Đề nghị báo giá ngay
Gọi ngay: 0964.699.499

9 Tiêu chí doanh nghiệp cần cân nhắc khi lập website

540 lượt xem

Dù doanh nghiệp bạn hoạt động trong lĩnh vực nào thì một website chuyên nghiệp cũng là rất cần thiết cho việc xây dựng sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu, từ đó tăng uy tín và doanh thu cho công việc kinh doanh. Hãy thử tưởng tượng bạn có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng qua một đường dẫn trên internet.

Với kinh nghiệm tư vấn nhận diện số cho rất nhiều doanh nghiệp thời gian qua, Sao Kim xin mời bạn tham khảo 10 tiêu chí sau đây mà mỗi doanh nghiệp nên cân nhắc khi lập một website.

Lưu ý khi lập website

1. Nội dung – điều quan trọng nhất!

Hãy đầu tư nhiều thời gian công sức nhiều nhất có thể để suy nghĩ về cấu trúc nội dung của website, các menu nên được sắp xếp ra sao, số lượng các trang con cần có. Một website được cấu trúc khoa học, logic, rõ ràng và dễ tra cứu giúp cho người truy cập thu nhận được nhiều thông tin nhất có thể.

Nếu bạn không chắc chắn về cách trình bày một website, bạn có thể nhờ một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website giúp bạn, nhưng nên luôn chắc chắn rằng bạn muốn truyền tải điều gì qua website của mình.

2. Kể câu chuyện của bạn

Hãy sắp xếp nội dung các mục trên website như cách bạn kể một câu chuyện, với một ý tưởng chủ đạo xuyên suốt để làm bật lên cảm hứng trong câu chuyện kinh doanh của bạn, phong cách và giá trị thương hiệu của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng sẽ có những cảm nhận tích cực về doanh nghiệp bạn một cách nhanh chóng hơn.

3. Chọn những đơn vị thiết kế website uy tín

Lưu ý khi lập website: Cọn đơn vị thiết kế website uy tín

Thiết kế website là một dự án quan trọng, thiết kế ảnh hưởng tới việc vận hành và khả năng đạt kết quả tốt. Do đó bạn cần cân nhắc kỹ hi chọn đơn vị thiết kế website cho doanh nghiệp của mình.

Bạn có tìm thấy thông tin hữu ích trên website của họ? Hình ảnh website của họ có hấp dẫn sinh động? Họ có tương tác với bạn trên Facebook?

Họ có kinh nghiệm thiết kế cho các đơn vị lớn không? Điều này rất quan trọng bởi các đơn vị lớn có yêu cầu rất khắt khe, nếu họ đáp ứng được điều đó có nghĩa là năng lực thực thi, quản lý đủ tốt.

Ngoài ra, nếu họ có một hiện diện trực tuyến chuyên nghiệp, đó sẽ là một lời hứa hẹn về chất lượng website họ làm cho bạn cũng tương đương như vậy.

4. Khảo sát khách hàng của bạn

Nếu bạn muốn lập một website thu hút được khách hàng của mình, hãy thử hỏi ý kiến những khách hàng của bạn để xem họ quan tâm điều gì khi truy cập website, từ đó điều chỉnh sắp xếp nội dung và thứ tự ưu tiên cho phù hợp. Vì cuối cùng mọi hoạt động của doanh nghiệp của bạn cũng hướng tới mục tiêu là phục vụ những vị thượng đế này.

Đọc thêm:

5. Cung cấp những nguồn tư liệu mà khách hàng quan tâm

Lý do mà khách hàng muốn dừng lại ở website của bạn lâu hơn là vì bạn cung cấp cho họ thông tin mà họ quan tâm. Hãy thử suy nghĩ xem khách hàng của bạn sẽ muốn đọc về điều gì.

Chẳng hạn, nếu bạn kinh doanh sữa cho trẻ em, hãy cung cấp cho khách hàng tư liệu về nuôi dạy con thông minh, mẹ thông thái, chăm sóc con cái gia đình.

Nếu bạn kinh doanh du lịch lữ hành, hãy viết bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch, phong cách sống …

6. Thiết kế dựa theo hành trình của khách hàng

Lưu ý khi lập website doanh nghiệp

Hãy suy nghĩ về hành trình của khách hàng, điều gì tác động đến họ trong quá trình trước khi họ quyết định chi tiền cho sản phẩm dịch vụ của bạn.

Họ đang ở giai đoạn nào khi tiếp cận website và cần được dẫn dắt sang giai đoạn nào?

Hãy thiết kế cấu trúc website để làm sao giải đáp được những điều khách hàng còn vướng mắc và khiến họ bị thuyết phục nhất.

7. Website là để kết nối

Website sẽ không có ý nghĩa nếu nó không tạo được khả năng kết nối giữa khách hàng với công việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể làm được điều đó bằng cách liên kết website với các tài khoản mạng xã hội, thông tin liên lạc, chat box tương tác trực tuyến. Tính tương tác là yếu tố quyết định bạn có thể thu lợi ích thương mại từ website của mình hay không.

luu-y-khi-thiet-ke-web-1

8. Ưu tiên phiên bản Mobile

Nội dung website của bạn cũng nên được hiển thị tốt trên mobile, không chỉ bởi số lượng người dùng smart phone ngày càng tăng, mà điều đó còn giúp tăng SEO ranking của website. Vì giờ đây sự thay đổi thuật toán của Google khiến cho những website hiển thị tốt hơn trên mobile được xếp thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm.

9. Không chỉ dừng lại ở việc có website

Sẽ thật phí phạm nếu bạn trả tiền phí cho tên miền hàng năm mà lại không cập nhật gì cho website của mình. Hãy lên kế hoạch đăng tải nội dung thường xuyên ngay từ khi có ý định lập website, dù đó là cập nhật tin tức hoạt động, các dự án đang triển khai, hay ra mắt sản phẩm dịch vụ mới. Điều đó giúp khách hàng và công chúng biết rằng doanh nghiệp bạn vẫn hoạt động và có những bước phát triển mới như thế nào.

Đọc thêm hướng dẫn:

  • Lập Kế hoạch SEO để thực hiện tối ưu hóa tìm kiếm trên Google, Cốc Cốc…
  • Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO, đảm bảo mỗi bài viết xuất bản có khả năng nằm trên trang 1, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và tối đa hóa chuyển đổi.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những ghi chú cho việc thiết kế website của doanh nghiệp mình. Để nhận thêm các tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia, bạn có thể liên hệ với Sao Kim ngay qua hotline 0964.699.499 hoặc contact@saokim.com.vn

Xem thêm những bài viết khác:

Follow các bài viết chất lượng của Sao Kim tại: 

Blog Sao KimCẩm Nang Sao Kim 

Facebook: Sao Kim Branding

Case study BehanceSao Kim Branding

#SaoKim #SaoKimBranding #Website #ThietKeWebsite

Share:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter

Sẵn sàng để tăng doanh số bán hàng 200%

Hàng nghìn doanh nghiệp đã tin tưởng lựa chọn Sao Kim và gặt hái được nhiều thành công. Bạn có muốn trở thành một trong số họ không?

Bài viết liên quan

Kết nối ngay với Sao Kim

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

sao-kim-branding.png


    0964 699 499