được kéo dài đến cạnh. Với nền màu xanh hải quân và chữ in đậm “f”, biểu tượng hình vuông tròn của Facebook vẫn có thể nhận ra ngay lập tức trên web.

Như vậy, bạn vừa tìm hiểu về 9 thiết kế lại logo của một số thương hiệu thành công ngày nay. Những xu hướng như thiết kế phẳng và màu sắc tươi sáng có thể mang lại sức sống mới cho một logo cũ. Khi thị trường thay đổi và phát triển, những thiết kế logo này cũng sẽ thay đổi. Nhưng quan trọng nhất, chúng sẽ tiếp tục đại diện và xây dựng một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ, nhất quán, tạo được tiếng vang với khách hàng của nó.

Tổng hợp từ lucidpress

Nguồn: Sao Kim branding

Chuyên gia số 1 về thiết kế logo

Xem thêm những bài viết khác:

Liên hệ tư vấn

Vi Thao

Tại Sao Kim, Vi Thao là Copywriter về phát triển nội dung thương hiệu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0964.699.499