Chuyên mục chính

Chủ shop online nên sử dụng các loại Thiết kế bao bì nào?

Nguyễn Yến Ngọc | Tổng số bài viết 96
Thiết kế bao bì | 06/11/2018
795 Views

Bao bì sản phẩm không chỉ là vật dụng giúp bao bọc, bảo vệ sản phẩm mà còn là bộ mặt thương hiệu. Một thiết kế Bao bì chuyên nghiệp, sáng tạo có thể giúp bạn tăng đến 300% doanh thu. Đặc biệt, xu thế bán hàng qua mạng ngày càng tăng thì bao bì sản phẩm càng quan trọng. Vậy các chủ shop online nên sử dụng các loại bao bì nào?

Bao bì hình hộp

Đối với các sản phẩm online, bao bì đặc biệt cần thiết trong quá trình vận chuyển và đóng gói hàng. Vì vậy bao bì hình hộp thường được các chủ shop online sử dụng vừa để tránh sản phẩm hỏng hóc, va chạm, vừa khéo léo truyền tải thông điệp thương hiệu một cách sáng tạo nhất.

bao bi sang tao Sao Kim 1

Bao bì hình hộp sản phẩm Lintar Olive Oil

bao bi sang tao Sao Kim 2

Bao bì thương hiệu Pietro Gala

Với loại bao bì hình hộp, các chủ shop online có thể sử dụng các chất liệu khác nhau như thùng carton, hộp gỗ, hộp giấy, hộp nhựa…

bao bi sang tao Sao Kim 3

Bao bì thương hiệu Conto Figueira

Bao bì thương hiệu nước cam Ogina do Sao Kim thiết kế, tham khảo thêm tại đây

Bao bì túi giấy

Bao bì bằng giấy cũng được nhiều shop online sử dụng để bao bọc sản phẩm và tạo sự thu hút với người tiêu dùng. Một phần vì đây là chất liệu thân thiện với môi trường, dễ dàng in với số lượng lớn, dễ tạo kiểu dáng và chi phí không quá đắt đỏ.

Một số loại bao bì giấy chất lượng và nổi bật trên thị trường hiện nay như bao bì giấy màu cẩm thạch, bao bì giấy có đường chấm sọc hay bao bì giấy trang trí hiện đại… Tùy từng loại sản phẩm sẽ chọn loại túi giấy khác nhau.

Logo Form

Thiết kế bao bì túi giấy của An Phú Coffee do Sao Kim thiết kế

Bao bì túi T-shirt

Đúng như tên gọi, bao bì túi T-shirt có hình dáng giống chiếc áo 2 dây, có 2 quai hay còn được gọi là túi siêu thị. Các chủ shop online có thể sử dụng loại túi này cho các sản phẩm về quần áo, giày dép… trông sẽ rất sang.

Đặc biệt khi thiết kế loại túi này, bạn nên lồng thương hiệu của mình vào trong bao bì thông qua hình ảnh, logo, màu sắc. Một bao bì thiết kế chỉn chu, kỳ công sẽ khiến khách hàng yêu thích, tin tưởng vào chất lượng sản phẩm hơn.

Thiết kế bao bì thương hiệu thời trang trẻ em Kid & Kiddy

Với loại bao bì túi T-shirt, nhà thiết kế có thể tạo nên các điểm nhấn bằng những hình ảnh sáng tạo, gắn với ngành hàng, sản phẩm.

bao bi sang tao Sao Kim 4

Bao bì zipper

Bao bì zipper là loại túi được thiết kế đáy vuông hoặc đáy dẹp, sử dụng chất liệu giấy hoặc nhựa bóng kính. Sự khác biệt lớn nhất giữa túi zipper với các các bao bì túi xác khác là phần quai được thiết kế có mép dán, giúp cho việc đựng đồ không bị rơi vãi. Loại bao bì này có ưu điểm là kín khí, an toàn.

bao bi sang tao Sao Kim 5

Bao bì zipper thường sử dụng cho các sản phẩm cafe, bột giặt, trái cây sấy, túi đựng gạo, nước xả, linh điện điện tử, thuốc trong túi y tế, túi đựng trà sữa… Sử dụng loại túi này vừa tiện lợi, vừa khiến cho sản phẩm trông sang trọng hơn và cao cấp hơn nhiều.

bao bi sang tao Sao Kim 6

Như vậy, với những gợi ý trong bài viết, các chủ shop online có thể lựa chọn cho mình những mẫu bao bì phù hợp, vừa sáng tạo, ấn tượng, vừa khéo léo truyền tải yếu tố thương hiệu. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề thiết kế bao bì, đừng ngần ngại, hãy để các chuyên gia về thiết kế và thương hiệu tại Sao Kim giúp bạn.

Tham khảo thêm nhiều bài viết hữu khác về thiết kế của Sao Kim:

 

 

 

Liên hệ tư vấn

Nguyễn Yến Ngọc

Nguyen Yen Ngoc, Account Director SAOKIM BRANDING Yến Ngọc là chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng, thiết kế thương hiệu và truyền thông. Tại Sao Kim, Yến Ngọc đang phụ trách mảng dịch vụ khách hàng, văn phòng TP. HCM.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0964.699.499