Cẩm nang thương hiệu

Giá thiết kế logo bao nhiêu? Quy trình thiết kế logo 2021 như thế nào?

Báo giá thiết kế Logo là chủ đề nhận được nhiều quan tâm của mọi người. Bởi đối với các doanh nghiệp, Logo doanh nghiệp có vai trò quan trọng. Thế nhưng, không phải công ty  nào cũng có thể tự thiết kế logo doanh nghiệp. Đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng, Sao Kim Branding tổng hợp những thông tin nền tảng nhất giúp doanh nghiệp nắm vững thông tin báo giá thiết kế Logo và quy trình thiết kế Logo.

Báo giá Logo chuyên nghiệp

Logo thương hiệu Chứng khoán Agribank thiết kế bởi Sao Kim Branding

1. Logo và thiết kế Logo doanh nghiệp

Trước khi đi vào bảng báo giá thiết kế Logo chính thức, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về khái niệm Logo và cách sử dụng. Logo hiểu đơn giản là một biểu tượng được tạo thành từ văn bản và hình ảnh xác định một doanh nghiệp. Một logo tốt cần có yếu tố độc đáo và ấn tượng. Thiết kế Logo là cách để bạn khắc sâu nhận thức thương hiệu khách hàng. 

[Saokim.com.vn] Thiết kế Logo doanh nghiệp từ Sao Kim Branding
[Saokim.com.vn] Logo doanh nghiệp tạo ấn tượng mạnh mẽ tới khách hàng

Theo Cafez đưa tin, tối ưu sử dụng Logo doanh nghiệp là một trong 9 điều Chủ doanh nghiệp, Brand Manager hay Marketer ưu tiên trong checklist để phát triển thương hiệu. Logo là tài sản bền vững theo doanh nghiệp theo thời gian.

Thiết kế Logo công ty hiệu quả là cách doanh nghiệp đạt được mục tiêu đã đề ra như tăng doanh thu, thu hút khách hàng mới, củng cố niềm tin khách hàng trung thành hoặc tạo ra nhận thức đột biến. Đây đều là các yếu tố để mau chóng dẫn đến sự thành công của thương hiệu. 

Xem thêm: 11 điều không thể bỏ qua khi thiết kế Logo theo phong thủy ngũ hành 

5 thứ phải có để có một thiết kế Logo thành công 

Thiết kế Logo hoàn hảo: Mẹo và những sai lầm cần tránh

2. Vai trò của thiết kế Logo doanh nghiệp

Sở dĩ, các công ty, doanh nghiệp cần tạo được 1 thiết kế Logo riêng là bởi:

2.1 Logo doanh nghiệp giúp xây dựng thương hiệu bài bản 

Logo là “bộ mặt của thương hiệu”, sở hữu một logo chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp khẳng định sự hợp pháp và độ tin cậy, tạo nền tảng phát triển thương hiệu bền vững.

2.2 Logo doanh nghiệp giúp thu hút khách hàng 

Một logo ấn tượng, nổi bật sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng, khiến họ dễ dàng ghi nhớ, thích thú và bàn luận nhiều về nó.

2.3 Thúc đẩy lòng trung thành của thương hiệu 

Thương hiệu sở hữu logo đẹp mắt, khác biệt sẽ khiến khách hàng tin tưởng và trung thành với thương hiệu.

2.4 Logo giúp nổi bật so với đối thủ 

Sở hữu logo doanh nghiệp khiến thương hiệu có lợi thế cạnh tranh hơn trước đối thủ trong môi trường bão hòa hiện nay.

2.5 Gia tăng giá trị thương hiệu 

Một logo chuyên nghiệp sẽ chứng minh năng lực, tầm cỡ của doanh nghiệp một cách hoàn hảo, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu lớn mạnh

[Saokim.com.vn] Logo công ty góp phần xây dựng thương hiệu bài bản
[Saokim.com.vn] Logo công ty góp phần gia tăng giá trị thương hiệu

Xem thêm:

 Giải nghĩa thông điệp bí ẩn đằng sau 30 thiết kế logo nổi tiếng nhất mọi thời đại

Lựa chọn màu sắc thiết kế logo theo phong thủy

Sưu tập mẫu logo đẹp

3 Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bộ nhận diện thương hiệu

Hiện nay, báo giá thiết kế Logo rất đa dạng, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó một số yếu tố ảnh hưởng chính là:

1. Thời gian thiết kế 

Đây cũng là yếu tố quyết định đến chi phí của bộ thiết kế Logo. Đối với những doanh nghiệp cần gấp thiết kế thương hiệu thì vấn đề thời gian sẽ là một bài toán cần xử lý ngay. Thông thường, quy trình chuẩn để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thường sẽ dao động trong khoảng 10 – 20 ngày. Và nếu các doanh nghiệp muốn đẩy nhanh tiến độ thì các nhà thiết kế sẽ phải tăng cường. Vì thế mà giá thiết kế Logo cũng sẽ tăng hơn so với thông thường.

[Saokim.com.vn] Thời gian thiết kế quyết định chi phí thiết kế Logo doanh nghiệp
[Saokim.com.vn] Thời gian thiết kế quyết định chi phí thiết kế Logo doanh nghiệp

2. Chất lượng nhân sự 

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến báo giá thiết kế Logo chính là chất lượng nhân sự thiết kế. Trong đó, tay nghề của đội ngũ designer cũng quyết định đến giá thiết kế. Những chuyên gia thiết kế nhiều năm kinh nghiệm, từng thiết kế nhiều dự án sẽ luôn đảm bảo sự chất lượng, uy tín trong các sản phẩm.

Mỗi dự án thiết kế Logo tại Sao Kim Branding đều có sự góp mặt của ít nhất 5 hoạ sĩ thiết kế cùng một giám đốc sáng tạo, nhằm đem đến những ý tưởng độc đáo và hiệu quả nhất. 

Đặc biệt, với mỗi phương án đề xuất với khách hàng, đều có bản mẫu ứng dụng trên thực tế sẽ giúp khách hàng có cái nhìn trực quan hơn. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn Logo doanh nghiệp phù hợp.

[Saokim.com.vn] Chất lượng nhận sự ảnh hưởng Báo giá
[Saokim.com.vn] Chất lượng nhận sự ảnh hưởng Báo giá

3. Gói sản phẩm

Bảng giá thiết kế logo doanh nghiệp còn phụ thuộc rất nhiều vào cấp độ doanh nghiệp. Trong đó, các gói thiết kế khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

[Saokim.com.vn] Báo giá thiết kế Logo ảnh hưởng từ gói sản phẩm
[Saokim.com.vn] Báo giá thiết kế Logo ảnh hưởng từ gói sản phẩm

Hiện nay, Sao Kim Branding đang có 3 mức độ phổ biến với mức giá tăng dần:

 • Thiết kế Logo cho công ty/ thương hiệu mới thành lập hoặc khởi nghiệp
 • Thiết kế Logo cho doanh nghiệp đã kinh doanh (cần làm mới cho thương hiệu cũ)
 • Thiết kế Logo cho doanh nghiệp có quy mô lớn, Tập đoàn

Xem thêm: Muốn thiết kế logo doanh nghiệp cần biết những điều này

98 thiết kế logo “nhỏ nhưng có võ”

9 Logo được thiết kế lại xuất sắc của những thương hiệu nổi tiếng

4. Quy trình thiết kế Logo 

Quy trình thiết kế Logo, được Sao Kim Branding tóm lược các bước quan trọng như sau: 

Bước 1: Khảo sát thị trường 

Với mỗi dự án thiết kế Logo doanh nghiệp, các nhà thiết kế cần nắm rõ về thương hiệu, đặc điểm ngành hàng, lĩnh vực hoạt động, đối tượng khách hàng mục tiêu, điểm mạnh, điểm yếu của thương hiệu. Đồng thời, phân tích màu sắc nào là phù hợp nhất với cá tính thương hiệu.  

[Saokim.com.vn] Thiết kế Logo thương hiệu bắt đầu từ khảo sát thị trường
[Saokim.com.vn] Thiết kế Logo thương hiệu bắt đầu từ khảo sát thị trường

Đây là công đoạn đầu tiên, đặt nền móng cho sản phẩm thiết kế Logo chuyên nghiệp. Đúng phương hướng ngay từ đầu, giúp doanh nghiệp và đơn vị thiết kế tìm ra tiếng nói chung, thống nhất phương hướng trong quá trình sáng tạo Logo. 

Bước 2: Nghiên cứu giá trị cốt lõi 

Bản thiết kế Logo doanh nghiệp là nền tảng đầu tiên cho việc phát triển thương hiệu. Qua đó, xác định và làm tốt Logo thương hiệu từ việc nghiên cứu kỹ giá trị cốt lõi doanh nghiệp đang theo đổi với các chuỗi câu hỏi sau: 

 • Chiến lược hoạt động doanh nghiệp (tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, cam kết với xã hội)
 • Tổng quan về sản phẩm, dịch vụ (lĩnh vực hoạt động, thị trường mục tiêu)
 • Yếu tố ảnh hưởng quyết định của khách hàng (thói quen tiêu dùng, phong cách sống, khả năng chi trả, hay mong muốn kỳ vọng của khách hàng với sản phẩm/ dịch vụ)

Bước 3: Phân tích môi trường cạnh tranh 

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, thiết kế Logo doanh nghiệp, đơn vị thiết kế Logo cùng “chiến tuyến” với khách hàng, lắng nghe và thấu hiểu câu chuyện thương hiệu, hiểu rõ chân dung khách hàng cũng như chân dung đối thủ cạnh tranh cùng ngành. 

Từ bản nghiên cứu thị trường và đối thủ chúng ta có thể hiểu rõ:

 • Định vị và thông điệp mục tiêu truyền tải trên Logo 
 • Mục tiêu của dự án thiết kế Logo (xây dựng thương hiệu mới, làm mới cho thương hiệu cũ, thiết kế Logo cho sản phẩm mới… ) 
 • Kiểu Logo bạn mong muốn (biểu tượng dạng đồ họa, dạng chữ, hiệu ứng 3D,…)

Chung quy lại, các câu hỏi đặt ra trong quá trình nghiên cứu và phân tích thương hiệu, đảm bảo mục tiêu cuối cùng là “Làm sao khi nhìn thấy thiết kế Logo, khách hàng có tạo hình dung ngành hàng và có ấn tượng mạnh mẽ giữa thương hiệu/ sản phẩm với đối thủ cạnh tranh?”. Như vậy, các nhà thiết kế mới đủ dữ liệu để thiết kế logo “đúng ý” với thương hiệu.

[Saokim.com.vn] Thiết kế logo công ty Hòa Phát từ Sao Kim Branding
[Saokim.com.vn] Thiết kế logo thương hiệu Hòa Phát từ Sao Kim Branding

Bước 4: Phác thảo và thiết kế chính thức

Giai đoạn đưa ý tưởng lên mặt giấy sẽ giúp nhà thiết kế có cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm cuối cùng của mình. Từ đó, dễ dàng điều chỉnh hình ảnh logo sao cho vừa vặn với mong muốn của thương hiệu.

Từ bản phác thảo giấy ở trên, nhà thiết kế tạo bản kỹ thuật số trong phần mềm thiết kế Logo, và hoàn chỉnh phối cảnh Logo được sử dụng trong các trường hợp thực tế.

Bước 5: Tinh chỉnh và hoàn thiện theo phản hồi 

Cả doanh nghiệp và đơn vị thiết kế Logo cùng bắt tay hoàn chỉnh dự án thiết kế Logo. Ở mỗi giai đoạn thiết kế, tại Sao Kim Branding có hệ thống phần mềm giúp theo dõi tiến độ. Đây cũng là một điểm khác biệt mà các đơn vị khác hiện nay chưa đảm bảo được. Thêm vào đó, mỗi phương án đề ra đều được trình bày chi tiết, giúp cho khách hàng dễ dàng nắm bắt được những thông tin cần thiết. Từ đó, đưa ra đánh giá chung về ưu nhược điểm của mỗi phương án và lựa chọn dễ dàng hơn. 

Bước 6: Thiết kế và hoàn thiện Logo 

Đây giai đoạn quan trọng nhất cho bản Thiết kế Logo doanh nghiệp. Tại giai đoạn này, doanh nghiệp sẽ đưa ra phương án “chốt” cuối cùng cho các phương án thiết kế do đơn vị thiết kế đưa ra. 

Bước 7: Cung cấp cẩm nang thiết kế logo và dữ liệu logo sử dụng

Sau khi có được bản Logo cuối cùng hoàn thiện. Thông thường, đơn vị thiết kế Logo sẽ gửi cho doanh nghiệp sử dụng Logo và các File (tệp tin) liên quan. Các tệp tin được sử dụng nhiều nhất bao gồm: 

 • Mẫu thiết kế logo hoàn thiện, Link download logo gốc
 • Hồ sơ thiết kế đầy đủ các file ảnh máy tính, file vector chất lượng cao nhất dùng cho in ấn
 • Cẩm nang quy chuẩn hướng dẫn sử dụng logo 

Bước 8: Bảo hộ logo doanh nghiệp 

Hãy chắc chắn rằng logo của bạn đã được đăng ký và bảo hộ ở Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Thời gian nhận được bằng bảo hộ trung bình kéo dài 18 tháng. 

Bước 9: Truyền thông logo ra thị trường.

Bên cạnh các chiến dịch, chương trình khuyến mãi… thì logo chiếm vai trò rất lớn trong việc hình thành nhận diện thương hiệu đến khách hàng.

Việc truyền thông Logo ra thị trường là bàn đạp và nền tảng đầu tiên vững chắc giúp thương hiệu đến gần với khách hàng mục tiêu. 

5. Báo giá thiết kế Logo doanh nghiệp là bao nhiêu?

Hiện tại, tổng hợp các yếu tố ảnh hưởng trên thì giá thiết kế bộ nhận diện thương hiệu rất đa dạng. Trong đó, mức giá phổ biến dao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, tùy từng gói dịch vụ.

Báo giá thiết kế Logo công ty chuyên nghiệp

Doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được:

 • Mẫu thiết kế logo hoàn thiện
 • Hồ sơ thiết kế đầy đủ các file ảnh máy tính, file vector chất lượng cao nhất dùng cho in ấn
 • Cẩm nang quy chuẩn hướng dẫn sử dụng logo 
 • Link download logo gốc
 • Chứng nhận doanh nghiệp có toàn quyền sở hữu và sử dụng mẫu thiết kế
 • Gói tư vấn chuyên nghiệp về xây dựng và phát triển thương hiệu từ các chuyên gia thương hiệu của Sao Kim
 • Ebook Cẩm nang xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp

Trên đây là những thông tin báo giá thiết kế Logo và quy trình thiết kế Logo chi tiết nhất cho mọi người tham khảo. Để được tư vấn thêm về mức giá của dịch vụ thiết kế Logo doanh nghiệp, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0964 699 499. Sao Kim – branding luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của mọi quý khách hàng.

 

THƯ VIỆN EBOOKS

Kho Ebooks độc quyền của Sao Kim
Bắt đầu dự án của bạn ngay bây giờ
Hơn 5.000 doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng Sao Kim để xây dựng thương hiệu mạnh.
Nhận tư vấn miễn phí