Chuyên mục chính

Giá thiết kế bao bì sản phẩm được quyết định dựa trên tiêu chí nào?

159 Views

Báo giá cho các dự án liên quan tới xây dựng thương hiệu luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm. Để có thể dễ dàng so sánh về quyền lợi sẽ nhận được và tính hợp lý của giá thiết kế bao bì sản phẩm từ những đơn vị khác nhau, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để rút ra những tiêu chí cần thiết.

1. Ý tưởng thiết kế

Ý tưởng thiết kế chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của bao bì sản phẩm. Ý tưởng đó đòi hỏi những nhà thiết kế phải am hiểu ngành hàng mà bạn đang kinh doanh, nắm vững thị trường và thấu hiểu tâm lý khách hàng…

Xét về khía cạnh này, bạn phải chi trả để có được sự đầu tư chất xám của các chuyên gia, bởi đây là công đoạn đòi hỏi những nghiên cứu kỹ lưỡng và khả năng sáng tạo để đưa ra nhiều phương án hiệu quả nhất.

Bao bì sản phẩm bánh mì của thương hiệu Phương Sáng Bakery do Sao Kim thiết kế

 

2. Chất lượng hình ảnh trên bao bì

Có những mẫu bao bì cần được đầu tư nghiêm túc về mặt hình ảnh. Đó có thể là ảnh chụp sản phẩm thực, nhưng để phù hợp với nhu cầu quảng cáo và kích thích giác quan của khách hàng, những hình ảnh đó cần được tái hiện một cách sinh động và thậm chí lý tưởng gấp nhiều lần sản phẩm thực. Bao bì thiết kế đồ họa đơn thuần và bao bì sử dụng hình ảnh được chụp thông qua dàn dựng sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào độ phức tạp và nguồn nhân lực thực hiện.

Bao bì sản phẩm Snack khoai lang của thương hiệu Vạn Lộc do Sao Kim thiết kế

3. Số lượng phương án cung cấp

Từ một ý tưởng ban đầu được đưa ra, có rất nhiều cách áp dụng và triển khai thiết kế để cho ra các phương án khác nhau, mang những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Càng nhiều bản demo được cho ra đời, bạn càng có nhiều lựa chọn để cân nhắc kỹ hơn.

Những bản demo đó đòi hỏi các nhà thiết kế phải có tư duy linh động, nhạy bén và kỹ năng điêu luyện. Do đó, những gói thiết kế bao bì sản phẩm cung cấp nhiều lựa chọn hơn chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn.

4. Số lần chỉnh sửa thiết kế

Tuy được thiết kế bởi những chuyên gia, song không phải lúc nào những bản thiết kế đó cũng làm hài lòng những ông chủ thương hiệu ngay từ khi mới ra đời. Khi đó, việc điều chỉnh là cần thiết để đảm bảo đáp ứng các tiêu chí mà thương hiệu đã đề ra.

Những gói thiết kế cho phép bạn chỉnh sửa nhiều lần trong một giới hạn nào đó sẽ đòi hỏi nhiều thời gian và công sức làm việc của đội ngũ thiết kế hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc chi phí cũng sẽ tỉ lệ thuận với số lần bạn yêu cầu điều chỉnh thiết kế.

5. Chất liệu in ấn bao bì

Khác với những ấn phẩm như poster, banner, brochure…, bao bì là loại ấn phẩm đặc biệt có thể được tạo ra từ một hoặc nhiều chất liệu kết hợp. Giá trị của bao bì cũng sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn chất liệu bình dân hay cao cấp và số lượng mà bạn sử dụng.

Ngoài ra, chất lượng in ấn cũng đóng vai trò quyết định chi phí và hiệu quả hình ảnh trên bao bì. Bạn cần lựa chọn những đơn vị đảm bảo được thành phẩm với độ sắc nét cao, bám mực tốt, giữ tuổi thọ bao bì lâu dài… bằng cách tham khảo những dự án trước đó của họ.

vioil0_1342413640

6. Số lượng thành phẩm

Đây là yếu tố có giá thành thường tỉ lệ nghịch với số lượng. Bạn đặt hàng thiết kế và đặc biệt in ấn càng nhiều, chi phí mà bạn phải trả sẽ càng thấp đi. Điều này không chỉ áp dụng cho gói thiết kế bao bì sản phẩm mà còn đúng trong nhiều trường hợp khác.

Tóm lại, có rất nhiều tiêu chí giúp bạn quyết định giá thiết kế bao bì sản phẩm để có sự cân nhắc và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trước khi triển khai dự án. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn, bạn có thể liên hệ sự trợ giúp của Sao Kim, bởi chúng tôi không chỉ sở hữu đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực thương hiệu và thiết kế mà còn cung cấp các gói dịch vụ đa dạng với chi phí hợp lý nhất.

Nguồn: Sao Kim branding

Chuyên gia xây dựng thương hiệu

Xem thêm những bài viết chất lượng khác:

Liên hệ tư vấn

SaoKim Branding

Sao Kim cung cấp giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu mạnh từ tư vấn chiến lược, thiết kế thương hiệu đến xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả. Hơn 12 năm hoạt động, 60+ nhân sự tài năng, Sao Kim tự hào đồng hành mang lại thành công cho hơn 5.000+ thương hiệu. Hotline: 0964.699.499 | Email: info@saokim.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0964.699.499