Chuyên mục chính

Kinh nghiệm thiết kế logo cho doanh nghiệp bất động sản

Sao Kim
Sao Kim | Tổng số bài viết 105
Kinh nghiệm thiết kế logo cho doanh nghiệp bất động sản
5 (99.6%) 2041 vote[s]
278 Views

Xây dựng thương hiệu bất động sản là bước đi cần thiết để thu hút đầu tư, đối tác và khách hàng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động đó chính là nhận diện thương hiệu mà logo là một trong số những ứng dụng cốt lõi. Hãy cùng Sao Kim tìm hiểu kinh nghiệm thiết kế logo cho các doanh nghiệp bất động sản trong bài viết dưới đây.

Đặc trưng các doanh nghiệp, công ty bất động sản

Bất động sản là lĩnh vực có tác động to lớn, mối quan hệ mất thiết và là động lực phát triển nhiều ngành nghề khác trong tổng thể nền kinh thế. Các doanh nghiệp bất động sản được ví như những người thợ xây biến những thành phố tồi tàn, nhếch nhác, thấp tầng thành các đô thị hiện đại, văn minh với hệ số sử dụng đất cao. Với những sản phẩm và dịch vụ giá trị cao, việc thu hút và thuyết phục khách hàng luôn là thử thách đối với các doanh nghiệp bất động sản.

Với thị hiếu ngày càng phát triển, công chúng luôn tìm kiếm những thương hiệu với dấu ấn hiện đại, thượng lưu theo tiêu chuẩn quốc tế với mong muốn thay đổi diện mạo và nâng cao chất lượng cuộc sống. Do đó, xây dựng thương hiệu theo định hướng chuyên nghiệp, uy tín, năng động để tạo dựng và củng cố hiểu biết, niềm tin và sự tín nhiệm nơi khách hàng là điều không thể bỏ qua đối với các công ty, doanh nghiệp.

Kinh nghiệm thiết kế logo cho doanh nghiệp bất động sản

1. Định vị khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp

Bất động sản không chỉ đơn thuần là xây một ngôi nhà hay kinh doanh một tòa cao ốc, đó là một lĩnh vực hoạt động rộng lớn, bao gồm bất động sản đầu tư xây dựng, bất động sản không đầu tư xây dựng và bất động sản đặc biệt. Logo của một doanh nghiệp xây dựng nhà ở, cao ốc sẽ phải khác với logo của các doanh nghiệp kinh doanh đất nông nghiệp. Bởi vậy, để tạo ra một logo nhất quán với chiến lược xây dựng thương hiệu, trước hết bạn cần định vị được khách hàng mục tiêu của mình. Điều này hỗ trợ bạn trong việc tác động đúng tới nhu cầu và cảm xúc của khách hàng, đồng thời tiếp cận họ một cách hiệu quả hơn.

Logo thương hiệu 5F Capital do Sao Kim thiết kế

2. Tư duy sáng tạo trong lựa chọn biểu tượng

Có thể bạn luôn suy nghĩ rằng một tòa nhà, một cây cầu hay một con đường sẽ là hình ảnh phù hợp để đặt trên logo của một thương hiệu bất động sản, song việc chỉ đơn thuần sử dụng những hình ảnh đó lại khiến bạn dễ bị đánh giá là thiếu sáng tạo, dập khuôn, lỗi thời và không để lại được ấn tượng lâu dài. Thay vào đó, biến tấu biểu tượng thương hiệu từ chính những chất liệu đó một cách sáng tạo hoặc tìm kiếm ý tưởng mới sẽ là cách làm hợp lý hơn mà bạn có thể áp dụng.

Chẳng hạn, trong dự án thiết kế logo cho Công ty cổ phần kinh doanh phát triển địa ốc Vietstarland, Sao Kim đã lấy điểm nhấn ở trung tâm là chữ A và cách điệu theo biểu tượng ngọn núi để tạo cảm giác mạnh mẽ, nổi bật và thêm phần vững chắc từ khối hình tam giác, tạo cảm giác chuyên nghiệp, uy tín.

Logo thương hiệu kinh doanh phát triển địa ốc Vietstarland do Sao Kim thiết kế

3. Thể hiện cá tính thương hiệu qua font chữ

Năng động, chuyên nghiệp, cứng cáp, mạnh mẽ… nên là những điều mà bạn biểu thị qua font chữ của logo thương hiệu bất động sản. Những font chữ không chân với khoảng cách và chiều cao thích hợp không chỉ giúp tạo cảm giác thân thiện, hiện đại, chuyên nghiệp mà còn giúp bạn dễ thi công trên các chất liệu. Ngoài ra, thử nghiệm với typography như logo Vietstarland nêu trên cũng là một gợi ý mà bạn có thể tham khảo để tăng phần ấn tượng và thu hút.

4. Tạo ra kết cấu vững chắc

Công chúng luôn mong muốn các doanh nghiệp bất động sản phải đạt được mục tiêu kiến tạo những đô thị hay không gian sống được xây dựng một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ với nền móng chắc chắn. Rõ ràng điều này cũng nên được thể hiện trên logo, bởi nếu ngay từ dấu hiệu nhận biết thương hiệu đầu tiên đã tạo cảm giác lỏng lẻo, thiếu cân đối, sẽ chẳng có lý do gì để khách hàng lựa chọn thương hiệu đó. Vì vậy, tạo ra một bố cục hài hòa, cân đối và vững chắc cho logo ngành bất động sản là điều cần thiết.

Bạn có thể tham khảo bài viết Tỷ lệ vàng trong thiết kế logo là gì? và theo dõi các ví dụ dưới đây để thấy cách mà Sao Kim đã lựa chọn hình khối và thiết kế bố cục hợp lý để tăng cảm giác vững vàng cho kết cấu logo.

Logo thương hiệu bất động sản Lâm Thành Phát do Sao Kim thiết kế
Logo thương hiệu bất động sản Điền Việt do Sao Kim thiết kế

5. Lưu ý tới kết hợp màu sắc

Đối với logo của thương hiệu bất động sản, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng về phong cách chuyên nghiệp, năng động, hiện đại của thương hiệu, biểu thị khả năng thẩm mỹ và truyền tải thông điệp về việc thỏa mãn ước mơ nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như giá trị mà khách hàng sẽ nhận được. Màu xanh thể hiện cho sự chuyên nghiệp, hợp tác, hữu nghị; màu cam thể hiện cho năng lượng dồi dào; màu đỏ biểu tượng cho sức mạnh và sự tiên phong… Đó là những ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo trước khi áp dụng cho logo của mình.

Hai màu đỏ và vàng được Sao Kim sử dụng trong mẫu logo của Công ty cổ phần IGG Hạ Long dưới đây thể hiện cho sự nhiệt huyết và năng lượng dồi dào của công ty, cùng với khối hình vuông lấy ý tưởng từ ngôi nhà bao quanh tạo nên sự vững chắc và tổng thể cân đối cho logo thương hiệu. Điều này góp phần truyền tải thông điệp “Kiến tạo môi trường sống mang lại giá trị nhân văn cho cộng đồng” mà thương hiệu đã đặt ra.

Logo thương hiệu IGG Hạ Long do Sao Kim thiết kế

Dưới đây là một số logo bất động sản khác do Sao Kim thực hiện mà bạn có thể tham khảo:

Logo thương hiệu bất động sản Trung My
Logo thương hiệu xây dựng, kinh doanh bất động sản Ý Anh
Logo thương hiệu bất động sản và tài chính PV

Trên 7000 dự án đã từng thực hiện với hơn 3000 thương hiệu khách hàng chính là sự đảm bảo thành công của Sao Kim đối với dự án thiết kế logo của bạn. Hãy tin tưởng và để chúng tôi đồng hành cùng bạn với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu.

Nguồn: Sao Kim branding

Chuyên gia số 1 về thiết kế Thương hiệu

Xem thêm những bài viết chất lượng khác:

Liên hệ tư vấn
Sao Kim

Sao Kim

Sao Kim cung cấp giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu mạnh từ tư vấn chiến lược, thiết kế thương hiệu đến xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả. Hơn 10 năm hoạt động, 60+ nhân sự tài năng, Sao Kim tự hào đồng hành mang lại thành công cho hơn 5.000+ thương hiệu. Hotline tư vấn: 0899 199 896 . Email: info@saokim.com.vn

Bài viết liên quan