Đề nghị báo giá ngay
Gọi ngay: 0964.699.499

10 bí quyết hàng đầu để xây dựng thương hiệu nhất quán

578 lượt xem

Tính nhất quán của thương hiệu là rất quan trọng, nhưng để đạt được nó bạn cần một số kế hoạch và giám sát thường xuyên các kênh của bạn.

1. Sử dụng tên riêng của bạn trong tất cả các trường hợp.

Nếu bạn sử dụng một biệt danh hoặc từ viết tắt cho tên doanh nghiệp của mình thì đó là thời gian để đưa ra quyết định: bạn là Coca Cola hay Coke, Amex hoặc American Express? Hãy nhất quán để tăng cường sự công nhận và gợi nhớ đến tên thương hiệu.

2. Xuất bản nội dung tốt

Nội dung tốt là nội dung liên quan đến tính cách thương hiệu của bạn. Nếu bạn là một công ty sản xuất bia Byron Bay, sẽ hợp lý khi liên kết thương hiệu của bạn với một lối sống trên bãi biển và lướt sóng. Nếu bạn pha rượu whisky ở vùng núi Tasmania, thì đừng nói về việc lướt sóng. Nói về các chủ đề bên ngoài tính cách thương hiệu của bạn sẽ gây khó hiểu.

3. Là một người hoặc một doanh nghiệp, không phải cả hai

Tôi muốn mua sản phẩm chăm sóc da từ một người bạn gái đáng tin cậy, tôi sẽ không để cô ấy môi giới việc mua sắm tài sản tiếp theo của tôi.

Thương hiệu cần phải nhất quán trên mọi phương diện.
Thương hiệu cần phải nhất quán trên mọi phương diện.

4. Gợi lên ký ức

Nhắc nhở mọi người về  những trải nghiệm thực tiễn tốt đẹp. Sử dụng tái tiếp thị nhắm vào các khách hàng ở các điểm bán. Nói về và chỉ ra trải nghiệm và cảm xúc của việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

5. Làm SEO

Hãy chắc chắn rằng nền tảng SEO đã được thực hiện, đảm bảo sự xuất hiện của thương hiệu trên tất cả các thiết bị.

6. Đưa dịch vụ khách hàng vào trọng tâm

Đảm bảo tương tác xã hội được theo dõi kịp thời và củng cố thương hiệu của bạn. Một khách hàng tức giận có khả năng trút sự thất vọng của họ lên mạng xã hội. Điều quan trọng là công ty bạn cần chăm sóc khách hàng để khách hàng cảm thấy được chăm sóc.

7. Tăng cường truyền thông nội bộ

Toàn bộ nhóm của bạn cần hiểu giá trị thương hiệu, giọng điệu và phong cách của bạn để tất cả các thông tin liên lạc đều nhất quán từ các cuộc gọi điện thoại đến email, đến tin nhắn ở cuối hóa đơn của bạn. Nếu nhân viên của bạn không đam mê thông điệp hoặc giá trị của bạn, thông tin liên lạc và các kênh của bạn sẽ trở nên vô vị/nhàm chán đối với thị trường của bạn và tương tác sẽ bị chậm trễ. Làm cho họ trở thành một phần của quá trình xác định tính cách thương hiệu của bạn.

Nhân viên cần phải hiểu được tính cách thương hiệu.
Nhân viên cần phải hiểu được tính cách thương hiệu.

8. Luôn luôn lập kế hoạch

Dành thời gian để phát triển chiến lược xung quanh thương hiệu của bạn, thông tin liên lạc và thông điệp chính và các kênh xã hội của bạn. Một kế hoạch hàng quý giúp bạn theo dõi và thông điệp và cho bạn thời gian để tạo ra nội dung chất lượng.

9. Làm cho tính nhất quán của kênh trở nên quan trọng

Hãy suy nghĩ về việc thuê một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội hoặc thuê nguồn lực bên ngoài cho nội dung của bạn. Truyền giọng nói thông qua một người hoặc nhóm sẽ đảm bảo thông điệp thương hiệu nhất quán và rõ ràng mà đã được phát triển ngay từ đầu.

10. Xem xét lại thương hiệu và chiến lược của bạn

Một đánh giá hàng năm để đảm bảo bạn theo kịp thị trường của bạn, sự phát triển của bạn với các sản phẩm của bạn và công nghệ cung cấp dịch vụ của bạn là rất quan trọng để duy trì tính nhất quán. Nhìn vào những thông điệp mà bạn gửi đi và chắc chắn rằng bạn đang thể hiện tốt nhất ở tất cả các điểm tiếp xúc.

Share:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter

Sẵn sàng để tăng doanh số bán hàng 200%

Hàng nghìn doanh nghiệp đã tin tưởng lựa chọn Sao Kim và gặt hái được nhiều thành công. Bạn có muốn trở thành một trong số họ không?

Bài viết liên quan

Kết nối ngay với Sao Kim

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

sao-kim-branding.png


    0964 699 499