Chuyên mục chính

Ý nghĩa thật sự đằng sau cái tên của những thương hiệu lớn

Phạm Minh Tuyền
Phạm Minh Tuyền | Tổng số bài viết 122
2.506 Views

Các thương hiệu nổi tiếng này bạn vẫn thường nghe tên hàng ngày, nhưng có bao giờ bạn đã từng thắc mắc câu chuyện hay ý nghĩa đằng sau mỗi cái tên? Với những thương hiệu trị giá cả triệu đô thì cái tên được hình thành ra sao, đáng giá thế nào? Có giống với bạt ngàn các thương hiệu ngoài kia? Hãy cùng Sao Kim khám phá những sự thật thú vị đằng sau mỗi cái tên nhé.

1. Nike

Nike

Cái tên Nike được lấy từ một vị thần đại diện cho sự chiến thắng của Hy Lạp cổ đại. Bởi các sản phẩm của Nike thường hướng về đối tượng khách hàng mục tiêu là các vận động viên – những người mà niềm tin và ý chí đặt toàn bộ vào những cuộc đấu, đường đua.

2. Fanta

fanta

Trong phòng sáng tạo tại trụ sở chính của Coca Cola, team sáng tạo đã dùng tên Fantasie trong tiếng Đức có nghĩa là trí tưởng tượng. Sau đó, rất nhanh chóng cái tên Fanta ra đời mà họ không cần quá tốn thời gian và trí tưởng tượng.

3. Samsung

samsung_logo_seo

Trong tiếng Hàn “sam” có nghĩa là 3 ”sung” có nghĩa là ngôi sao, về cơ bản Samsung có nghĩa là 3 ngôi sao. Con số 3 trong văn hóa Hàn Quốc biểu trưng cho sự to lớn, mạnh mẽ và đầy quyền lực.

4. Pandora

Pandora_Logo_NoTag

Trong thần thoại Hy Lạp Pandora là món quà của âm nhạc từ thần Apollo

5. Huyndai

Korean-car-brands-Hyundai-logotype

Được biết đến chủ yếu là nhà sản xuất thiết bị di động tự động Huyndai (trong tiếng Hàn có nghĩa là sự hiện đại). Ngoài ra thì hãng còn sản xuất các sản phẩm cho ngành công nghiệp vũ trụ, thép, và kỹ thuật.

6. Nivea

Nivea hex logo

Niveus trong tiếng Latin có nghĩa là tuyết trắng, hình ảnh tinh khiết, trong trẻo của tuyết được sử dụng cho đặc trưng của sản phẩm của thương hiệu này.

7. Cadillac

cadillac-cars-logo-emblem

Đây là cái tên được đặt theo tên của người sáng lập Detroit – Antonie de la Mothe Cadillac, cái tên được đặt ra với mục đích khuyến khích tinh thần người lãnh đạo.

8. Reebok

reebok_logo_1986

Đầu tiên tên của hãng là Rhebok – một loại Sơn dương sống ở miền nam châu Phi do cháu trai của J.W.Foster khám phá ra. Sau này J.W.Foster và con trai đã đổi lại thành Reebok.

9. Durex

Durex_logo.svg

Tên của hãng bao cao su nổi tiếng có xuất xứ tại Anh này đơn giản chỉ là viết tắt của từ Durable reliable excellence.

10. Lego

lego_fun_facts

Lego là tên viết tắt của một bản hợp đồng của người Đan Mạch có tên đầy đủ là “Leg godt” có nghĩa là chơi đẹp.

11. Tresemme

logoRldTq1442972330.

Đây là sự kết hợp giữa tên của chuyên gia chăm sóc tóc Edna Emmé và một cụm từ tiếng Pháp très-aimé có nghĩa là “muôn vàn yêu thương”

12. Pantene

Pantene_Logo_11_09

Hãng dầu gội Thụy Điển này lựa chọn nhấn mạnh tên của thành phần chính trong dầu gội là pro-vitamin của vitamin B5 pathenol để đặt tên cho thương hiệu cũng như dòng sản phẩm chính.

13. Sony

sony-xperia-logo

Sonus trong tiếng là tinh có nghĩa là âm thanh. Ngoài ra thì người sáng lập cũng yêu thích một các tên cân nhắc từ từ mượn tiếng Nhật “Sonny boys” có nghĩa là những chàng trai trẻ trung, thông minh.

14. Adidas

adidas

Trái ngược với suy đoán của nhiều người rằng Adidas có nghĩa là “All day I dream about sport” thực tế nó lại là một danh từ ghép tên của người sáng lập Adolf (Adi) và Dassler.

15. Kodak

8be15eba04eb9ce45c1e3313c719c99d

Có thể khó tin nhưng sự ra đời của cái tên Kodak khá đơn giản, nhà sáng lập George Eastman tin rằng tên thương hiệu cần ngắn gọn, không thể khiến người khác nhầm lẫn và thú vị nhất là nó cần không có ý nghĩa gì cả. Ông ta cũng là fan cứng của chữ “K”và kết quả là từ Kodak ra đời, đáp ứng tất cả các tiêu chí ông đặt ra.

16. Toyota

Toyota-logo

Cái tên chính thức đầu tiên của hãng này là Toyoda, được đặt theo tên của nhà sáng lập Kiichiro Toyoda. Vào năm 1937 nó được đổi thành Toyota. Lý do thay đổi là vì toyoda trong tiếng Nhật có nghĩa là một cánh đồng phì nhiêu.

17. Volvo

Volvo-Cars-Logo

Volvo được thành lập như một công ty con của một công ty sản xuất vòng bi, nên cái tên này được giải thích từ tiếng la tinh có nghĩa là “tôi lăn”.

18. Nikon

9159fc2e818c12ceac5ef2aee294c11d

Nikon là từ viết ngắn gọn lại của từ Nippon Kogaku có nghĩa là kính mắt của người Nhật. Điều này không khó hiểu khi Nikon trở thành công ty nổi tiếng nhất của Nhật trong sản xuất camera.

19. Verizon

Khi Bell Atlantic và GTE hợp nhất, một cái tên được tạo ra nhờ sự kết hợp của veritas (trong tiếng Latinh có nghĩa là sự thật) và horizon, sự kết hợp này đại diện cho sự toàn vẹn, tôn trọng, trí tưởng tượng và đam mê.

20. Nintendo

nintendo-logo

Ý nghĩa thực sự của cái tên này vẫn còn đang là chủ đề bàn cãi của các fan chân chính. Tuy nhiên ý nghĩa phổ biến nhất của nó là “để vận may nơi thiên đường”.

Nguồn: Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thương hiệu

Người Viết Thanh Phương.

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Liên hệ tư vấn
Phạm Minh Tuyền

Phạm Minh Tuyền

Tại Sao Kim, Minh Tuyền phụ trách chính cho mảng Content Marketing. Anh tốt nghiệp ĐH Ngoại Thương và có hơn 05 năm kinh nghiệm về digital marketing, content publishing, SEO, SEM, online advertsising ...

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Gấp đôi doanh thu nhờ online. Khuyến mại 30% gói nhận diện thương hiệu số!
Nhận khuyến mại