Đề nghị báo giá ngay
Gọi ngay: 0964.699.499

Màu sắc thương hiệu kích thích doanh số bán hàng?

1.486 lượt xem

Nhiều nghiên cứu về tâm lý học đã chứng minh được màu sắc có tác động tới quá trình mua hàng như thế nào. Nếu được sử dụng đúng lúc và đúng cách, màu sắc có thể giúp kích thích cảm xúc của người mua, tạo lập nhu cầu trong tiềm thức và từ đó làm tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Để tăng hiệu quả các chương trình khuyến mãi theo mùa, việc biến hóa màu sắc thương hiệu theo mùa cũng là điều mà doanh nghiệp cần chú ý trong quá trình thiết kế các tài liệu truyền thông.

Tất nhiên mỗi một thương hiệu có một màu sắc riêng nhưng doanh nghiệp cũng có thể biến tấu và sáng tạo trong việc kết hợp màu sắc cơ bản của thương hiệu mình với một vài màu sắc khác phù hợp để tạo nên một bảng màu cho thương hiệu sử dụng theo mùa trên website, tờ rơi, quảng cáo…Màu sắc dùng cho đợt khuyến mãi ngày Tết, ngày Giáng sinh, năm mới, hay mùa sale hè hoặc thu sẽ phải khác nhau. Sự sáng tạo trong màu sắc thương hiệu là cần thiết không chỉ kích cầu mua sắm mà còn giúp hình ảnh thương hiệu không bị nhàm chán và trở nên hấp dẫn một cách đúng điệu với nhịp đập của thị trường.

color-swatches-winter-summer-spring-autumn-color-me-beautiful

Theo Fiona Humberstone, một chuyên gia về marketing của MarketingDonut, có một vài đặc tính của từng mùa mà doanh nghiệp có thể nghiên cứu và áp dụng trong việc phối màu khi quảng bá truyền thông cho thương hiệu mình.

MÙA XUÂN

Mùa xuân là mùa của sức sống, sự mới mẻ, sự sáng tạo, đột phá và tiến lên phía trước. Cảm xúc của con người trong mùa xuân cũng thường được mô tả bởi những từ này. Vì thế hãy sử dụng những màu sắc tươi sáng, rõ ràng, đơn giản và có chút nhẹ nhàng trong đó.

MÙA HÈ

Mùa hè thường ấm áp, sôi động, có chút mạnh mẽ và gay gắt, vừa đem đến cảm xúc đầy động lực vừa có khi khiến con người mệt mỏi. Do đó hãy lưu ý sử dụng những sắc màu đường nét đậm, mạnh mẽ, sống động nhưng cũng nên có chút tươi mát, phóng khoáng và thoải mái.

MÙA THU

Mùa thu là mùa của sự trìu mến, lãng mạn, dịu dàng, dễ đưa con người ta tới với những khoảng lặng nhẹ nhàng. Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, trầm, ấm, mang hơi hướng thiên nhiên và hoài cổ có thể khơi gợi được cảm xúc tích cực của những người mua hàng.

MÙA ĐÔNG

Khác với mùa hè của sự bùng nổ, mùa đông lại thường gợi cho con người cảm giác về sự quay trở về, sự hướng vào bên trong, sự bí ẩn. Đồng thời là mùa cuối năm, nó cũng là thời điểm mà con người ta muốn tìm về với gia đình, hay sự thân thuộc. Những màu sắc gợi sự ấm áp, hay những màu trung tính đều hoàn toàn phù hợp với mùa đông. Đây là mùa duy nhất bạn có thể sử dụng màu đen.

flow-color-chart

Không có gợi ý về những màu sắc nhất định vì mỗi thương hiệu có tính cách riêng và vùng địa lý riêng, nhưng việc hiểu được cảm giác và tâm lý con người theo mùa như trình bày trên đây cũng sẽ giúp bạn có những lựa chọn màu sắc phù hợp hơn.

Để nhận thêm các tư vấn chuyên sâu hơn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia thương hiệu của chúng tôi.

Nguồn: Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

Share:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter

Sẵn sàng để tăng doanh số bán hàng 200%

Hàng nghìn doanh nghiệp đã tin tưởng lựa chọn Sao Kim và gặt hái được nhiều thành công. Bạn có muốn trở thành một trong số họ không?

Bài viết liên quan

Kết nối ngay với Sao Kim

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

sao-kim-branding.png


    0964 699 499