EnglishVietnamese
Đề nghị báo giá ngay
Gọi ngay: 0964.699.499

20 Mẫu logo công ty dược phẩm đẹp, nổi tiếng nhất

474 lượt xem

Thiết kế logo cho mỗi doanh nghiệp luôn cần phải đảm bảo thể hiện đúng tích chất của doanh nghiệp ấy. 20 mẫu logo công ty dược phẩm đẹp, ấn tượng mà Sao Kim giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cảm hứng trong việc làm dự án thiết kế logo.

Mẫu thiết kế logo công ty dược phẩm đẹp nhất và nổi tiếng nhất

Đầu tiên, hãy tham khảo cách các công ty dược phẩm hàng đầu thế giới thiết kế logo thương hiệu.

1. 10 Mẫu thiết kế logo công ty dược phẩm hàng đầu thế giới

Trong lĩnh vực dược phẩm, việc quảng bá thương hiệu có phần khó khăn hơn vì những quy định chặt chẽ của cơ quan quản lý, nhưng nó vẫn có giá trị quan trọng không thua kém gì các ngành nghề khác.

Bị kiểm soát chặt chẽ ở việc quảng cáo nên các công ty dược phẩm rất cần xây dựng thương hiệu, sử dụng các hoạt động khác để tăng cường truyền thông. Trong đó, việc thiết kế, tối ưu các điểm chạm là điều quan trọng hàng đầu.

Với một Logo với biểu tượng đẹp, ý nghĩa, sâu sắc, sẽ thu hút được nhiều hơn sự chú ý, giúp ghi nhớ lâu hơn so với những công ty cùng ngành trong thị trường dược phẩm ngày càng cạnh tranh này.

Dưới đây là 10 mẫu Logo đẹp và ấn tượng được lấy từ công ty dược phẩm hàng đầu thế giới để thấy được những gì mà các công ty này muốn truyền đạt thông qua màu sắc, thiết kế…

Dữ liệu xếp hạng được lấy từ báo cáo 2023 Pharm Exec Top 50 Companies được thực hiện bởi Pharmaceutical Executive

top 10 công ty dược phẩm lớn nhất thế giới

1.1. Logo công ty dược phẩm Prizer

Logo công ty dược phẩm Prizer

Pfizer là một công ty dược phẩm đa quốc gia được thành lập vào năm 1849 có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên về phát triển và sản xuất thuốc cũng như vắc-xin về miễn dịch học, ung thư, tim mạch, nội tiết và thần kinh học. Công ty đã cán mốc doanh thu kỷ lục 100 tỷ USD trong năm 2022, trong đó gần 57 tỷ USD là từ vaccine và thuốc điều trị COVID-19.

Logo mới của Pfizer được công bố vào tháng 5 năm 2022. Logo này thể hiện sự chuyển đổi của Pfizer từ một công ty dược phẩm truyền thống sang một công ty tập trung vào khoa học và đổi mới.Logo mới được thiết kế theo hình dạng một chuỗi xoắn kép, đại diện cho DNA, vật chất di truyền của tất cả các sinh vật sống.

Logo Pfizer được xây dựng bằng hai hình thể lồng vào nhau. Sự hợp nhất này thể hiện năng lực và sự cống hiến của Pfizer đối với khoa học đằng sau những đổi mới của công ty, và hướng tới sự an toàn của bệnh nhân.

Logo mới của Pfizer là một bước tiến quan trọng trong việc định vị lại thương hiệu của công ty. Logo này thể hiện rõ ràng mục tiêu của Pfizer là trở thành một công ty hàng đầu trong lĩnh vực khoa học và đổi mới.

1.2. Logo công ty dược phẩm AbbVie

Logo công ty dược phẩm AbbVie

AbbVie là hãng dược phẩm toàn cầu được thành lập vào năm 2013 sau khi Abbott Laboratories chia tách và có trụ sở chính tại Lake Bluff, Illinois, Hoa Kỳ. Abbvie là một trong những công ty đứng đầu trong cuộc cạnh tranh thống trị thuốc trên thế giới và hiện nay có 7 cơ sở sản xuất thuốc phân phối cho hơn 170 quốc gia trên thế giới.

Logo của Abbvie được thiết kế theo thể loại logo dạng chữ, mang phong cách đơn giản, nhẹ nhàng và thoáng đãng, qua đấy Abbvie muốn truyền tải mục tiêu tiếp thị chính của sản phẩm – tính khả dụng. Nói cách khác, sau những đường nét tinh tế và nền nhạt này, chúng ta có một thông điệp duy nhất dành cho những bên liên quan: các sản phẩm của công ty này cần thiết, an toàn và xứng đáng để chú ý.

Tên AbbVie trên logo được viết bằng chữ thường, tuy nhiên, những chữ này lại lớn, to và rộng. Sự nhẹ nhàng nhẹ nhàng ở phần trên và phần dưới làm cho những con chữ trở nên được nổi bật. Những đường nét thanh mảnh nói lên tính cởi mở của công ty, tập trung vào đối tượng người tiêu dùng rộng lớn và khát vọng trở nên hữu ích đối với mọi người.

Với thiết kế logo này, AbbVie muốn biểu thị của sự tiến bộ và phát triển của công ty trong lĩnh vực dược phẩm. Nó tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng và đối tác, cho thấy AbbVie là một công ty đáng tin cậy và đang đi đầu trong ngành. Nó cũng truyền tải thông điệp về sự cam kết của AbbVie đối với sức khỏe và sự phát triển của con người.

1.3. Logo công ty dược phẩm Johnson & Johnson

Logo công ty dược phẩm Johnson & Johnson

Mẫu thiết kế logo mới nhất của Johnson & Johnson

Johnson & Johnson, một tập đoàn đa quốc gia chuyên hoạt động trong việc sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dược phẩm, thiết bị y tế và các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe gia đình. Tổ chức này đã được thành lập từ năm 1886 tại Hoa Kỳ và có trụ sở chính tại đây. Với một quá trình phát triển và xây dựng lịch sử kiên cường, Johnson & Johnson đã trở thành một tên tuổi đáng chú ý trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Logo công ty dược phẩm Johnson & Johnson

Mẫu thiết kế logo của Johnson & Johnson từ 1886 – 2023

Logo của Johnson&Johnson được thiết kế lại vào năm 2023, thay thế cho biểu tượng huyền thoại đã được công ty sử dụng trong hơn 130 năm. Logo vẫn dựa trên việc viết chữ, nhưng công ty đã thay đổi phông chữ từ loại cỡ lớn mang tính biểu tượng sang một phông chữ sans-serif lịch lãm.

Vanessa Broadhurst, phó chủ tịch điều hành công ty cho biết, giao diện mới, bao gồm một sắc thái màu đỏ khác, nhằm mục đích đánh dấu sự chuyển đổi của J&J thành một “công ty chăm sóc sức khỏe thuần túy”.

Nhà tư vấn tiếp thị Laura Ries lưu ý rằng nhiều trẻ em không còn học viết chữ cách điệu ở trường nữa. Cô nói, mọi người có thể nhận ra chữ ký, nhưng họ không nhất thiết phải đọc nó. Cô ấy nói rằng logo mới dễ xử lý hơn, phù hợp hơn trong thời đại của tin nhắn và biểu tượng cảm xúc.

Ries, người không tham gia vào việc thay đổi logo, cho biết: “Bởi vì nó dễ dàng hơn nên nó gần như thu hút sự chú ý của bạn”.

Ries cũng lưu ý rằng mọi người có thể xác định logo chữ viết tốt hơn hơn với các sản phẩm mà họ thấy trên kệ hiệu thuốc.

1.4. Logo công ty dược phẩm Novartis

Logo công ty dược phẩm Novartis

Novartis là một công ty dược phẩm đa quốc gia có trụ sở tại Thụy Sĩ. Được thành lập vào năm 1996, công ty này chuyên sản xuất và phân phối các loại thuốc, các sản phẩm y tế và các nghiên cứu trong lĩnh vực y học. Hiện nay, Novartis đang hoạt động ở hơn 155 quốc gia trên thế giới.

Logo của Novartist chọn màu xanh lam làm chủ đạo với một vài điểm vàng và đỏ nét chấm phá thêm. Chiếm phần lớn trên  logo là tên thương hiệu Novartis, nó được hình thành từ sự kết hợp của hai từ “Nova Artes”, có nghĩa là nghệ thuật và đổi mới qua đó thể hiện sứ mệnh của công ty là luôn cố phát triển mỗi ngày về mặt khoa học để đem lại những giải pháp tốt nhất.

Biểu tưởng bên cạnh dòng chữ Novartis sẽ làm liên tưởng đến hình ảnh một cây đàn hạc, nó thể hiện đúng với ý nghĩa tên thương hiệu về tính nghệ thuật và sự đổi mới. Nhưng nếu nhìn kĩ hơn, biểu tượng này còn là hình ảnh tượng trưng cho cối và chày, những dụng cụ được sử dụng trong phòng thí nghiệm dùng để trộn các thành phần của viên thuốc con nén.

Tìm hiểu ngay DỊCH VỤ THIẾT KẾ LOGO của Sao Kim, chúng tôi có thể giúp bạn tạo ra thương hiệu ấn tượng, thu hút khách hàng.

1.5. Logo công ty dược phẩm Merck & Co

Logo công ty dược phẩm Merck & Co

Merck & Co., Inc. là một công ty dược phẩm đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở chính tại Rahway, New Jersey, và được đặt theo tên Merck Group, được thành lập tại Đức vào năm 1668. Công ty kinh doanh dưới tên gọi Merck Sharp & Dohme hoặc MSD ngoài Hoa Kỳ và Canada. Merck & Co., Inc. là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất trên thế giới, thường ở trong top doanh thu toàn cầu của nhóm ngành này.

Logo mới của Merck&Co là một cấu trúc hình học gồm các hình tròn và bán cầu. Cấu trúc này gợi nhớ đến các quá trình hóa học và sinh học, chẳng hạn như phân chia tế bào dưới kính hiển vi. Cấu trúc hình học này tượng trưng cho sự đổi mới và sự sáng tạo. Nó thể hiện cam kết của Merck&Co trong việc phát triển các giải pháp mới để cải thiện sức khỏe của con người.

Chủ đạo của logo là màu xanh lục bảo là màu của sự phát triển và sự sống. Nó tượng trưng cho sự cam kết của Merck&Co trong việc cải thiện sức khỏe của con người.

1.6. Logo công ty dược phẩm Roche

Logo công ty dược phẩm Roche

Roche là một công ty thuốc được thành lập vào năm 1896 ở Thuỵ Sĩ bởi Fritz Hoffman, một doanh nhân từ Basel. Roche đã trở thành một trong những công ty đầu tiên sản xuất các loại thuốc từ nghiên cứu khoa học. Bằng tầm nhìn của mình, Roche đã nhanh chóng mở rộng ra thị trường quốc tế. Từ đó, Roche đã không ngừng khai thác các công nghệ mới và thực hiện những đột phá để cải thiện việc chăm sóc lâm sàng, nhằm kéo dài tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống cho các bệnh nhân.

Logo của công ty bao gồm chữ “Roche” được đặt trong một hình lục giác. Hình dạng của logo đã trở thành yếu tố chính giới thiệu thương hiệu với hình lục giác tượng trưng cho vũ trụ, hài hòa và cân bằng. Thiết kế này cũng phản ánh tầm nhìn của công ty khi sẽ luôn tiếp cận mọi thứ trên phương diện khoa học nhưng vẫn đảm bảo nhưng phương pháp tốt nhất cho người bệnh.

Roche đã chọn màu xanh lam kết hợp với nền trắng làm chủ đạo của logo. Màu xanh lam là màu phản ánh sự đáng tin cậy và chuyên nghiệp nhất, và trong lĩnh vực này, công ty Thụy Sĩ cũng hoạt động dựa trên những phẩm chất này và họ coi đó một yếu tố quan trọng để duy trì sự bền vững của công ty.

1.7. Logo công ty dược phẩm Bristol Myers Squibb

Logo công ty dược phẩm Bristol Myers Squibb

Bristol Myers Squibb là một công ty dược phẩm toàn cầu được thành lập vào năm 1858 có trụ sở tại New York, Mỹ Công ty chuyên tập trung vào việc nghiên cứu, phát triển và cung cấp các loại dược phẩm, thực phẩm chức năng tốt nhất cho những bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo. Các lĩnh vực nghiên cứu chính của hãng bao gồm ung thư, tim mạch, miễn dịch, xơ hóa,…

Logo của công ty là biểu tượng một bàn tay màu tím theo sau là tên công ty trong phông chữ san serif hiện đại được tạo riêng cho Bristol Myers Squibb. 

Biểu tượng chính của logo là một bàn tay, là một biểu hiện nhẹ nhàng, tận tâm của sự chữa lành, sự chăm sóc tới các bệnh nhân. Đó còn biểu tưởng đại diện của nhân loại, của sự coi bệnh nhân như một người thân trong gia đình mà Bristol Myers Squibb luôn mang đến cho công việc và cho mọi điều trị mà công ty tiên phong.

1.8. Logo công ty dược phẩm AstraZeneca

Logo công ty dược phẩm AstraZeneca

AstraZeneca là một công ty dược phẩm sinh học Anh – Thụy Điển được thành lập vào năm 1999 với sứ mệnh thúc đẩy ranh giới của khoa học để mang tới những phương thuốc giúp thay đổi cuộc sống. Công ty hoạt động tại hơn 100 quốc gia và các loại thuốc cải tiến của nó được hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới sử dụng.

Logo Astrazeneca kết hợp sự rõ ràng và sang trọng. Nó thể hiện sự tiến bộ của tư duy khoa học và kết quả tuyệt vời của sự song hành của hai gã khổng lồ dược phẩm.Logo có hai sắc thái: xanh đậm và vàng. 

Màu xanh đậm của dòng chữ “Astra Zeneca” nhấn mạnh định hướng khoa học của công ty, các hoạt động nghiên cứu bên cạnh đó việc sử dụng tông màu này thể hiện sự tin cậy, vững chắc của công ty và luôn quan tâm đến sức khỏe của bệnh nhân. 

Vàng đại diện cho lợi nhuận và khả năng lãnh đạo. Màu sắc biểu thị thành tích và chiến thắng. Nó thể hiện sự gia tăng lợi nhuận và sự vững mạnh của một công ty dược phẩm luôn nằm trong top đầu của thế giới trong nhiều năm liền.

1.9. Logo công ty dược phẩm Sanofi

Logo công ty dược phẩm Sanofi

Sanofi là một tập đoàn dược phẩm đến từ Pháp, hiện đang hoạt động tại hơn 90 quốc gia và có hơn 100.000 nhân viên đến từ 142 quốc gia trên toàn cầu. Tập đoàn này hiện đang sở hữu 69 nhà máy sản xuất tại 32 quốc gia và 21 trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trên toàn thế giới nhằm theo đuổi sự nghiên cứu khoa học để cải thiện chất lượng cuộc sống của mọi người.

Logo Sanofi được làm lại vào năm 2022 cho mục đích và mong muốn mới của công ty, vốn được lấy cảm hứng từ sự vận hành đơn giản của công nghệ. Hai chấm màu tím thể hiện hành trình khoa học, với điểm xuất phát khi sự tò mò “Điều gì sẽ xảy ra nếu…” được đặt ra, và điểm kết thúc là khoảnh khắc “Loé sáng khi tìm ra được ý tưởng”, chính là những giải pháp đột phá được sáng tạo và tác động đến cuộc sống của mọi người. Các chấm tròn tím (dots) cũng là điểm nhấn trong thiết kế thương hiệu của Sanofi, kể nên câu chuyện về sự kết nối các cá thể thành một tập thể lớn mạnh và phát triển.

Logo của Sanofi đã thể hiện được mục đích hoạt động mới: “Chúng tôi không ngừng theo đuổi những điều kỳ diệu của khoa học để cải thiện cuộc sống con người”, một lần nữa khẳng định mục tiêu hướng đến những giải pháp sức khoẻ đột phá để tiếp nối bề dày di sản nghiên cứu khoa học, lấy người bệnh làm trọng tâm. 

1.10. Logo công ty dược phẩm GSK

Logo công ty dược phẩm GSK

GSK một công ty dược phẩm lớn nổi tiếng của Anh quốc được thành lập vào năm 2000 qua sự sáp nhập giữa Glaxo Wellcome và SmithKline Beecham. Với mục tiêu làm ra các sản phẩm chất lượng, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, GSK rất chú trọng vào mỗi khâu từ nghiên cứu tới sản xuất chính vì vây, những sản phẩm, nghiên cứu của GSK luôn có sức ảnh hưởng và lan rộng trên toàn thế giới 

GSK đã thiết kế lại logo thương hiệu vào năm 2022 bằng phong cách thiết kế wordmark tinh gọn, hiện đại. Logo mới với dải màu gradient mang sắc cam nổi bật tiếp tục được sử dụng tuy nhiên, nhóm thiết kế đã điều chỉnh để màu cam trong logo đậm hơn trước.

Dòng chữ “GSK” giờ đây hoàn toàn là chữ hoa và độc lập, và nó tạo nên một biểu trưng trông mạnh mẽ hơn. Được cách điệu từ nguồn cảm hứng là hình ảnh liên quan đến công nghệ sinh học (ADN, vòng xoắn,…)

Logo mới của GSK thể hiện sự năng động và hướng về tương lai. Nó cũng phản ánh tham vọng trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D) của GSK, tập trung vào việc khai thác hệ thống miễn dịch của con người để tạo ra các loại thuốc mới và tốt hơn.

Xây dựng thương hiệu không chỉ thiết kế logo là xong. Xây dựng thương hiệu là cả quá trình nỗ lực của toàn doanh nghiệp, thực hiện chi tiết từ nghiên cứu, lập chiến lược, sáng tạo nhận diện, truyền thông và quản trị thương hiệu.

Tìm hiểu ngay giải pháp xây dựng thương hiệu ngành dược của Sao Kim Branding. Giải pháp tổng thể, giải quyết bài toán thương hiệu, xây dựng thương hiệu mạnh mẽ, nhất quán.

2. 10 Mẫu thiết kế logo công ty dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam

Logo chính là linh hồn của doanh nghiệp chính vì vậy dù bất cứ ngành nghề nào cũng cần chú trọng tới logo công ty. ở Việt Nam, dược phẩm là một trong những ngành kinh tế phát triển tại Việt Nam và cũng là một lĩnh vực khá cạnh tranh do vậy logo công tu dược phẩm cũng được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm.

Dưới đây Sao Kim sẽ gửi tới bạn 10 mẫu logo đẹp của top những công ty dược phẩm uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Dữ liệu được lấy từ báo cáo Vietnam Report, Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2022, tháng 11/2022

Top 10 Công ty Dược uy tín tại Việt Nam

2.1. Logo công ty dược phẩm – Dược Hậu Giang (DHG PHARMAR)

Logo công ty dược phẩm - Dược Hậu Giang (DHG PHARMAR)

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang có tiền thân là Xí nghiệp quốc doanh Dược phẩm 2/9, thành lập ngày 02/9/1974. Sau vài lần thay đổi tên gọi và hình thức hoạt động, ngày 02/9/2004, Xí nghiệp Liên hợp Dược Hậu Giang cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang.

Với vai trò là doanh nghiệp Dược dẫn đầu cả nước, Dược Hậu Giang không ngừng nổ lực phát huy những thế mạnh sẵn có về hệ thống phân phối sâu rộng, năng lực sản xuất, sản phẩm chất lượng, đội ngũ nhân sự chuyên môn cao và kinh doanh hiệu quả. Luôn giữ vững vị thế tiên phong, bản sắc và uy tín thương hiệu.

Màu xanh dương chủ đạo của logo mang ý nghĩa sự tin cậy, tận tâm mà công ty dành cho các khách hàng kết hợp cùng font chữ được sử dụng trong logo mang đặc trưng của chữ viết thanh, làm toát lên sự tinh tế và thanh thoát.

Slogan trong logo với khẩu hiệu “Vì một cuộc sống tươi đẹp” thể hiện đúng sứ mệnh mà công ty hướng tới là luôn cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, thỏa mãn ước vọng vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn

2.2. Logo công ty dược phẩm Traphaco

Logo công ty dược phẩm Traphaco

Công ty CP Traphaco tiền thân là Tổ sản xuất thuốc thuộc Công ty Y tế Đường sắt được thành lập ngày 28/11/1972. Sau nhiều lần chuyển đổi, ngày 05/07/2001, Công ty đổi tên thành Công ty CP Traphaco.

Trong 50 năm hình thành và phát triển Traphaco luôn kiên trì theo đuổi con đường phát triển bền vững, “Con đường sức khỏe Xanh”. Đồng thời, duy trì thương hiệu Traphaco là thương hiệu nổi tiếng Nhất ngành dược Việt Nam bằng chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Mẫu thiết kế logo của công ty Cổ Phần Traphaco đơn giản nhưng mang ý nghĩa tinh tế. Logo sử dụng font chữ màu xanh, tạo cảm giác gần gũi và mới mẻ, phù hợp với thông điệp “con đường sức khỏe xanh” của công ty. Màu xanh trong logo thể hiện sự tươi mát, sức sống và khát vọng về sức khỏe thể hiện đúng với sứ mệnh của công ty là “Sáng tạo sản phẩm xanh chăm sóc sức khỏe con người”. Nét chữ to và đậm tạo ra sự chắc chắn, an toàn và đáng tin cậy, phù hợp với tiêu chuẩn ngành y tế.

Logo này mang đến hình ảnh chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho Traphaco, tạo niềm tin từ khách hàng và đối tác. Nó cũng phản ánh cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng, đồng thời thể hiện quan tâm đến sức khỏe và phát triển bền vững.

2.3. Logo công ty dược phẩm Sanofi-Aventis Việt Nam

Mẫu thiết kế logo công ty TNHH sanofi-aventis Việt Nam

Sanofi Việt Nam thuộc Tập đoàn Sanofi của Pháp, tập đoàn toàn cầu mang đến những giải pháp chăm sóc sức khỏe phát minh, được thúc đẩy bởi một mục đích: “Chúng tôi theo đuổi sự nhiệm màu của khoa học để cải thiện cuộc sống của mọi người.”.

Sanofi tự hào với những sản phẩm Calcium Corbiere, Plavix, Lactacyd, Taxotere, Enterogermina, Amaryl, Acemuc…và nhiều sản phẩm khác đã và đang nhận đuợc sự tin dùng của rất nhiều bệnh nhân Việt Nam.

Tháng 3/2022, Sanofi Việt Nam công bố bộ nhận diện thương hiệu mới, cập nhật đồng bộ với thương hiệu của tập đoàn với chữ Sanofi đơn giản màu đen có hai chấm tròn màu tím.

Sự cập nhật đồng bộ này giúp cho thương hiệu của Sanofi luôn nhất quán cho dù đó là ở quốc gia nào, giúp đối tác, khách hàng nắm bắt nhanh nhất.

2.4. Logo công ty dược phẩm ImexPharm

Logo công ty dược phẩm ImexPharm

Imexpharm tiền thân là Công ty Dược phẩm Cấp II thành lập năm 1977. Năm 2001, chuyển đổi thành Công ty CP Dược phẩm Imexpharm với số vốn điều lệ là 22 tỷ đồng

Imexpharm là công ty sản xuất thuốc Generics chất lượng hàng đầu Việt Nam, nổi tiếng với các dòng kháng sinh được giới chuyên môn tin dùng. Với slogan “Sự cam kết ngay từ đầu”, Imexpharm cam kết giữ vững lời hứa trước sau như một, gắn bó với khách hàng, quyết đi theo con đường đã chọn; cung cấp các giải pháp hiệu quả cao cho sức khỏe cộng đồng.

Logo với dòng chữ “Imexpharm” được viết bằng font chữ đậm, chắc chắn, thể hiện sự uy tín và chuyên nghiệp của công ty. Ngay dưới là slogan “Sự cam kết ngay từ đầu” với  sự khẳng định giữ vững lời hứa trước sau như một, gắn bó với khách hàng, quyết đi theo con đường đã chọn; cung cấp các giải pháp hiệu quả cao cho sức khỏe cộng đồng.

Biểu tượng hoa sen trong logo của công ty thể hiện cho khát vọng không ngừng vươn lên dù trong muôn vàn khó khăn khắc nghiệt của cuộc sống, kinh doanh thì Imexpharm vẫn tự tin đi đến thành công cuối cùng giống như sự trường tồn, phát triển và mãi toả hương của loài sen cao quý.

2.5. Logo công ty dược phẩm Bidiphar

Logo công ty dược phẩm Bidiphar

Công ty Cổ phần Dược-Trang thiết bị Y tế Bình Định (Bidiphar) có tiền thân là Xí nghiệp Dược phẩm II Nghĩa Bình trực thuộc Ty Y tế Nghĩa Bình được thành lập năm 1980. Bidiphar tự hào là công ty Dược phẩm hàng đầu Việt Nam tiên phong nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới vào quản lý, sản xuất, kinh doanh. 

Hiện nay các sản phẩm của Bidiphar đã có mặt 63 tỉnh thành, hơn 22.000 cơ sở bán lẻ và hầu hết các bệnh viện lớn tin dùng. Bidiphar cũng đang sản xuất và lưu hành trên toàn quốc gần 400 sản phẩm, chia thành 19 nhóm điều trị.

Logo của bidiphar, công ty cổ phần dược – trang thiết bị y tế Bình Định, có thiết kế đơn giản nhưng mang ý nghĩa sâu sắc. Mẫu thiết kế này với hình ảnh mặt trời mọc tượng trưng cho sự tươi sáng, hy vọng và khởi đầu mới. Hai tia sáng của mặt trời được ghép lại thành chữ “V”, viết tắt của Việt Nam và cũng là biểu tượng cho chiến thắng và thành công. Điều này giúp logo Bidiphar không chỉ thể hiện sự tự hào về nguồn gốc quốc gia mà còn tôn vinh những thành tựu và sự phát triển của công ty.

Ngoài ra, biểu tượng logo bidiphar cũng có thể nhìn giống như đôi cánh chim đang bay về phía chân trời mới. Hình ảnh này mang ý nghĩa về sự tự do, khát vọng tiến lên và khả năng vươn tới những mục tiêu mới. Đây là tượng trưng cho sự phát triển bền vững và khả năng thích nghi của Bidiphar trong ngành công nghiệp dược phẩm và trang thiết bị y tế.

Tên thương hiệu “Bidiphar” viết bằng font chữ không chân, hiện đại, mang tính độc đáo và sáng tạo. Logo chủ yếu màu xanh dương, tượng trưng cho sự sáng tạo, tin cậy và bình an. Màu xanh dương cũng thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của công ty, tạo nên hình ảnh mạnh mẽ và đáng tin cậy cho Bidiphar.

2.6. Logo công ty dược phẩm Pymepharco

Logo công ty dược phẩm Pymepharco

Pymepharco với tiền thân là Công ty Dược và Vật tư Y tế Phú Yên được thành lập vào năm 1989. Sau 33 năm hình thành và phát triển, Pymepharco đã và đang đạt được rất nhiều thành tựu ấn tượng trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dược phẩm. 

Từ những bước đầu tiên trên con đường sản xuất dược phẩm vào năm 2003, hiện nay Pymepharco đang là công ty dẫn đầu về công nghệ sản xuất dược phẩm tại Việt Nam với 2 dây chuyền đạt GMP-EU cho thuốc viên và thuốc tiêm Betalactam ở nhà máy Pymepharco và 1 dây chuyền đạt GMP – EU cho thuốc viên Non Betalactam ở nhà máy Stada Việt Nam. 

Logo với đường viền màu đỏ thể hiện sự lực lượng, sự kiên nhẫn và quyết tâm. Nó có thể biểu thị sự kết hợp giữa sự táo bạo và sự nhiệt tình, giúp tạo ra một sự ấn tượng mạnh. Nền vuông của logo tạo cảm giác vững chắc, ổn định và đáng tin cậy.

Slogan “Vươn tới ưu Việt” được đặt trong logo thể hiện mục đích của công ty trong việc phát triển thương hiệu Pymapharco cũng như hướng tới việc cung cấp cho cộng đồng những sản phẩm có chất lượng cao và xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

2.7. Logo công ty dược phẩm Domesco

Logo công ty dược phẩm Domesco

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế DOMESCO được thành lập ngày 19/5/1989. DOMESCO là doanh nghiệp chuyên nghiên cứu phát triển, sản xuất, tiếp thị và kinh doanh Dược phẩm, thuốc có nguồn gốc từ dược liệu, thực phẩm chức năng, nước uống tinh khiết và thức uống từ dược liệu…

DOMESCO hiện có hơn 300 sản phẩm hóa dược được Bộ y tế cấp giấy phép sản xuất và lưu hành; trong đó có 28 sản phẩm được chứng nhận đạt tiêu chuẩn tương đương sinh học và hiệu quả điều trị tương đương như các thuốc phát minh.

Logo với biểu tượng là chữ “D” có mũi tên hướng lên trên không chỉ tượng trưng cho tên gọi của công ty – Domesco mà biểu thị sự tiến bộ, sự phát triển và sự tăng trưởng của công ty. Biểu tượng chữ “D” là sự kết hợp của màu đỏ tượng trưng cho sự bền vững và lâu dài, cũng như bản chất công ty y dược và màu xanh dương thường khiến cho khách hàng có một ấn tượng rõ ràng về sự tin cậy và tận tâm của công ty.

Bên dưới biểu tượng chữ “D” là slogan “Vì chất lượng cuộc sống” thể hiện định hướng và cam kết trong việc nghiên cứu và sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao, an toàn, hiệu quả trong điều trị góp phần mang đến cho cộng đồng một cuộc sống mạnh khoẻ, hạnh phúc

2.8. Logo công ty dược phẩm TV.Pharm

Logo công ty dược phẩm TV.Pharm

TV.PHARM được thành lập vào ngày 22/10/1992. Công ty chuyên về sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc tân dược, đông dược, sinh phẩm y tế và thực phẩm chức năng; trang thiết bị dùng trong ngành y dược; mỹ phẩm, thiết bị dùng trong phòng thí nghiệm (lý – hóa -sinh), thuốc sát trùng (dùng ngoài).

Hiện tại, TV.PHARM có tổng cộng 220 sản phẩm thuốc tân dược và 15 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe được cấp số đăng ký sản xuất và lưu hành. Không dừng lại ở đó,TV.PHARM cũng đang bước đầu tiếp thị sản phẩm sang thị trường một số nước ASEAN và xa hơn nữa là thế giới

Logo TV.PHARM được thiết kế đơn giản mang tính triết lý phương đông với biểu tượng hình tam giác đều cách điệu tượng trưng cho sự phát triển vững chắc của công ty. Ba cạnh của tamm giác đều còn tượng trưng cho sự kết hợp ba yếu tố “thiên thời”, “địa lợi” và “nhân hòa” như một thông điệp ngầm đầy ý nghĩa mà TV.PHARM mong muốn gởi đến cho khách hàng của mình, thể hiện sự chia sẻ lợi ích giữa khách hàng và công ty.

Bên trong hình tam giác là chữ TV.PHARM cách điệu và bên dưới là tên gọi của công ty TV.PHARM. Màu xanh lá là màu gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường và chỉ sự phát triển và vươn lên của sự sống. Kết hợp với sắc cam đầy năng lượng thể hiện sự sáng tạo, sức mạnh bền bỉ, năng động, quyết đoán đi đến thành công.

2.9. Logo công ty dược phẩm OPC

Logo công ty dược phẩm OPC

Tiền thân của Công ty là Xí nghiệp Dược phẩm Trung Ương 26 thành lập vào tháng 10/1977. Đến năm 2002, Xí nghiệp được cổ phần hóa và đổi tên thành CTCP Dược phẩm OPC.

Công ty Cổ phần Dược Phẩm OPC là một trong các công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh dược phẩm có nguồn gốc từ dược liệu, là đơn vị sản xuất thuốc có nguồn gốc dược liệu đầu tiên được Cục Quản Lý Dược-Bộ Y Tế VN cấp giấy chứng nhận GMP, GLP, GSP.

Hình ảnh logo OPC được thiết kế theo khối lục giác với nhiều góc cạnh khác nhau, thể hiện nhiều khía cạnh trong sứ mệnh mà OPC luôn hướng đến: Cung cấp sản phẩm chất lượng; Tạo ra những việc làm ý nghĩa; Mang lại giá trị gia tăng và lợi ích cho cộng đồng; Góp phần nâng cao vị thế ngành dược.

Khi nhìn vào tổng thể logo có thể thấy ngay 3 chữ cái là nên thương hiệu này là “O,P,C”; ba chữ cái kết hợp vào nhau tạo thành một hình ảnh của một chiếc chìa khóa mà OPC muốn mở ra một cánh cổng mới trong ngành dược phẩm tại Việt Nam. Ngoài ra, hình ảnh chiếc chìa khóa còn thể hiện mong muốn khám phá những phương pháp, những loại dược phẩm mới có trong tự nhiên để OPC có thể cung cấp cho khách hàng và đem đến cho khách hàng những lợi ích thiết thực nhất.

2.10. Logo công ty Dược phẩm Hà Tây

Logo công ty Dược phẩm Hà Tây

Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây tiền thân là Xí nghiệp Dược phẩm Hà Tây được thành lập năm 1965. Năm 2000, Công ty Dược phẩm Hà Tây được chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây.

Sau hơn 55 năm hình thành và phát triển, nhờ đầu tư đúng hướng, HATAPHAR đã thu được kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tăng trưởng liên tục trong nhiều năm. Mạnh dạn đổi mới công nghệ, phát huy tính sáng tạo và năng động của tập thể, Dược Hà Tây đã vươn cao, trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất dược lớn nhất Việt Nam.

Biểu tượng của logo là ba chữ “DHT” với dòng chữ “Dược Hà Tây” ở dưới thể hiện nguồn gốc và vị trí địa lý của công ty.  Hình ảnh cánh hoa đi xuyên qua chữ “DHT” để biểu thị sự tươi mới, tinh túy và sự phát triển. Logo này mong muốn gửi đi thông điệp về sự phát triển, sự sáng tạo và sự trẻ trung của công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Logo sử dụng màu chủ đạo là màu xanh toát lên sự tươi mới và tinh tế qua đó tạo được sự yên tâm và lòng tin cho khách hàng. Màu xanh cũng có thể liên quan đến sự tự nhiên và bền vững, thể hiện tầm nhìn của công ty về việc trở thành biểu tượng của niềm tin và sự lựa chọn hàng đầu Việt Nam về thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Bonus: Logo công ty dược phẩm Firopharm (Dược phẩm Trung Ương 3)

Logo công ty dược phẩm Firopharm (Dược phẩm Trung Ương 3)

Logo công ty dược phẩm Firopharm (Một dự án của Sao Kim Branding)

Foripharm (Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung Ương 3) là một công ty dược phẩm với hơn 60 năm kinh nghiệm sản xuất. Foripharm chuyên sản xuất các loại thuốc đa dạng, bao gồm thuốc tân dược dạng viên nén, viên nang, và kháng sinh. Đặc biệt, Foripharm nổi tiếng với việc kết hợp hiện đại và truyền thống y học cổ truyền dân tộc, sáng tạo ra các sản phẩm thuốc từ nguyên liệu thiên nhiên.

Foripharm có danh tiếng vượt trội của mình trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm, công ty đã nhận được nhiều giải thưởng quý báu, bao gồm huy chương Vàng và Bạc tại các hội chợ trong và ngoài nước. Và nhiều năm được khách hàng cũng đã bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao.”

Foripharm là một tượng đài trong ngành dược phẩm, với kinh nghiệm và thành tựu đáng kể trong việc cung cấp các sản phẩm dược phẩm chất lượng cao cho cộng đồng và thị trường quốc tế.

Năm 2020, Foripharm đã kết hợp với Sao Kim Branding để thay đổi logo và nhận diện thương hiệu, logo mới của Foripharm mang sứ mệnh và tinh thần mới, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp và hiện đại của công ty.

  • Hình ảnh lá: Logo vẫn giữ hình ảnh chiếc lá, thể hiện sứ mệnh của Foripharm trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người bằng cách sử dụng các thuốc có nguồn gốc dược liệu sạch và tự nhiên.
  • Viên thuốc: Logo mới được tạo hình như một viên thuốc, với chữ “D” và “P” viết tắt của “Dược Phẩm,” cùng con số “3” (Trung Ương 3). Điều này thể hiện sự chuyên sâu của công ty trong lĩnh vực dược phẩm.
  • Phong cách thiết kế hiện đại: Logo mới sử dụng phong cách thiết kế phẳng, phù hợp với xu hướng thiết kế hiện đại. Nó giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và liên kết với Foripharm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hơn nữa, logo Foripharm còn cho phép linh hoạt khi sử dụng biểu tượng.
  • Màu sắc: Logo sử dụng hai màu chủ đạo. Màu đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết, sự tận tâm và cống hiến. Màu xanh biểu thị sự tự do và hy vọng. Sự kết hợp giữa hai màu này thể hiện tinh thần của Foripharm trong việc đảm bảo sức khỏe của khách hàng và khát khao trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành dược phẩm.

Logo mới của Foripharm thể hiện sự tiến bộ, chuyên nghiệp và cam kết của công ty trong việc cung cấp các sản phẩm dược phẩm chất lượng cao cho khách hàng và trong việc đóng góp vào lĩnh vực sức khỏe.

Đọc thêm: Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu công ty dược phẩm để học hỏi, ứng dụng triển khai cho công ty của bạn.

Tổng kết về mẫu thiết kế logo công ty dược phẩm

Trong bài viết này, Sao Kim đã giới thiệu cho bạn một số mẫu thiết kế logo công ty dược phẩm ấn tượng. Bạn đang có ý tưởng cho logo của bạn chưa?

Liên hệ ngay với Sao Kim để được tư vấn về DỊCH VỤ THIẾT KẾ LOGO chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ cụ thể hóa mong muốn của bạn trở thành sản phẩm khiến bạn hài lòng.

Nhấc máy lên và liên hệ ngay theo thông tin:

SAOKIM BRANDING – Branding Agency được nhiều khách hàng tin tưởng nhất

Tel0964.699.499

Websitewww.saokim.com.vn

Emailinfo@saokim.com.vn

Facebook: Sao Kim Branding

Case study BehanceSao Kim Branding

Nhấn Quan tâm Zalo của Sao Kim Branding để nhận thêm các tài liệu độc quyền về xây dựng thương hiệu, marketing và kinh doanh:
Share:
Giải pháp & dịch vụ dành cho bạn
Xây dựng chiến lược

Tư vấn và giúp xây dựng chiến lược thương hiệu tinh gọn và mạnh mẽ

Thiết kế logo

Thiết kế và sáng tạo logo đáp ứng chiến lược thương hiệu

Thiết kế nhận diện

Tối ưu nhận diện thương hiệu tại các điểm chạm với đối tượng mục tiêu

Thiết kế website

Thiết kế website chuẩn nhận diện thương hiệu, chuẩn UX/UI, chuẩn Sales, chuẩn Marketing, chuẩn SEO

Marketing tinh gọn

Giải pháp phòng marketing tinh gọn. Tối ưu tài nguyên, tối ưu hiệu quả marketing.

Truyền thông thương hiệu

Tư vấn và triển khai chiến dịch truyền thông thương hiệu sáng tạo. Truyền thông đúng, trúng và đủ

Sẵn sàng để tăng doanh số bán hàng 200%

Hàng nghìn doanh nghiệp đã tin tưởng lựa chọn Sao Kim và gặt hái được nhiều thành công. Bạn có muốn trở thành một trong số họ không?

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách làm marketing cho công ty công nghệ
Cẩm nang Marketing

Marketing cho công ty công nghệ [Toàn tập]

Cùng Sao Kim Branding tìm hiểu toàn bộ hướng dẫn làm Marketing cho công ty công nghệ trong bài viết này. Bài viết bao gồm quy trình, mô hình, chiến lược, kế hoạch, case studies

Kết nối ngay với Sao Kim

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

sao-kim-branding.png


    Vui lòng điền đáp án bằng số:

    0964 699 499