Chuyên mục chính

Ứng dụng Brand Guideline trong hoạt động doanh nghiệp

Nguyễn Thu Hà | Tổng số bài viết 106
607 Views

Xây dựng nên bộ cẩm nang thương hiệu chưa bao giờ là việc dễ dàng. Nhưng để hiểu hết về tác dụng của brand guideline và áp dụng trong thực tiễn kinh doanh còn khó khăn hơn. Về cơ bản, bạn có thể ứng dụng brand guideline vào 5 hoạt động sau để tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp của mình như bài viết của Sao Kim dưới đây.

Brand Guideline là gì?

Brand Guidelines là một bộ cẩm nang thương hiệu được doanh nghiệp sử dụng nội bộ hoặc được cung cấp cho các đối tác thiết kế quảng cáo. Bộ cẩm nang thương hiệu cung cấp tới người xem các quy chuẩn logo cần tuân thủ như tỷ lệ kích thước, các định dạng màu, mã màu trong in ấn, hướng dẫn người sử dụng cách sắp đặt vị trí logo, cách kết hợp logo với các thành phần khác trong một mẫu thiết kế như hình ảnh mảng màu… từ đó hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp có sự thống nhất và đồng bộ khi xuất hiện trên mọi ấn phẩm thiết kế.

brand-guideline-sao-kim-branding

Ứng dụng brand guideline trong hoạt động doanh nghiệp

  • GIÚP KHÁCH HÀNG HIỂU VỀ THƯƠNG HIỆU

Với việc hình ảnh thương hiệu sẽ xuất hiện ở nhiều ứng dụng khác nhau, thiết kế thương hiệu sẽ được điều chỉnh và chọn lọc đường nét từ logo sao cho phù hợp với từng ứng dụng đó. Vì thế, mỗi ứng dụng sẽ có thiết kế khác nhau nhưng đều tuân theo một chuẩn brand guideline chung, vì thế tổng hợp lại chúng sẽ tạo được một phong cách và cảm nhận chung về thương hiệu. Mỗi hình ảnh phát triển thêm từ logo trên một ứng dụng thể hiện một khía cạnh của thương hiệu, từ đó giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thương hiệu- tài sản vô hình giá trị của doanh nghiệp.

  • GÂY ẤN TƯỢNG VỀ SỰ CHUYÊN NGHIỆP CỦA DOANH NGHIỆP

Nếu như khách hàng và đối tác nhận thấy được hình ảnh thương hiệu xuất hiện một cách đồng nhất trên toàn bộ tài liệu cứng của doanh nghiệp như profile, bộ sales kit, trang trí văn phòng, cửa hàng cho đến hiện diện online, họ sẽ có cảm nhận rằng doanh nghiệp bạn thực sự đầu tư công sức vào chính công việc kinh doanh của mình và hẳn là sẽ làm ăn rất nghiêm túc.

Đối với một thương hiệu, sự thay đổi về màu sắc logo hay các thành tố khác của thương hiệu tạo ra ấn tượng về một hệ thống thiếu chuyên nghiệp và không đồng nhất, vì vậy một bộ quy chuẩn về thương hiệu sẽ giúp bộ nhận diện thương hiệu trở nên dễ nhận biết, chuyên nghiệp và hiệu quả.

  • TĂNG TẦN SUẤT THƯƠNG HIỆU TIẾP XÚC VỚI KHÁCH HÀNG

Doanh nghiệp bạn có một bộ nhận diện thương hiệu nhất quán cũng đồng nghĩa với việc logo và các đường nét của logo sẽ xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau như danh thiếp, bộ ứng dụng văn phòng, backdrop quầy lễ tân, vật phẩm khuyến mại, quần áo đồng phục của nhân viên, website, chữ kí email, biển quảng cáo. Như vậy thương hiệu của bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận khách hàng và được ghi nhớ trong tâm trí họ.

  • KHIẾN DOANH NGHIỆP BẠN “TO LỚN” HƠN

Một nhận diện chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp bạn chứng minh được năng lực của mình một cách ấn tượng nhất, khiến cho người tiếp xúc với thương hiệu có cảm nhận rằng doanh nghiệp bạn có quy mô to lớn hơn thực tế và có cơ hội được liệt vào danh sách những “ông lớn” trong ngành.

  • TẠO NIỀM TIN TƯỞNG LÂU DÀI

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Nhưng việc giữ được ấn tượng đó và duy trì hình ảnh thương hiệu là công việc lâu dài và cần đầu tư thời gian công sức. Vì thế doanh nghiệp bạn cần đảm bảo brand guideline cần được tuân thủ chặt chẽ khi phát triển thêm những ứng dụng nhận diện mới, và tốt nhất là nên tiếp tuc hợp tác với chính các nhà thiết kế đã phát triển bộ brand guideline cho bạn. Khi đó bạn có thể tự tin rằng về lâu dài, khách hàng sẽ rất tin tưởng vào năng lực của doanh nghiệp và chất lượng sản phẩm dịch vụ của bạn.

brand-guideline-sao-kim-branding-1

Lời kết

Bằng sự thấu hiểu bản chất và nội dung thương hiệu, với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và tâm huyết, Sao Kim là đối tác tin cậy của khách hàng trong việc cung cấp các dịch vụ thiết kế thương hiệu như Brand Guideline. Để nhận thêm các tư vấn sâu hơn cho lĩnh vực kinh doanh của mình, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia thương hiệu của chúng tôi tại 0964 699 499 hoặc contact@www.saokim.com.vn.

Nguồn: Sao Kim Branding

Chuyên gia số 1 về thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

Liên hệ tư vấn

Nguyễn Thu Hà

Nguyen Thu Ha, Copywriter SAOKIM BRANDING, MA Advertising & Marketing, 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông marketing và thương hiệu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0964.699.499