Đề nghị báo giá ngay
Gọi ngay: 0964.699.499

8 xu hướng nhận diện thương hiệu năm 2021 nhất định cần biết

1.381 lượt xem

Xu hướng nhận diện thương hiệu đang góp phần không nhỏ giúp doanh nghiệp tạo khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Việc thiết kế và xây dựng thương hiệu theo xu hướng giúp bạn đi nhanh và tạo bản sắc thương hiệu vững chắc.

Chúng tôi đã tổng hợp về xu hướng nhận diện thương hiệu hữu ích nhất. Từ chiến lược thương hiệu, thiết kế logo, hashtag# trên mạng xã hội cho đến trải nghiệm khách hàng trên môi trường số, cần thiết để  giúp bạn đánh bật đối thủ cạnh tranh và nổi bật trong ngành.

1. Xu hướng nhận diện từ Logo 

Nhận diện thương hiệu cần có mặt ở các trang web, trang mạng xã hội ở các hình thức khác nhau. Do đó, Logo có cách phiên bản khác nhau thích ứng với từng loại hạng mục sử dụng. 

Bằng cách có các nhận diện thương hiệu này, bạn có thể đảm bảo tính nhất quán cho thiết kế logo dù được xem trên phương tiện nào, tăng cơ hội nhận diện thương hiệu ở các “điểm chạm” khác nhau.

[SaoKim.com.vn] Khả năng thích ứng của Thương hiệu
[SaoKim.com.vn] Khả năng nhận diện thương hiệu từ Logo

Logo ở các dạng thức khác nhau của Coca-Cola, Chanel, Nike và Iress

2. Xu hướng tối giản thương hiệu  

Tối giản thương hiệu ngày càng là lựa chọn của nhiều công ty, khi xu hướng tối giản “lên ngôi”.  Ví dụ: cả Google và Airbnb đều có những cải tiến đơn giản hóa,  thay đổi logo của họ thành sans-serif, kiểu chữ phổ biến chủ nghĩa tối giản. 

Các thiết kế thương hiệu khác cũng đang theo đuổi bằng cách chọn ít màu hơn, tận dụng kiểu chữ đơn giản hơn. Trên thực tế, 95% các công ty hàng đầu hiện nay sử dụng hai màu cho thương hiệu của họ. Chỉ cần nhìn vào các công ty như Uniqlo, Muji, Glossier.

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của tối giản thương hiệu là rất có thể bạn sẽ làm “nhạt” đi thương hiệu của mình đến mức nhàm chán. Vì vậy, trước khi tối giản Logo, bạn nên thử nghiệm cách phối màu và kiểu phông chữ khác nhau giúp thương hiệu nổi bật, đơn giản và hiện đại.

[SaoKim.com.vn] Xu hướng Tối giản Logo các nhãn thời trang
[SaoKim.com.vn] Xu hướng nhận diện thương hiệu tối giản từ các nhãn thời trang

Xu hướng nhận diện thương hiệu tối giản từ các nhãn thời trang

3. Xu hướng tiếp thị thương hiệu hoài cổ  

Khi thời công nghệ số lên ngôi, mọi người “dán mắt” vào các trang mạng xã hội để tìm công nghệ, tiện ích, thiết kế thời trang mới nhất. 

Nhiều người trong số chúng ta thích “tìm lại cảm giác xưa cũ”. Bằng cách sử dụng tiếp thị hoài cổ, bạn có thể gợi nhớ kỷ niệm cũ này và gắn kết những cảm xúc tích cực với thương hiệu. Ví dụ gần đây, Spotify khơi dậy thành công nền văn hóa âm nhạc thập niên 80 và 90 và so sánh xu hướng năm 2019.

[SaoKim.com.vn] Xu hướng nhận diện thương hiệu hoài cổ
[SaoKim.com.vn] Xu hướng nhận diện thương hiệu hoài cổ

Spotify tận dụng nỗi nhớ bằng cách sử dụng các quảng cáo phản hồi so sánh văn hóa những năm 80 và 90 với xu hướng năm 2019.

4. Xu hướng nội dung gắn với thương hiệu

Theo số liệu từ HubSpot, hình ảnh thương hiệu được gợi nhắc đến 67% hơn quảng cáo chữ thông thường. Với các hình ảnh thể hiện qua hình ảnh, GIF, biểu đồ, đồ họa, video và nội dung hình ảnh có khả năng được chú ý và tăng tính thuyết phục với khách hàng. 

5. Xu hướng nhận diện thương hiệu số

Với sự thay đổi chóng mặt của Digital, nhận diện thương hiệu số ngày càng thể hiện vị trí quan trọng. Website, E – profile (profile công ty online), Sales kit onlines,.. đang được doanh nghiệp ứng dụng và sử dụng rộng rãi. Công cụ này giúp doanh nghiệp giới thiệu mạnh mẽ dịch vụ tới khách hàng, tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh tiến độ mua hàng.

[SaoKim.com.vn] Xu hướng nhận diện thương hiệu số
[SaoKim.com.vn] Xu hướng nhận diện thương hiệu số

Bộ nhận diện thương hiệu số đang ngày càng giúp ích doanh nghiệp

6. Xu hướng sử dụng Hashtags 

Một xu hướng xây dựng thương hiệu gần đây là việc sử dụng các thẻ hashtag bắt đầu bằng # chính thức. Theo Omnicore, hiện nay, cứ 10 người thì có 7 người sử dụng thẻ hashtag # được gắn thương hiệu thỉ chỉ riêng trên Instagram.

Một lý do cho điều này là bởi thẻ bắt đầu bằng # có thể tăng 50% mức độ tương tác của khách hàng và củng cố nhận thức về thương hiệu.

Bằng cách đề xuất cho khách hàng đăng tải nội dung và sử dụng hashtag bằng #, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng, dễ dàng theo dõi nội dung đăng tải. Điều này khiến khách hàng trung thành thành đại sứ thương hiệu và nâng cao lòng tin đối với khách hàng mới.

7. Xu hướng nhận diện thương hiệu gắn với môi trường 

Các nghiên cứu cho thấy 88% người tiêu dùng tin rằng các quyết định mua của mình có ảnh hưởng đến môi trường. Do đó, họ có xu hướng lựa chọn các sản phẩm có tính bền vững. 

Cuộc chuyển giao thế hệ cũng góp phần thúc đẩy làn sóng xanh. Nghiên cứu của NYU Stern cho thấy các hộ gia đình trẻ tuổi càng có khuynh hướng mua sản phẩm được giới thiệu là bền vững. Thêm vào đó, người mua sắm ngày nay có ý thức hơn về những gì họ mua.

[SaoKim.com.vn] Xu hướng nhận diện thương hiệu gắn với môi trường
[SaoKim.com.vn] Xu hướng nhận diện thương hiệu gắn với môi trường

Xu hướng sử dụng bao bì giấy thân thiện với môi trường

8. Xu hướng thương hiệu dựa trên trải nghiệm khách hàng

Lấy khách hàng làm trung tâm là triết lý nhiều thương hiệu đang áp dụng. Xây dựng những chiến dịch khách hàng trải nghiệm sản phẩm tại điểm bán, tạo những cộng đồng trực tuyến, hay dòng tin nhắn chúc mừng sinh nhật, chúc mừng ngày phụ nữ 8/3,… Tất cả những điều này giúp tác động cảm xúc khách hàng, tạo mối quan hệ sâu sắc, “cầu nối” và tăng tỷ lệ giữ chân của thương hiệu. 

TẠM KẾT

Trên đây là tổng hợp về xu hướng và sự phát triển thương hiệu quan trọng nhất. Từ thiết kế logo, hashtag# trên mạng xã hội cho đến trải nghiệm khách hàng trên môi trường số, cần thiết để bạn đánh bật đối thủ cạnh tranh và nổi bật trong ngành. Lựa chọn xu hướng phù hợp với doanh nghiệp là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp tăng trưởng và kinh doanh đột phá. 

Với sứ mệnh “Nâng tầm thương hiệu Việt”, Sao Kim Branding đã và đang tạo ra sức mạnh và sinh khí cho hơn 5.000+ khách hàng, CEO/ Marketers có thể tận hưởng ưu đãi lớn từ chương trình khuyến mại cuối năm của Sao Kim Branding để chuẩn bị sẵn sàng bứt phá thương hiệu 2021.

Gói quà tặng cho mọi khách hàng ưu đãi tới 40% trong chương trình Xây dựng thương hiệu, đột phá doanh thu 2021!

Nguồn tham khảo: Finances Online

SAOKIM BRANDING 

Tel: +84964699499

Email: info@saokim.com.vn

Website: www.saokim.com.vn

Share:

Sẵn sàng để tăng doanh số bán hàng 200%

Hàng nghìn doanh nghiệp đã tin tưởng lựa chọn Sao Kim và gặt hái được nhiều thành công. Bạn có muốn trở thành một trong số họ không?

Bài viết liên quan

Kết nối ngay với Sao Kim

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

sao-kim-branding.png