Chuyên mục chính

Hướng dẫn chi tiết về thiết kế và sử dụng logo cho doanh nghiệp

LogoArt.vn | Tổng số bài viết 233
Thiết kế logo | 08/08/2019
790 Views

Thiết kế logo là một trong những việc làm đầu tiên và quan trọng nhất của 1 doanh nghiệp. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo đặc biệt nhưng lại phải đảm bảo tính quy chuẩn, thống nhất cao độ. Điều này có nghĩa rằng logo là hình ảnh khác biệt hóa thương hiệu và cũng là biểu tượng của tiêu chí, tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp.

Chính vì vậy việc thiết kế logo và lựa chọn sử dụng cần sự am hiểu và có tính chuyên môn cao. Các doanh nghiệp hiểu được điều này và không tiếc chi phí miễn sao có được sản phẩm logo ưng ý nhất.

Sao Kim Branding cung cấp thông tin để hướng dẫn mọi doanh nghiệp sở hữu logo chuyên nghiệp nhất. Trường hợp doanh nghiệp của bạn mới bắt đầu thì chắc chắn đây là thông tin bắt buộc để bạn có thể khởi tạo thành công. Trường hợp công ty của bạn đã hoạt động và có logo, hãy tham khảo và đối chiếu xem sản phẩm của mình đã thực sự hiệu quả.

tai-sao-doanh-nghiep-can-thiet-ke-logo-1

  1. Khi nào doanh nghiệp cần có thiết kế logo?

Logo là đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp, thể hiện mức độ chuyên nghiệp, đảm bảo nhận diện sản phẩm hay những đặc trưng riêng của công ty. Chính vì thế logo không chỉ đơn thuần là một bản vẽ mà đó là một công trình thiết kế với sự kết hợp của nhiều yếu tố.

Vậy khi nào doanh nghiệp cần có thiết kế logo? Mọi doanh nghiệp đều phải có logo, đây là một biểu tượng không thể thiếu. Điều này có nghĩa rằng ngay khi có ý định thành lập doanh nghiệp, bạn cũng phải hình thành ý tưởng về làm logo. 

Công ty của bạn mới thành lập, làm sao để khách hàng nhận diện? Logo sẽ đảm nhiệm vai trò đó, giúp tiếp cận khách hàng, tạo dựng sự ghi nhớ. Khách hàng nhìn thấy logo như nhìn thấy bộ mặt đại diện cho sự uy tín để họ đặt lòng tin. Chính vì thế việc thiết kế logo được nhận định là công việc đòi hỏi chuyên môn cao và thông thường cần có các đơn vị giúp sức.

  1. Thiết kế logo đem lại giá trị gì cho doanh nghiệp?

Bạn có để ý hầu hết các nội dung mà bạn ghi nhớ đều đi kèm hình ảnh. Chẳng hạn khi bạn nhớ đến các công ty hay một nhãn hiệu như pepsi, apple hay google… thì hình ảnh logo của chúng cũng sẽ xuất hiện đầu tiên. Vậy thực tế, logo mang lại những giá trị gì? Logo là hình ảnh thương hiệu tác động trực tiếp đến hoạt động kinh doanh.

= >>> Doanh nghiệp được lợi gì từ việc thiết kế logo chất lượng: Có 7 giá trị mà logo mang lại mà mọi doanh nghiệp không thể bỏ qua

tai-sao-doanh-nghiep-can-thiet-ke-logo

  1. Xu hướng thiết kế logo năm 2019

Thế giới thay đổi từng ngày, thị trường liên tục biến động và cũng sẽ chẳng bất ngờ khi thiết kế logo cho doanh nghiệp cũng đi theo xu hướng. Tuy nhiên dù là xu hướng nhưng hình ảnh logo vẫn phải đảm bảo các giá trị của doanh nghiệp. Dưới đây là những xu hướng thiết kế logo 2019 được Sao Kim tổng hợp và chắt lọc.

Chúng tôi thực hiện những nội dung này dựa trên hoạt động phân tích, dự đoán xu hướng kết hợp kiến thức chuyên môn về làm thương hiệu. Hy vọng bạn sẽ có được một định hướng đúng đắn cho các quy luật thiết kế logo và thương hiệu riêng cho doanh nghiệp của mình.

Nắm rõ các xu hướng về hình ảnh logo doanh nghiệp trong năm 2019

  1. Lưu ý gì khi thiết kế logo cho doanh nghiệp

Logo là sản phẩm mang linh hồn, là hình ảnh tồn tại suốt đời trong suốt quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Chính vì thế, khi thiết kế logo bạn cần đặc biệt chú ý công việc này phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Hơn hết đó không chỉ là chuyên môn về thiết kế mà phải đảm bảo đó là người am hiểu về xây dựng thương hiệu.

Sao Kim Branding với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này cùng thực hiện thiết kế logo cho trên 5000 doanh nghiệp đã tổng hợp hệ thống các lưu ý cần thiết.

Sở hữu một logo tuyệt vời tức là doanh nghiệp đang sở hữu một công cụ xây dựng thương hiệu hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí và bền vững với thời gian. Hy vọng rằng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn thành công.

Nguồn tham khảo:

Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế thương hiệu

Liên hệ tư vấn

LogoArt.vn

LogoArt.vn là 1 thương hiệu thuộc Sao Kim Branding. Sứ mệnh của LogoArt.vn là làm cho hình ảnh của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn thông qua việc thiết kế logo và phát triển hệ thống nhận diện thương hiệu độc đáo, mang bản sắc riêng và hiệu quả trong truyền thông thương hiệu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0964.699.499