Chuyên mục chính

Case study: Dự án đặt tên và thiết kế nhận diện thương hiệu âm thanh ánh sáng DALLA

Nguyễn Tuấn Hùng | Tổng số bài viết 186
3.718 Views

Trong dự án này Sao Kim thực hiện việc sáng tạo thương hiệu phục cụ việc ra mắt thương hiệu mới về âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp phục vụ sự kiện tại Tp.HCM. Công việc bao gồm từ đặt tên thương hiệu, sáng tác slogan, thiết kế logo & hệ thống nhận diện thương hiệu đến website và các tài liệu truyền thông khác.

I. BỐI CẢNH DỰ ÁN

Những năm gần đây, cùng với sự hội nhập với nền kinh tế & văn hóa thế giới, Sài Gòn ngày càng có thêm nhiều địa điểm vui chơi, giải trí. Nhiều trung tâm văn hóa, mua sắm mọc lên nhanh chóng với tốc độ đô thị hóa đang diễn ra từng ngày. Những cuộc hội thảo, triển lãm, ra mắt,… biến Sài Gòn trở thành một trong những thành phố hiện đại, trẻ trung, năng động vào bậc nhất Đông Nam Á.
Những thực tế trên là điều kiện lý tưởng để ngành dịch vụ phục vụ giải trí ra đời và phát triển. Tại Sài Gòn cũng như nhiều thành phố lớn khác, nhu cầu về tổ chức các sự kiện giải trí dẫn đến sự ra đời của hàng loạt các công ty âm thanh, ánh sáng phục vụ sự kiện. Tuy nhiên đây là một thị trường còn nhiều tiềm năng chưa được khai phá hết.

II. THÁCH THỨC

Là nhà phân phối chính thức của hãng âm thanh hàng đầu thế giới tại Việt Nam, khách hàng của chúng tôi mong muốn mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình bằng một thương hiệu mới về cung cấp thiết bị âm thanh, chiếu sáng phục vụ các sự kiện – một lĩnh vực đầy tiềm năng và đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Mục tiêu của dự án này là tạo ra một thương hiệu chuyên nghiệp, “đẳng cấp” và hấp dẫn ngay từ tên gọi nhằm tạo năng lượng cho hoạt động truyền thông của thương hiệu mới.

III. GIẢI PHÁP VÀ KẾT QUẢ

1.Đặt tên thương hiệu

Đặt tên thương hiệu âm thanh ánh sáng Dalla
Thành công của dự án này dẫn đến sự ra đời của thương hiệu DALLA đầy sáng tạo và hấp dẫn. DALLA có nguồn gốc từ DAnce of Light & Audio – Vũ điệu của âm thanh & ánh sáng (việc nhân đôi chữ L trong tên viết tắt có dụng ý làm tăng độ dài của tên và làm cho tên có cảm giác đáng tin cậy hơn). DALLA là một tên gọi tuyệt vời với thông điệp hàm chứa thỏa mãn mọi giác quan với vũ điệu của âm thanh và ánh sáng.

2. Thiết kế logo

Thiết kế logo thương hiệu âm thanh ánh sáng Dalla

Logo DALLA được lấy cảm hứng từ hình ảnh đặc trưng của sóng âm thể hiện trực tiếp lĩnh vực kinh doanh của thương hiệu. Font chữ được vẽ một cách phá cách với việc xô nghiêng để tạo sự năng động và mạnh mẽ nhưng cùng nét hiện đại của thương hiệu DALLA.

3. Hệ thống nhận diện thương hiệu
Tiếp theo là hệ thống nhận diện thương hiệu của Dalla được thiết kế một cách đồng bộ, nhất quán đã làm nên một hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, độc đáo và hấp dẫn cho thương hiệu mới này. Dưới đây là một vài hình ảnh tham khảo.
Hệ thống âm thanh mang thương hiệu Dalla
Hệ thống nhận diện thương hiệu Dalla
Nhận diện thương hiệu thương hiệu Dalla
Thiết kế nhận diện thương hiệu
Ứng dụng nhận diện thương hiệu của Dalla
Mẫu thiết kế website thương hiệu Dalla
Mẫu thiết kế website thương hiệu Dalla
Mẫu thiết kế website thương hiệu Dalla

Truy cập website thương hiệu DALLA www.Dalla.com.vn để tham khảo thêm về dự án này.

IV. SHARE YOUR MIND

Bạn nghĩ sao về dự án này, hãy chia sẻ với chúng tôi cảm nhận của bạn về dự án. Nếu bạn là doanh nghiệp đang tìm kiếm đối tác xây dựng thương hiệu, tôi tin rằng Sao Kim chính là nơi bạn cần tìm. Hãy liên hệ với chúng tôi để chia sẻ thách thức mà bạn đang gặp phải nhé.

Tác giả:
Nguyễn Tuấn Hùng , Brand Strategy Consultant
Công ty Tư vấn và Sáng tạo Thương hiệu Sao Kim

Nguồn tham khảo: Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

Liên hệ tư vấn

Nguyễn Tuấn Hùng

Nguyen Tuan Hung, MBA, Brand Strategy Director SAOKIM BRANDING Email: hungnt@saokim.com.vn Mobile: 0964.699.499 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing truyền thông, trực tiếp tư vấn cho trên hàng nghìn khách hàng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0964.699.499